Trở lại

Xét Nghiệm Kháng Thể Covid Biên Hòa ở Đâu?

Xét nghiệm tháng thể Covid Biên Hòa ở đâu? Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm tại nhà hoặc thực hiện lấy mẫu tại các chi nhánh của Diag Laboratories, vui lòng đăng ký qua form dưới đây:

https://forms.gle/vHb3Wy3dcMmoYirN9

Dịch Vụ Xét Nghiệm Tại Chi Nhánh Biên Hòa

 • Chi nhánh 1:
  Địa chỉ: F240 – 241 Võ Thị Sáu, Khu phố 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
  Thời gian hoạt động: 7:00 (sáng) đến 5:00 (chiều)
 • Chi nhánh 2:
  Địa chỉ: 45 – 47 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
  Thời gian hoạt động: 7:00 (sáng) đến 5:00 (chiều)

Dịch Vụ Xét Nghiệm Tại Nhà Biên Hòa

 • Khách hàng đăng ký lịch xét nghiệm tại form đăng ký
 • Nhân viên Diag Laboratories xác nhận lịch hẹn
 • Nhân viên lấy mẫu đến địa chỉ xét nghiệm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Khách hàng tra cứu kết quả trực tuyến trên website Diag.vn
 • Bác sĩ tư vấn kết quả và khách hàng nhận kết quả theo yêu cầu kết quả trên email, kết quả bản cứng giao tận nhà)

"Hiểu rõ nồng độ kháng thể Covid – 19  của bản thân để bảo vệ sức khỏe và hạn chế những rủi ro không mong muốn là điều cần thiết"


1. Mục Đích Của Xét Nghiệm Kháng Thể

P24H6Ag1WRY05PLG1vTCeElZjP0rwPXjWD4p3CW7UZ9qrVKxIYFd2AWU7UZf41ygJ73aoFm98eC1z58k_1632505180.jpg
Xét nghiệm kháng thể là bước kế tiếp trong cuộc chiến Covid – 19 không thể chủ quan

Người từng nhiễm Covid-19 và người đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ sản sinh kháng thể ngăn ngừa bệnh. Tuy nhiên, để phát hiện cơ thể có thực sự sản sinh kháng thể chống virus Sars-CoV-2 hay không và cơ thể đã đạt được khả năng miễn dịch với virus này hay chưa, cần được đánh giá thông qua việc xét nghiệm kháng thể Covid-19.

2. Ai Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Kháng Thể?

Đối với người chưa được chẩn đoán Covid -19

Khi bạn bị nhiễm virus gây ra Covid-19, bạn có thể có hoặc không có triệu chứng và sau một thời gian cơ thể sẽ tạo ra kháng thể chống lại virus. Bạn chưa bao giờ được chẩn đoán dương tính với Covid-19 và muốn biết liệu rằng trước đây bạn đã từng tiếp xúc với virus hay chưa?

Xét nghiệm kháng thể COVID cung cấp một giá trị số cho biết bạn đã bị nhiễm trước đó chưa và cơ thể đã tồn tại kháng thể Covid-19 hay không và xác định khả năng miễn dịch hiện tại của bạn.

Đối với người từng nhiễm Covid 19

m5Z2DIL1kImhh2dabgUTEvSZvif3oTlijXC5corg6fWK8U1tVWITyo3gOhj2ltMOixW9CZi8N743JBxq_1632505266.jpg
Hiểu rõ kháng thể covid của bản thân để bảo vệ sức khỏe và hạn chế những rủi ro không mong muốn

Khoảng 1 tuần sau nhiễm virus SARS-CoV-2, người bệnh có thể phục hồi do hệ miễn dịch đã tạo kháng thể hữu hiệu để chống lại virus. Thông tin về kháng thể sinh ra sẽ được lưu trữ, để những lần sau, nếu virus này xâm nhập, thì cơ thể có ngay vũ khí chống lại mà không phải chờ lâu.

Xét nghiệm kháng thể virus corona để tìm ra giải pháp điều trị với huyết thanh của người đã hồi phục sau nhiễm phù hợp và hiệu quả.

