Trở lại

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu)

Dị ứng nói chung và dị ứng hải sản nói riêng là phản ứng của cơ thể trước tình huống bị “vật thể lạ” có hại xâm nhập vào. Theo đó, các phản ứng có thể diễn ra từ nhẹ đến nặng, hoặc thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế, nhằm phát hiện tình trạng dị ứng với hải sản, Diag Laboratories cung cấp Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu), từ đó giúp bạn hạn chế dị ứng và xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. 

Tần suất thực hiện: Khi có triệu chứng hoặc theo sự chỉ định của bác sĩ

– Giới tính: Nam, Nữ

– Độ tuổi: Dành cho mọi độ tuổi

– Kết quả: Dao động khoảng 2,5 tiếng, tính từ sau khi phòng xét nghiệm nhận mẫu

1. Tổng Quan Về Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) 

Dị ứng hải sản là tình trạng hệ miễn dịch không tiếp nhận một số thành phần có trong các loại hải sản, dẫn đến giải phóng một lượng lớn hóa chất vào máu gây ra phản như ứng như sưng mặt, nổi ban, ngứa họng,…Vì vậy, khi thực hiện Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu), bạn sẽ xác định được liệu bản thân có dị ứng với hải sản hay không, đồng thời tìm ra nguyên nhân gây dị ứng để bác sĩ có thể xây dựng phác đồ điều trị kịp thời. 

2. Đối Tượng Của Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) 

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản tại Diag Laboratories phù hợp với mọi đối tượng ở đa dạng độ tuổi và xuất hiện các triệu chứng dị ứng từ nặng đến nhẹ tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn. Cụ thể là các triệu chứng như: 

– Dị ứng đường hô hấp (hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi, bị kích ứng, sưng mọng vùng mắt)

– Nổi ban

– Ngứa họng

– Sưng môi, lưỡi, mặt hoặc cổ họng

– Sốc phản vệ

3. Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) Xét Nghiệm Các Loại Hải Sản Nào?

Gói xét nghiệm tại Diag Laboratories giúp bạn xác định 5 loại hải sản, bao gồm: 

– Dị ứng bạch tuộc

– Dị ứng cá hồi

– Dị ứng cá ngừ

– Dị ứng cua

– Dị ứng tôm

4. Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Để xét nghiệm dị ứng hải sản, lấy mẫu máu kiểm tra là phương pháp được sử dụng để tìm ra sự xuất hiện của ImmunoCAP – kháng thể chống lại các chất gây dị ứng. Cụ thể, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm kháng thể IgE (kháng thể do hệ miễn dịch tạo ra khi có các “vật thể lạ” đi vào cơ thể) có đặc hiệu với chất gây dị ứng, hoặc xét nghiệm hấp thụ chất phóng xạ (RAST) nhằm đo lường phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với hải sản. Từ đó, bạn sẽ xác định nguyên nhân gây dị ứng và được bác sĩ xây dựng biện pháp phòng tránh kịp thời.

5. Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu)

– Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) tại Diag Laboratories phù hợp với đối tượng nào?
Gói xét nghiệm phù hợp với mọi đối tượng ở đa dạng độ tuổi, xuất hiện các triệu chứng xuất hiện như dị ứng đường hô hấp (hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi, bị kích ứng, sưng mọng vùng mắt), nổi ban, sưng môi, lưỡi, mặt hoặc cổ họng.

– Thời gian nhận kết quả xét nghiệm là bao lâu?
Thời gian sẽ kéo dài khoảng 2,5 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu. 

– Có những lưu ý nào trước khi thực hiện xét nghiệm?
Tối thiểu từ 5-10 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm, bạn cần ngưng sử dụng các nhóm thuốc chống dị ứng như kháng Histamine, Omalizumab (nếu có). Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

6. Tại Sao Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag Laboratories?

Đến với Diag Laboratories – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Sử dụng hệ thống máy phân tích tối tân như Immunolite 2000 XPi (Siemens), đồng thời kết hợp với các thiết bị kiểm tra, phương pháp hiện đại khác. 

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Dị ứng hải sản là một trong những tình trạng phổ biến có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày của bạn. Chính vì thế, Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Hải Sản (Chuyên Sâu) tại Diag Laboratories là một lựa chọn cần thiết dành cho bạn. Nếu xuất hiện bất kỳ vấn đề về sức khỏe, gọi ngay hotline 1900 1717 để được tư vấn 24/7 và đặt lịch khám sớm nhất nhé.

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag