Dịch vụ xét nghiệm COVID-19

Lấy mẫu tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho bạn và gia đình bạn ngay tại nhà.

Thêm chi tiết

Đặt hẹn xét nghiệm PCR COVID-19

Đặt hẹn ngay xét nghiệm PCR COVID-19 để có trải nghiệm nhanh chóng tại các cơ sở lấy mẫu của Diag.

Thêm chi tiết

Đặt hẹn xét nghiệm PCR COVID-19 khẩn

Đặt hẹn ngay xét nghiệm PCR COVID-19 khẩn để có trải nghiệm nhanh chóng tại các cơ sở lấy mẫu của Diag.

Thêm chi tiết

Đặt hẹn xét nghiệm nhanh COVID-19

Đặt hẹn ngay xét nghiệm nhanh COVID-19 để có trải nghiệm nhanh chóng tại các cơ sở lấy mẫu của Diag.

Thêm chi tiết

Vì sao nên xét nghiệm Covid-19 tại Diag?


Tiện lợi

Xét nghiệm ngay tại nhà hoặc tại hơn 30 trung tâm của Diag. Bạn nhận kết quả theo thời gian sau: 10 - 12 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu đối với trường hợp tiêu chuẩn. 6-8 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu đối với trường hợp khẩn cấp.

Kết quả được công nhận

Được công nhận bởi Bộ Y tế và có hiệu lực xuất cảnh. Bạn có thể lựa chọn trả phiếu kết quả bằng bản mềm, hoặc bản cứng.

Chất lượng

Kết quả chính xác khi được phân tích bằng phòng lab PCR, với công nghệ Robot hiện đại nhất Việt Nam.

Lựa chọn đáng tin cậy

200K+

xét nghiệm PCR đã được Diag xử lý và hoàn tất

Danh sách khách hàng

Rất nhiều doanh nghiệp đã chọn sử dụng dịch vụ xét nghiệm Covid của Diag để bảo vệ nhân viên và hoạt động kinh doanh của mình:

Câu hỏi thường gặp

Trước khi xét nghiệm

Có, Diag có thực hiện lấy mẫu tại nhà theo yêu cầu của khách hàng. Phí dịch vụ lấy mẫu tại nhà cho khách hàng đầu tiên là 50.000 VNĐ, từ khách hàng thứ hai trở đi là 20.000VNĐ/người (Phí này chưa bao gồm phí xét nghiệm).

Các kết quả của chúng tôi được cung cấp cho khách hàng với các chú thích diễn giải chi tiết, các khuyến cáo, miễn trừ trách nhiệm và hướng dẫn. Khách hàng vui lòng xem kết quả để được giải đáp các thắc mắc.

Diag có nghĩa vụ phải khai báo đầy đủ kết quả xét nghiệm Covid-19 đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) và cập nhật lên ứng dụng PC-Covid thông qua cổng thông tin . Tình trạng và thông tin trên ứng dụng PC-Covid sẽ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý.

Có, kết quả xét nghiệm RT-PCR Covid-19 của Diag có thể được dùng cho quy trình xuất cảnh tại sân bay. Tuy nhiên, việc sử dụng kết quả xét nghiệm RT-PCR Covid-19 cho thủ tục xuất/nhập cảnh còn phụ thuộc vào quy định của hãng bay và quốc gia đến. Do đó, khách hàng vui lòng kiểm tra kĩ thông tin, yêu cầu cần thiết liên quan đến kết quả xét nghiệm với hãng bay hoặc đại sứ quán để không ảnh hưởng đến lịch trình của mình.

Xét nghiệm RT-PCR Covid-19 được thực hiện tại phòng xét nghiệm trung tâm của Diag. 

Diag đã được Sở Y tế và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho phép và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 cũng như xét nghiệm khẳng định RT-PCR Covid-19. Tuy nhiên, các bệnh viện/phòng khám khác sẽ có những yêu cầu riêng về việc sử dụng kết quả xét nghiệm Covid-19. Do đó, khách hàng vui lòng kiểm tra kĩ thông tin, yêu cầu cần thiết liên quan đến kết quả xét nghiệm với bệnh viện/phòng khám khác để không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Thời gian trả kết quả hiện tại của Diag đối với xét nghiệm RT-PCR Covid-19 là trong vòng18-22 giờ kể từ khi phòng xét nghiệm trung tâm nhận được mẫu. Tuy nhiên, tùy vào tình hình và yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ xem xét và cố gắng để cung cấp kết quả xét nghiệm sớm hơn thời gian quy định nêu trên. 

