Trở lại

Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Cơ Bản)

Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Cơ Bản) giúp phát hiện tình trạng rối loạn chuyển hóa mỡ máu, từ đó ngăn chặn nguy cơ dẫn đến hình thành các bệnh về tim mạch.

– Giới tính: Nam, Nữ.

– Loại mẫu: Máu.

– Độ tuổi: Các đối tượng ở mọi độ tuổi, đặc biệt tuổi trung niên bị tiểu đường type 2; mắc bệnh về tim mạch, thận.

– Kết quả: 02 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu.

– Tần suất thực hiện: Nên tái xét nghiệm định kỳ 03 tháng/lần.

– Lưu ý: Không cần nhịn ăn trước khi lấy mẫu.

 

Booknow-01.png

1. Tổng Quan Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Cơ Bản)

Mỡ máu, cụ thể là rối loạn chuyển hóa mỡ máu dẫn đến các bệnh về tim mạch, chẳng hạn như bệnh mạch vành – nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, hay nhồi máu cơ tim, đột quỵ với tỷ lệ tử vong chiếm tới 85% trong tổng số 17,9 triệu người tử vong vào năm 2019.

Vì vậy, thực hiện Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Cơ Bản) giúp đánh giá chuyển hóa mỡ máu, từ đó phát hiện tình trạng rối loạn chuyển hóa mỡ máu nhằm hỗ trợ bác sĩ, người bệnh có biện pháp chữa trị kịp thời, hạn chế các nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch.

Mo-mau-co-ban-1024x630.png

2. Đối Tượng Thực Hiện Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Cơ Bản)

Gói xét nghiệm phù hợp các đối tượng sau:

– Chẩn đoán đái tháo đường/tiểu đường type 2, bệnh thận mạn, tăng huyết áp, bệnh tim mạch.

– Tiền sử gia đình mắc bệnh về tim mạch hoặc rối loạn mỡ máu theo di truyền.

– Hút thuốc lá (BMI ≥ 25 kg/m2 hoặc vòng eo > 90cm đối với nam hoặc > 80cm đối với nữ).

– Nam giới trên 40 tuổi và nữ giới trên 40 tuổi cần xem xét thực hiện xét nghiệm.

3. Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Cơ Bản) Thực Hiện Các Xét Nghiệm Nào?

Gói xét nghiệm thực hiện 4 loại xét nghiệm với các ý nghĩa như sau:

– Cholesterol toàn phần: Một trong những chỉ số theo dõi nồng độ mỡ trong máu, từ đó đánh giá nguy cơ mắc bệnh lý xơ vữa động mạch.

– HDL–cholesterol: Định lượng nồng độ chất béo có lợi cho cơ thể, với nồng độ tăng sẽ làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

– LDL–cholesterol: Định lượng nồng độ chất béo có hại cho cơ thể, với nồng độ tăng tỷ lệ thuân với khả năng cao mắc bệnh xơ vữa động mạch.

– Triglycerides: Một trong những chỉ số theo dõi nồng độ mỡ trong máu, từ đó đánh giá nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

4. Tại Sao Bạn Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag? 

Đến với Diag – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Cung cấp hệ thống thiết bị phân tích tối tân như Alinity (Abbott), Cobas 8000 (Roche) với hóa chất được chứng nhận nguồn gốc, quy trình khép kín, khoa học để đem đến kết quả chính xác tuyệt đối và nhanh chóng.

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Để ngăn ngừa việc diễn ra các bệnh lý về tim mạch gây nguy hại sức khỏe và tuổi thọ của bạn, Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Cơ Bản) là lựa chọn bạn nên tham khảo. Đừng ngần ngại gọi ngay số hotline 1900 1717 để nhận tư vấn 24/7 bởi đội ngũ nhân viên tận tâm tại Diag và đặt lịch hẹn sớm nhất nhé. 

Booknow-01.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag