Xét nghiệm lẻ

aPTT là xét nghiệm đo thời gian máu hình thành cục máu đông trong cơ thể. Thông thường, khi mạch máu bị tổn thương, các yếu tố đông máu sẽ kết hợp với nhau theo một trật tự nhất định để tạo thành cục máu đông và nhanh chóng cầm máu. Xét nghiệm này giúp đánh giá hoạt động của quá trình đông máu và thường được sử dụng với các xét nghiệm khác.
Axit uric được hình thành từ quá trình chuyển hóa Purine. Purine là sản phẩm của sự biến đổi protein trong cơ thể. Tăng axit uric trong máu có thể dẫn đến bệnh Gút. Xét nghiệm axit uric máu giúp xác định nồng độ của chất này trong máu
Đây là phản ứng quá mẫn với thức ăn do IgG gây ra, thường là loại phản ứng chậm và xảy ra sau thời gian dài tiêu thụ thức ăn cụ thể, đồ uống, phụ gia thực phẩm hoặc hợp chất có trong thực phẩm, gây ra các triệu chứng trên một hoặc nhiều cơ quan và hệ thống cơ thể. Xét nghiệm này không nên bị nhầm lẫn với dị ứng thực phẩm (IgE), trong đó các triệu chứng được xác định cụ thể và dễ nhận biết hơn.
Được sử dụng để chẩn đoán và theo dõi nhiễm virus BK. Virus BK là nguyên nhân chính gây bệnh nhiễm virus BK trong thận ghép (BKVAN) ở bệnh nhân ghép thận và viêm bàng quang xuất huyết ở bệnh nhân ghép tủy xương tủy.
Công thức máu hay tổng phân tích tế bào máu là một xét nghiệm máu phổ biến thường được thực hiện để kiểm tra sức khỏe định kỳ và chẩn đoán một số bệnh lý khác. Xét nghiệm này giúp phát hiện nhiều bệnh lý bao gồm nhiễm trùng, thiếu máu, các bất thường của hệ thống miễn dịch và bệnh lý huyết học bao gồm ung thư máu.
Công thức máu hay tổng phân tích tế bào máu là xét nghiệmgiúp sàng lọc và chẩn đoán các bệnh khác nhau bao gồm: thiếu máu, bệnh bạch cầu và các quá trình viêm nhiễm. Xét nghiệm được phân tích dựa trên máu cuống rốn.
loading.svg