Xét nghiệm lẻ

IgA chủ yếu được tìm thấy trong nước bọt, nước mắt, dịch tiết đường hô hấp và dạ dày, sữa mẹ. IgA có nhiệm vụ chống nhiễm trùng ở các vùng niêm mạc của cơ thể như đường hô hấp (xoang và phổi) và đường tiêu hóa (dạ dày và ruột). Xét nghiệm giúp đánh giá hệ miễn dịch ở các đối tượng thường xuyên bị nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, phát hiện các bệnh lý suy giảm miễn dịch và một số loại ung thư...
IgG là loại kháng thể có vai trò quan trọng giúp chống nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Phần lớn các kháng thể trong máu là IgG. Xét nghiệm giúp đánh giá hệ miễn dịch ở các đối tượng thường xuyên bị nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, phát hiện các bệnh lý suy giảm miễn dịch và một số loại ung thư...
IgM (Immunoglobulin M) là kháng thể lớn nhất trong cơ thể và cũng là tuyến phòng thủ đầu tiên của hệ thống miễn dịch. Các kháng thể IgM cung cấp sự bảo vệ chung nhưng ngắn hạn chống lại nhiễm trùng giai đoạn cấp tính. Xét nghiệm giúp đánh giá hệ miễn dịch ở các đối tượng thường xuyên bị nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, phát hiện các bệnh lý suy giảm miễn dịch và một số loại ung thư...
Lipase là một loại enzyme giúp cơ thể tiêu hóa chất béo. Hầu hết lipase được sản xuất bởi các tế bào tuyến tụy. Khi các tế bào tuyến tụy bị tổn thương sẽ giải phóng một lượng lớn lipase. Vì vậy, chỉ số lipase trong máu tăng cao giúp chẩn đoán viêm tụy hoặc hoặc các tổn thương tụy khác. Xét nghiệm lipase giúp chẩn đoán những bất thường này.
Protein là thành phần quan trọng của mô và tế bào. Protein gồm hai thành phần chính là albumin và globulin. Albumin giúp giữ nước trong mạch máu, trong khi gobulin có vai trò trong hệ miễn dịch của cơ thể. Tăng protein trong cơ thể sẽ dẫn đế sự làm việc quá tải của thận, gan, xương, cũng như tăng nguy cơ các bệnh lý tim mạch và ung thư. Thiếu protein có thể dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật, giảm khối lượng cơ
Có hai loại protein chính trong máu: Albumin có vai trò giữ nước trong thành mạch và vận chuyển các vật chất trong cơ thể trong khi globulin có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và vận chuyển chất dinh dưỡng. Tỷ lệ A/G so sánh lượng albumin và globulin trong máu. Xét nghiệm này được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh thận, bệnh gan hoặc các vấn đề về dinh dưỡng.
loading.svg