Đối với người đã tiêm vaccine Covid-19

Kết quả xét nghiệm kháng thể COVID đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ tình trạng kháng thể sau tiêm vaccine, đánh giá cơ thể người tiêm có đủ khả năng miễn dịch với virus không. Mục đích của việc xét nghiệm kháng thể COVID là giúp hỗ trợ đánh giá đáp ứng miễn dịch của cơ thể với protein với SARS-CoV-2.

3. Kháng Thể Covid Bao Nhiêu Là Đủ?

tK63c6nUe59fXPEgaVEdpogzS8hXPAjHXcGRcSZPtMCJZDxUCjhX1WC3hXmTXTslOdWGTzj8s2645BEb_1632505381.jpg
Nồng độ kháng thể quyết định người đó có đủ khả năng miễn dịch hay không?

Kháng thể hình thành khá sớm ngay sau khi bệnh nhân đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 và chúng được phát hiện trong máu khoảng 2 tuần sau đó, kháng thể tăng dần và tồn tại khá lâu trong cơ thể để lưu trữ và chống lại virus cho những lần sau nhiễm phải.

Tuy nhiên, theo thời gian, các kháng thể được lưu trữ sẽ suy giảm theo thể trạng từng đối tượng. Chẳng hạn như người trẻ có sức khỏe tốt thì định lượng kháng thể lưu trữ sẽ có thời gian tồn tại trong cơ thể lâu hơn giúp tăng khả năng chống virus COVID – 19.

Đối với trường hợp người có hệ miễn dịch kém như người có bệnh ung thư đang trong thời gian điều trị, người đang sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, người cao tuổi…thì khả năng bảo vệ của kháng thể dễ dàng suy giảm và thấp hơn so với người bình thường.

Vậy kháng thể COVID – 19 bao nhiêu là đủ? Đối với người chưa từng nhiễm virus SARS-CoV-2 thì không sản sinh ra kháng thể. Do đó, xét nghiệm định lượng kháng thể sẽ là âm tính. Đối với người đã tiếp xúc virus SARS-CoV-2 và đã tiêm chủng vaccine COVID – 19 thì định lượng kháng thể được xác định dựa trên chỉ số kháng thể cao hay thấp, ví dụ 100 U/mL.

Kết quả xét nghiệm nồng độ kháng thể được phân làm 2 loại.

 • Dương tính (≥ 50 AU/mL): Đáp ứng miễn dịch với virus SARS-CoV-2
 • Âm tính (< 50 AU/mL): Không đáp ứng miễn dịch với virus SARS-CoV-2

Chỉ số kháng thể COVID bao nhiêu là đủ? Hiện nay, chưa thể xác định được cơ thể chứa bao nhiêu nồng độ kháng thể COVID – 19 là đủ. Ngoài kết quả định lượng kháng thể, bác sĩ chẩn đoán để đưa ra kết luận còn dựa trên các yếu tố khác như tiền sử bệnh lý của người đó, chức năng gan, thận, phổi, tim mạch, cân nặng…

Như vậy, xét nghiệm nồng độ kháng thể COVID giúp phản ánh một phần khả năng miễn dịch của cơ thể và kết quả chính xác cho biết chỉ số kháng thể COVID đã đủ chưa còn dựa trên tổng thể các yếu tố của bệnh nhân đó.

4. Xét Nghiệm Kháng Thể Covid Giá Bao Nhiêu?

DILRG0vztTTo6EyPMqDCX2tFaGxnayPqce1XUttOLMOsYeplXafVvvRGeJQCYDtMp4PeBf90pn0w5xRH_1632505459.jpg
Xét nghiệm kháng thể covid hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm kháng thể covid hết bao nhiêu tiền? Mức giá thực hiện xét nghiệm kháng thể COVID trong máu có thể chênh lệch tùy vào dịch vụ tại các cơ sở y tế bao gồm trang thiết bị thực hiện xét nghiệm, nguồn gốc, nhà sản xuất… Do vậy, xét nghiệm kháng thể giá bao nhiêu sẽ không giống nhau ở các cơ sở. Trước khi quyết định đăng ký xét nghiệm nồng độ kháng thể thì chúng ta nên tham khảo các dịch vụ đã bao gồm trọn gói hay có phát sinh thêm chi phí gì không?