Xét nghiệm RT-PCR Covid-19 tại Diag sẽ sử dụng mẫu từ dịch mũi ở người lớn và dịch hầu họng ở trẻ em.

Diag có các hình thức theo dõi kết quả xét nghiệm Covid-19 như sau:
– Kết quả trực tuyến (tin nhắn/website);
– Kết quả bản cứng (tại các chi nhánh của Diag).

Được, các xét nghiệm Covid-19 đều không ảnh hưởng đến thai nhi và an toàn cho phụ nữ đang mang thai.

Hiệu lực của kết quả xét nghiệm phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Diag khuyên khách hàng tìm hiểu thông tin từ đơn vị yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Sau khi xét nghiệm

Ngưỡng chu kỳ (CT) là một giá trị số được tạo ra trong quá trình xét nghiệm RT-PCR Covid-19. Nói một cách đơn giản, giá trị CT là số chu kỳ mà mẫu phải chạy để vi rút có thể được phát hiện. Hầu hết các xét nghiệm RT-PCR Covid-19 sử dụng ngưỡng CT là 35-40 chu kỳ, vì vậy bất kỳ mẫu nào có giá trị CT dưới ngưỡng này sẽ được coi là dương tính.

Tất cả các tiêu chuẩn về ngưỡng cắt của giá trị CT đều phụ thuộc từng phòng xét nghiệm và bộ dụng dụng cụ xét nghiệm cụ thể. Chúng tôi tại Diag sử dụng các bộ dụng cụ có tiêu chuẩn IVD và CE có độ nhạy và độ đặc hiệu cao hơn và xác định giá trị ngưỡng của CT là 37. CT > 37 là tiêu chuẩn để kết luận âm tính. 

Tải lượng vi rút có thể thay đổi tùy thuộc vào loại bệnh phẩm được lấy và lượng bệnh phẩm được thu thập. Các biến đổi bên ngoài có thể ảnh hưởng đến giá trị CT, bao gồm vận chuyển mẫu, điều kiện bảo quản mẫu, mẫu được đông lạnh/rã đông bao nhiêu lần và dụng cụ thực hiện xét nghiệm. Hiện nay vẫn chưa xác định được cần bao nhiêu vi rút để lây từ người sang người và gây ra các sự nhiễm khuẩn mới. Bởi vì giá trị CT có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, nó không phải là một chỉ số tốt để thể hiện mức độ lây nhiễm của một người hoặc lượng vi rút đang hiện diện trong người đó (còn gọi là tải lượng vi rút). Giá trị CT cũng có thể thay đổi dựa trên giai đoạn lây nhiễm, vì số lượng vi rút có trong người có thể thay đổi trong quá trình diễn biến bệnh của họ. Một mẫu bệnh phẩm có thể có giá trị CT cao hơn (tải lượng vi rút thấp) nếu bệnh nhân mới nhiễm bệnh và vi rút vẫn đang gia tăng trong cơ thể của họ, hoặc trong giai đoạn sau này của quá trình lây nhiễm khi tải lượng vi rút đang giảm. Trong cả hai ví dụ này, giá trị CT vẫn thể hiện việc có phát hiện vi rút và người đó sẽ vẫn được coi là dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả không hợp lệ được đưa ra khi chất lượng mẫu bệnh phẩm không đạt. Thời gian lấy mẫu không chính xác, lấy quá sớm (1 – 3 ngày) sau khi phơi nhiễm gây ra âm tính giả, do vi rút chưa kịp nhân lên đủ lượng để phát hiện. Lấy mẫu quá trễ (thường từ ngày bệnh thứ 17 trở đi) cũng gây ra âm tính giả do cơ thể đã đào thải hết vi rút.

Rất khó dự đoán tại sao một phòng xét nghiệm cho kết quả dương tính và phòng xét nghiệm khác cho kết quả âm tính. Sự khác biệt dựa trên nhiều yếu tố:
a. Thời gian lấy mẫu
b. Phương pháp thu thập mẫu
C. Bộ dụng cụ được sử dụng bởi các phòng xét nghiệm khác nhau
d. Quy trình quản lý chất lượng được thực hiện bởi phòng xét nghiệm
e. Ngưỡng cắt cho giá trị CT của mỗi phòng xét nghiệm
Giá trị CT của Diag là 37 dựa trên bộ dụng cụ được sử dụng tại phòng xét nghiệm. Giá trị CT cao hơn giúp phát hiện tải lượng vi rút thấp nhất hiện có ở một bệnh nhân.