Xét nghiệm lẻ

Angiostrongylus cantonensis là loại ký sinh trùng truyền sang ngườido ăn ốc có chứa ký sinh trùng này nhưng chưa được nấu chín. Phần lớn người bệnh không có bất kỳ triệu chứng nào, hoặc chỉ có các triệu chứng nhẹ và tự giới hạn. Một vài trường hợp hiếm, ký sinh trùng có thể gây viêm màng não . Xét nghiệm giúp chẩn đoán nhiễm Angiostrongyluscantonensis bằng cách phát hiện kháng thể IgG của cơ thể chống lại ký sinh trùng này.
Ascaris lumbricoides (giun đũa) là loại ký sinh trùng gây bệnh khi người bệnh ăn phải thực phẩm có chứa trứng giun đũa. Người nhiễm thường không có triệu chứng, đặc biệt là nếu số lượng giun ít. Tuy nhiên, các triệu chứng như sốt, tiêu chảy, và các vấn đề nghiêm trọng có thể xuất hiện nếu giun di chuyển đến các cơ quan khác của cơ thể. Việc phát hiện các kháng thể IgM gợi ý tình trạng nhiễm trùng hiện tại hoặc gần đây. Ngược lại, sự hiện diện của kháng thể IgG cho thấy đã từng nhiễm giun đũa trước đây.
Ascaris lumbricoides (giun đũa) là loại ký sinh trùng gây bệnh khi người bệnh ăn phải thực phẩm có chứa trứng giun đũa. Người nhiễm thường không có triệu chứng, đặc biệt là nếu số lượng giun ít. Tuy nhiên, các triệu chứng như sốt, tiêu chảy, và các vấn đề nghiêm trọng có thể xuất hiện nếu giun di chuyển đến các cơ quan khác của cơ thể. Việc phát hiện các kháng thể IgM gợi ý tình trạng nhiễm trùng hiện tại hoặc gần đây. Ngược lại, sự hiện diện của kháng thể IgG cho thấy đã từng nhiễm giun đũa trước đây.
Axit uric là chất được sinh ra từ quá trình có liên quan đến sự phân hủy protein trong cơ thể. Hầu hết axit uric hòa tan trong máu, được thải ra nước tiểu bởi thận. Xét nghiệm axit uric máu có thể được sử dụng để theo dõi ở những người đang hóa trị ung thư hoặc một số phương pháp điều trị ung thư khác, chẩn đoán bệnh Gút, tìm nguyên nhân sỏi thận.
Axit uric là chất được sinh ra từ quá trình có liên quan đến sự phân hủy protein trong cơ thể. Hầu hết axit uric hòa tan trong máu, được thải ra nước tiểu bởi thận. Xét nghiệm axit uric máu có thể được sử dụng để theo dõi ở những người đang hóa trị ung thư hoặc một số phương pháp điều trị ung thư khác, chẩn đoán bệnh Gút, tìm nguyên nhân sỏi thận.
Đây là phản ứng quá mẫn với thức ăn do IgG gây ra, thường là loại phản ứng chậm và xảy ra sau thời gian dài tiêu thụ thức ăn cụ thể, đồ uống, phụ gia thực phẩm hoặc hợp chất có trong thực phẩm, gây ra các triệu chứng trên một hoặc nhiều cơ quan và hệ thống cơ thể. Xét nghiệm này không nên bị nhầm lẫn với dị ứng thực phẩm (IgE), trong đó các triệu chứng được xác định cụ thể và dễ nhận biết hơn.
loading.svg