Tại Diag Laboratories, chúng tôi thực hiện xét nghiệm kháng thể (antibody test) bằng cách phân tích trên máy xét nghiệm miễn dịch hóa phát quang (CMIA) tự động của Abbott – Alinity với độ nhạy trên 90% và mức chi phí là 300.000 vnđ/ người (chưa kèm chi phí lấy mẫu tại nhà). Kết quả xét nghiệm sẽ được trả sau 2 tiếng hoàn thành lấy mẫu.

5. Khi Nào Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Kháng Thể?

Xét nghiệm kháng thể COVID sau khi tiêm vaccine hay khi nào là phù hợp? Theo các chuyên gia thì thời gian thực hiện xét nghiệm kháng thể phù hợp theo từng đối tượng và thời điểm như sau:

 • Đối với người đã tiêm vaccine COVID-19 mũi 1: thời gian là 28 ngày sau tiêm.
 • Đối với người đã tiêm vaccine COVID-19 mũi 2: thời gian là 14 đến 28 ngày sau tiêm.
 • Đối với người sau nhiễm virus Virus SARS-CoV-2: thời gian là 7 đến 15 ngày sau nhiễm.

6. Xét Nghiệm Kháng Thể COVID Ở Đâu?

Đến thời điểm hiện tại, xét nghiệm kháng thể chưa được thực hiện trên diện rộng, chủ yếu ở một số bệnh viện tuyến trung ương được chỉ định để kiểm tra cho các bệnh nhân đã nhiễm hoặc đang điều trị COVID -19 trước khi xuất viện.

Hiện tại, chúng tôi đã triển khai dịch vụ xét nghiệm kháng thể COVID ở HCM và các tỉnh lân cận thuộc chi nhánh của Diag Laboratories. Quý khách có thể tham khảo 20 chi nhánh của chúng tôi tại đường link sau:

https://www.diag.vn/chi-nhanh

Khách hàng có nhu cầu thực hiện xét nghiệm tạị chi nhánh Biên Hòa vui lòng điền thông tin vào form đăng ký dưới đây, nhân viên của chúng tôi sẽ xác nhận lại để hỗ trợ tư vấn và lên lịch hẹn cho quý khách.

https://forms.gle/vHb3Wy3dcMmoYirN9

Đồng thời, khách hàng cũng có thể lựa chọn một trong các dịch vụ của chúng tôi như xét nghiệm kháng thể COVID tại nhà, xét nghiệm PCR tại nhà và các dịch vụ xét nghiệm sức khỏe tổng quát thông thường.

Chúng tôi đã có hơn 23 năm kinh nghiệm trong xét nghiệm và chẩn đoán y khoa và đã phát triển hơn 20 chi nhánh trải dài khắp các quận Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đến với Diag, khách hàng sẽ hài lòng với quy mô rộng lớn, không gian hiện đại, sang trọng, lịch sự và dịch vụ chu đáo, chuyên nghiệp, tận tâm từ các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, các trang thiết bị của phòng xét nghiệm Diag đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng, hiện đại và chuẩn quốc tế như Abbott, Roche, Sysmex, Thermo Fisher, Arkray.

hQgEV3avC8ZkW6tVphwNVOYllV4IaUaUxtIvHey3jMoEelku4buxlrCrWw5JIyl1jCct9QARyheaWPzH_1632505543.jpg
Hãy nhấp vào form đăng ký để sử dụng dịch vụ xét nghiệm kháng thể của chúng tôi tại Biên Hòa

Thông tin liên hệ: 
Phòng Khám Đa Khoa – Trung Tâm Xét Nghiệm Và Chẩn Đoán Y Khoa Medical Diag Center (Diag Laboratories)
Trụ sở chính: 414-420 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh: https://www.diag.vn/chi-nhanh