Trở lại

Gói Xét Nghiệm Viêm Gan Siêu Vi

Gói Xét Nghiệm Viêm Gan Siêu Vi giúp phát hiện sớm viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C nhằm giúp xây dựng biện pháp điều trị bệnh hiệu quả, tránh dẫn đến các biến chứng hình thành xơ gan. 

– Giới tính: Nam, Nữ.

– Loại mẫu: Máu.

– Độ tuổi: Các đối tượng ở mọi độ tuổi bị béo phì, ít vận động; có tiền sử gia đình bị tiểu đường hoặc tăng mỡ máu.

– Kết quả: 03 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu.

– Tần suất thực hiện: Khi có tình trạng tăng men gan.

– Lưu ý: Không cần nhịn ăn trước khi thực hiện xét nghiệm. 

Booknow-01.png

1. Tổng Quan Về Gói Xét Nghiệm Viêm Gan Siêu Vi 

Là loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam (hơn 25 nghìn ca vào năm 20020), ung thư gan vì thế cần được chú trọng điều trị và thực hiện các xét nghiệm tầm soát ngay từ khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ để có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

 

Trong đó, viêm gan siêu vi như viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C là các yếu tố dẫn đến ung thư gan, bên cạnh bị gan nhiễm mỡ. Với dấu hiệu nhận biết ban đầu là tăng men gan, thực hiện Gói Xét Nghiệm Viêm Gan Siêu Vi giúp tìm nguyên nhân tăng men gan, giảm nguy cơ hình thành ung thư gan.

Viem-gan-1024x630.png

2. Đối Tượng Thực Hiện Gói Xét Nghiệm Viêm Gan Siêu Vi 

Các đối tượng có men gan tăng trên 2 lần so với giới hạn bình thường, uống nhiều rượu, không xuất hiện hoặc có các triệu chứng nguy cơ như:

– Vàng da

– Ăn uống khó tiêu

– Sụt cân

– Mệt mỏi

– Ngứa ngáy

– Béo phì

– Đang sử dụng thuốc tăng men gan, đáo tháo đường,…

3. Gói Xét Nghiệm Viêm Gan Siêu Vi Thực Hiện Các Xét Nghiệm Nào?

– ALAT (SGPT)

– ASAT (SGOT)

– Anti-HBs

– Anti-HBc IgG

– Anti-HBc IgM

– Anti-HCV 

4. Chỉ Số Xét Nghiệm Của Gói Xét Nghiệm Gan Siêu Vi Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? 

Qua việc lấy máu xét nghiệm, Diag sẽ cung cấp bạn ý nghĩa các chỉ số như sau:

– ALAT (SGPT): Là enzyme được sản xuất bởi gan và phóng thích vào trong máu khi gan bị tổn thương. Do đó, nồng độ ALAT cao gợi ý khả năng gan bị tổn thương.

– ASAT (SGOT): Là enzyme được sản xuất bởi gan, với nồng độ ASAT tăng cao gợi ý gan bị tổn thương.

– Anti-HBs (Anti-HbsAb): Là tình trạng viêm gan siêu vi B do virus type B gây ra – nguyên nhân phổ biến gây xơ gan. Xét nghiệm giúp phát hiện kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B.

– Anti-HBc IgM: Là kháng nguyên lõi của virus viêm gan B, với xét nghiệm dương tính cho thấy tình trạng nhiễm viêm gan siêu vi B (dưới 6 tháng).

– Anti-HBc IgG: Là kháng nguyên xuất hiện sau 6 tháng, kể từ khi Anti-HBc IgM biến mất nhằm cho biết cơ thể đã từng tiếp xúc virus viêm gan B (trên 6 tháng). Lúc này, bệnh có thể đã hết hoặc chuyển sang mạn tính. 

– Anti-HCV: Là tình trạng viêm gan siêu vi C do virus type C gây ra – nguyên nhân phổ biến gây xơ gan. Xét nghiệm giúp phát hiện kháng thể chống lại viêm gan siêu vi C. 

5. Tại Sao Bạn Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag? 

Đến với Diag – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như:

– Cung cấp hệ thống thiết bị phân tích tối tân như Alinity (Abbott), Cobas 8000 (Roche) với hóa chất được chứng nhận nguồn gốc, quy trình khép kín, khoa học để đem đến kết quả chính xác tuyệt đối và nhanh chóng.

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb.

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu.

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Booknow-01.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag