Trở lại

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu)

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) giúp chẩn đoán phản ứng và xác định dị ứng với 5 loại hải sản, từ đó giúp bạn hạn chế dị ứng và xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. 

Tần suất thực hiện: Khi có triệu chứng hoặc theo sự chỉ định của bác sĩ. 

– Giới tính: Nam | Nữ

– Độ tuổi: Dành cho mọi độ tuổi. 

– Kết quả: Dao động khoảng 2,5 tiếng, tính từ sau khi phòng xét nghiệm nhận mẫu.

– Lưu ý: Không cần nhịn ăn trước khi lấy mẫu | Tối thiểu từ 5-10 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm, cần ngưng sử dụng các nhóm thuốc chống dị ứng như kháng Histamine, Omalizumab (nếu có).

Booknow-01.png

1. Tổng Quan Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) 

Web_09_Allergy_Seafood-02-1024x576.jpg

Dị ứng hải sản là tình trạng hệ miễn dịch không tiếp nhận một số thành phần có trong các loại hải sản, dẫn đến giải phóng một lượng lớn hóa chất vào máu gây ra phản như ứng như sưng mặt, nổi ban, ngứa họng,… Vì vậy, thực hiện Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) giúp xác định tình trạng dị ứng đối với hải sản, đồng thời tìm ra nguyên nhân gây dị ứng để bác sĩ có thể xây dựng phác đồ điều trị kịp thời.

Để xét nghiệm dị ứng hải sản, lấy mẫu máu kiểm tra là phương pháp được sử dụng để tìm ra sự xuất hiện của ImmunoCAP – kháng thể chống lại các chất gây dị ứng. Cụ thể, bạn sẽ thực hiện xét nghiệm kháng thể IgE (kháng thể do hệ miễn dịch tạo ra khi có các “vật thể lạ” đi vào cơ thể) có đặc hiệu với chất gây dị ứng, hoặc xét nghiệm hấp thụ chất phóng xạ (RAST) nhằm đo lường phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với hải sản.

2. Đối Tượng Thực Hiện Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) 

Gói xét nghiệm phù hợp mọi đối tượng ở đa dạng độ tuổi và xuất hiện các triệu chứng dị ứng từ nặng đến nhẹ tùy vào tình trạng sức khỏe. Cụ thể, các triệu chứng thường gặp như: 

– Dị ứng đường hô hấp (hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi, bị kích ứng, sưng mọng vùng mắt)

– Nổi ban

– Ngứa họng

– Sưng môi, lưỡi, mặt hoặc cổ họng

– Sốc phản vệ

Web_09_Allergy_Seafood-03-1-1024x576.jpg

3. Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) Xét Nghiệm Các Loại Hải Sản Nào?

Gói xét nghiệm tại Diag Laboratories giúp xác định 5 loại hải sản phổ biến, bao gồm: 

– Dị ứng bạch tuộc

– Dị ứng cá hồi

– Dị ứng cá ngừ

– Dị ứng cua

– Dị ứng tôm

4. Tại Sao Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag Laboratories?

Đến với Diag Laboratories – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Sử dụng hệ thống máy phân tích tối tân như Immunolite 2000 XPi (Siemens), đồng thời kết hợp với các thiết bị kiểm tra, phương pháp hiện đại khác. 

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Dị ứng hải sản là một trong những tình trạng phổ biến có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Chính vì thế, Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) tại Diag Laboratories là một lựa chọn cần thiết dành cho bạn.

Nếu xuất hiện bất kỳ vấn đề về sức khỏe, gọi ngay hotline 1900 1717 để được tư vấn 24/7 và đặt lịch khám sớm nhất nhé.

Booknow-01-300x120.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag