Trở lại

Gói Xét Nghiệm Tiền Sản Giật – 3 Tháng Giữa | 3 Tháng Cuối

Gói Xét Nghiệm Tiền Sản Giật – 3 Tháng Giữa | 3 Tháng Cuối giúp mẹ thực hiện các xét nghiệm tiền sản giật, từ đó ngăn chặn nguy cơ hình thành sản giật để đảm bảo mẹ và bé an toàn, chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn lâm bồn.

– Loại mẫu: Máu | Nước tiểu

– Độ tuổi: Thai phụ mang thai trong khoảng từ 20-34 tuần tuổi được bác sĩ chỉ định thực hiện.

– Kết quả: 24 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu.

– Lưu ý: Cần cung cấp kết quả siêu âm thai, được thực hiện trước khi lấy mẫu xét nghiệm tối đa 4 ngày | Không cần nhịn ăn trước khi lấy mẫu xét nghiệm.

Booknow-01.png

18-1024x642.jpg

1. Tổng Quan Gói Xét Nghiệm Tiền Sản Giật – 3 Tháng Giữa | 3 Tháng Cuối

Tiền sản giật thường xuất hiện từ tuần thứ 20 thai kỳ, nếu mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến sản giật (tình trạng co giật toàn thân và gây ra tử vong hàng đầu ở thai phụ), tử vong chu sinh toàn thế giới với tỷ lệ tử vong lên đến 14% (theo Bộ Y tế Việt Nam). Các dấu hiệu gợi ý tình trạng tiền sản giật bao gồm đau nhức đầu, nhìn mờ, nôn ói, phù tay chân,…

Theo đó, tiền sản giật xảy ra khi quá trình mẹ sản xuất mạch máu để nuôi thai nhi xảy ra bất thường, với các nguyên nhân phổ biến thường gặp là:

– Mẹ giảm khả năng sản xuất mạch máu phẩn bổ đến thai nhi (biểu hiện qua chỉ số xét nghiệm PLGF thấp), dẫn đến không đủ lượng máu cần thiết cho sự phát triển bình thường của bé.

– Mạch máu của mẹ bị vỡ do tăng huyết áp, gây giảm hoặc thiếu lượng máu nuôi thai nhi.

– Mẹ gặp các bệnh về hệ miễn dịch.

– Do gen.

Gói Xét Nghiệm Tiền Sản Giật – 3 Tháng Giữa | 3 Tháng Cuối cung cấp các xét nghiệm giúp xác định tình trạng mẹ sản xuất mạch máu để nuôi thai nhi, từ đó hỗ trợ mẹ và bé chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn cho quá trình sinh và sau sinh, đồng thời kiểm tra protein (đạm) có trong nước tiểu nhằm chẩn đoán nguy cơ mắc tiền sản giật.

2. Gói Xét Nghiệm Tiền Sản Giật – 3 Tháng Giữa | 3 Tháng Cuối Thực Hiện Xét Nghiệm Nào?

Gói xét nghiệm triển khai 3 loại xét nghiệm giúp phát hiện nguy cơ mắc tiền sản giật, gồm:

– Xét nghiệm PLGF: Theo tự nhiên, khả năng sản sản xuất mạch máu của mẹ thường có xu hướng giảm ở 3 tháng cuối. Tuy nhiên, nếu mức giảm PLGF vẫn ở ngưỡng cho phép sẽ không ảnh hưởng đến mẹ và bé. Ngược lại, nếu mức giảm PLGF vượt ngưỡng an toàn sẽ dẫn đến thiếu máu, mẹ không cung cấp đủ máu sẽ không thể nuôi con và gây ra lưu thai.

Xét nghiệm sFlt-1: Để xác định tình trạng giảm bất thường (nếu có) của chỉ số PLGF, cần thực hiện xét nghiệm sFlt-1 để tìm ra tỷ lệ giữa sFlt-1 : PLGF. Theo đó, sFlt-1 là chất ngược lại với PLGF, khi giảm cho thấy mẹ đang sản xuất số lượng mạch máu ở mức cho phép. Tuy nhiên, nếu sFlt-1 tăng (thường ở 3 tháng cuối), đồng nghĩa số lượng mạch máu sản xuất vượt ngưỡng ổn định gây hại cho mẹ và bé.

Do đó, tính tỷ lệ giữa 2 chất này để kiểm tra tình trạng sản xuất mạch máu của mẹ, từ đó xác định bất thường (nếu có) trong việc giảm chất PLGF làm hạn chế khả năng mẹ sản xuất mạch máu để nuôi bé.

– Sinh hóa nước tiểu: Dựa vào kết quả xét nghiệm từ việc sinh hóa nước tiểu sẽ giúp bác sĩ phát hiện các bệnh lý về thận, phát hiện đạm niệu (có đạm/protein trong nước tiểu) – nguyên nhân gây ra tiền sản giật.

3. Tại Sao Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag Laboratories? 

Đến với Diag Laboratories – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Cung cấp hệ thống thiết bị phân tích tối tân như Alinity (Abbott), Cobas 8000 (Roche) với hóa chất được chứng nhận nguồn gốc để đem đến kết quả chính xác tuyệt đối và nhanh chóng.

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Gói Xét Nghiệm Tiền Sản Giật – 3 Tháng Đầu | 3 Tháng Cuối cung cấp các xét nghiệm giúp chẩn đoán nguy cơ mắc tiền sản giật, đặc biệt hỗ trợ mẹ và bé chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình sinh, cũng như an toàn sau sinh. Đừng ngần ngại gọi số hotline 1900 1717 để nhận tư vấn bởi đội ngũ nhân viên Diag và đặt hẹn sớm nhất nhé. 

Booknow-01.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag 

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!