Xét nghiệm lẻ

Xét nghiệm đo lượng kháng thể chống lại streptolysin O, một chất được tạo ra bởi vi khuẩn liên cầu nhóm A. Hiệu giá tăng rõ rệt hoặc hiệu giá tăng liên tục gợi ý tình trạng nhiễm hoặc di chứng sau nhiễm Streptococcus.
Đây là phản ứng quá mẫn với thức ăn do IgG gây ra, thường là loại phản ứng chậm và xảy ra sau thời gian dài tiêu thụ thức ăn cụ thể, đồ uống, phụ gia thực phẩm hoặc hợp chất có trong thực phẩm, gây ra các triệu chứng trên một hoặc nhiều cơ quan và hệ thống cơ thể. Xét nghiệm này không nên bị nhầm lẫn với dị ứng thực phẩm (IgE), trong đó các triệu chứng được xác định cụ thể và dễ nhận biết hơn.
Xác định dị nguyên của mạt nhà Blomia tropicalis (Bt) gây dị ứng (d201)
C3 là một phần của hệ thống bổ thể. Hệ thống bổ thể là một nhóm gồm gần 60 protein có vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch và giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, đồng thời loại bỏ các tế bào chết và vật chất lạ. Xét nghiệm này thường được sử dụng để chẩn đoán hoặc theo dõi các bệnh tự miễn như bệnh lupus và viêm khớp dạng thấp.
Hệ thống bổ thể bao gồm gần 60 protein phối hợp với nhau để thúc đẩy các phản ứng miễn dịch và viêm nhiễm, tiêu diệt và loại bỏvi khuẩn và vi rút, cũng như các tế bào ''già'' của cơ thể. C3 và C4 là các yếu tố của hệ thống bổ thể thường được xét nghiệm nhất.
loading.svg