Xét nghiệm lẻ

Chất béo trong cơ thể tồn tại dưới 4 dạng chính bao gồm Cholesterol, LDL-cholesterol, HDL-cholesterol, triglyceride. HDL là cholesterol tốt, giúp hấp thụ cholesterol trong máu và vận chuyển trở lại gan, các thành phần còn lại cholesterol xấu. . Xét nghiệm các thành phần mỡ máu giúp đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và các hậu quả khác do hẹp hoặc tắc nghẽn động mạch gây ra.
Lipoprotein là một thành phần chất béo và protein được tìm thấy trong máu. Nó giúp vận chuyển cholesterol qua máu đến các tế bào. Có hai loại lipoprotein chính là lipoprotein cao mật độ (HDL) và lipoprotein thấp mật độ (LDL). Lipoprotein (a) là một loại LDL mang theo cholesterol đến các tế bào trong các động mạch. Giá trị cao liên quan đến các bệnh tim mạch.
Lipoprotein là một thành phần chất béo và protein được tìm thấy trong máu. Nó giúp vận chuyển cholesterol qua máu đến các tế bào. Có hai loại lipoprotein chính là lipoprotein cao mật độ (HDL) và lipoprotein thấp mật độ (LDL). Lipoprotein (a) là một loại LDL mang theo cholesterol đến các tế bào trong các động mạch. Giá trị cao liên quan đến các bệnh tim mạch.
Đây là xét nghiệm đo thời gian từ lúc tạo ra vết thương mạch máu ở vùng chính giữa dái tai bằng kim chích cho đến khi vết thương đó cầm được máu. Xét nghiệm được thực hiện ở các bệnh nhân trước khi phẫu thuật, đang sử dụng thuốc chống đông hoặc nghi ngờ các tình trạng rối loạn đông máu
Triglyceride là dạng chất béo phổ biến được cung cấp từ thức ăn và năng lượng dư thừa. Cơ thể sẽ chuyển hóa năng lượng thừa thành triglyceride và dự trữ trong các tế bào mỡ. Khi cơ thể cần năng lượng, triglyceride sẽ được giải phóng. Triglyceride sẽ được VLDL cholesterol vận chuyển tới các mô. Triglyceride tăng cao là yếu tố nguy cơ của các bệnh lý tim mạch.
loading.svg