Xét nghiệm lẻ

Protein là thành phần quan trọng của mô và tế bào. Protein gồm hai thành phần chính là albumin và globulin. Albumin giúp giữ nước trong mạch máu, trong khi gobulin có vai trò trong hệ miễn dịch của cơ thể. Tăng protein trong cơ thể sẽ dẫn đế sự làm việc quá tải của thận, gan, xương, cũng như tăng nguy cơ các bệnh lý tim mạch và ung thư. Thiếu protein có thể dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật, giảm khối lượng cơ
Có hai loại protein chính trong máu: Albumin có vai trò giữ nước trong thành mạch và vận chuyển các vật chất trong cơ thể trong khi globulin có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và vận chuyển chất dinh dưỡng. Tỷ lệ A/G so sánh lượng albumin và globulin trong máu. Xét nghiệm này được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh thận, bệnh gan hoặc các vấn đề về dinh dưỡng.
Triglyceride là dạng chất béo phổ biến được cung cấp từ thức ăn và năng lượng dư thừa. Cơ thể sẽ chuyển hóa năng lượng thừa thành triglyceride và dự trữ trong các tế bào mỡ. Khi cơ thể cần năng lượng, triglyceride sẽ được giải phóng. Triglyceride sẽ được VLDL cholesterol vận chuyển tới các mô. Triglyceride tăng cao là yếu tố nguy cơ của các bệnh lý tim mạch.
loading.svg