Xét nghiệm lẻ

aPTT là xét nghiệm đo thời gian máu hình thành cục máu đông trong cơ thể. Thông thường, khi mạch máu bị tổn thương, các yếu tố đông máu sẽ kết hợp với nhau theo một trật tự nhất định để tạo thành cục máu đông và nhanh chóng cầm máu. Xét nghiệm này giúp đánh giá hoạt động của quá trình đông máu và thường được sử dụng với các xét nghiệm khác.
Đây là phản ứng quá mẫn với thức ăn do IgG gây ra, thường là loại phản ứng chậm và xảy ra sau thời gian dài tiêu thụ thức ăn cụ thể, đồ uống, phụ gia thực phẩm hoặc hợp chất có trong thực phẩm, gây ra các triệu chứng trên một hoặc nhiều cơ quan và hệ thống cơ thể. Xét nghiệm này không nên bị nhầm lẫn với dị ứng thực phẩm (IgE), trong đó các triệu chứng được xác định cụ thể và dễ nhận biết hơn.
Xét nghiệm được thực hiện nếu bạn có tiếp xúc với phosphate hữu cơ, giúp xác định nguy cơ ngộ độc của bạn. Phosphate hữu cơ là hóa chất được sử dụng trong thuốc trừ sâu. Ngoài ra, xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh gan, đánh giá trước khi gây mê bằng thuốc giãn cơ succinylcholine hoặc giúp xác định nguyên nhân gây ngưng thở kéo dài sau gây mê.
loading.svg