Gói xét nghiệm Sốt - Sốt xuất huyết

Gói xét nghiệm sốt
 • Shield IconCOVID-19, sốt xuất huyết, H1N1, H3N2, sốt rét
 • Shield IconKiểm tra toàn diện nguyên nhân sốt ở mọi lứa tuổi
 • Shield IconPhát hiện sốt xuất huyết trước khi chuyển biến nặng
 • Shield IconAn toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
 • Shield IconQuy trình đơn giản, nhanh chóng, độ chính xác cao
Gói xét nghiệm sốt

Xét nghiệm sốt là gì?

Xét nghiệm sốt nhằm mục đích xác định nguyên nhân gây ra tình trạng sốt. Khi nguyên nhân sốt chưa rõ ràng sẽ cần thực hiện các kiểm tra khác như tốc độ lắng máu, CRP, xét nghiệm cúm và ký sinh trùng sốt rét.

Nếu nghi ngờ sốt xuất huyết, người bệnh được chỉ định xét nghiệm kháng nguyên NS1 và kháng thể IgG+IgM sốt xuất huyết cùng một số xét nghiệm khác. Từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh, đánh giá mức độ nghiêm trọng và theo dõi tiến triển của bệnh, hỗ trợ đưa ra các biện pháp điều trị và quản lý phù hợp.

 • Sốt kéo dài hơn 3 ngày

 • Sốt cao, mệt mỏi, nhức đầu

 • Sụt cân, đổ mồ hôi đêm, suy nhược

 • Đau thắt lưng, đau chân, đau họng, đau thượng vị

 • Buồn nôn và nôn, tiêu chảy

 • Được đánh giá lâm sàng vẫn chưa rõ nguyên nhân sốt

 • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: đau bụng, đau họng, ngứa toàn thân

Thành phần

Xét nghiệm đo lượng kháng thể chống lại streptolysin O, một chất được tạo ra bởi vi khuẩn liên cầu nhóm A. Hiệu giá tăng rõ rệt hoặc hiệu giá tăng liên tục gợi ý tình trạng nhiễm hoặc di chứng sau nhiễm Streptococcus.
Kháng nguyên Dengue NS1 (NS1Ag) được tìm thấy trong huyết thanh ở giai đoạn nhiễm vi rút sốt xuất huyết cấp tính, thường là trong vòng 5 ngày đầu sau khi xuất hiện các triệu chứng. Kháng nguyên NS1 có thể dương tính khi xét nghiệm phát hiện kháng thể IgM âm tính. Sau 3 ngày kể từ khi có triệu chứng, lượng virus trong máu đã giảm xuống thấp nên đôi khi xét nghiệm sẽ cho kết quả âm tính.
NS1Ag một thành phần protein của vi rút Dengue gây bệnh sốt xuất huyết. IgG & IgM là các kháng thể do cơ thể tạo ra khi nhiễm vi rút Dengue. NS1 và IgM hiện diện trong máu khi nhiễm sốt xuất huyết và có thể phát hiện được trong vòng 3-4 ngày sau khi xuất hiện triệu chứng. Vì vậy, đây là xét nghiệm giúp chẩn đoán và điều trị sớm bệnh sốt xuất huyết. Kháng thể IgG xuất hiện sau ngày thứ 14 của nhiễm trùng và tồn tại suốt đời, do đó phản ánh tình trạng đã từng mắc bệnh.
Sốt thương hàn là bệnh đe dọa tính mạng do nhiễm vi khuẩn Salmonella enterica serotype Typhi (S. typhi). Bệnh lây truyền khi ăn phải thực phẩm hoặc đồ uống có chứa tác nhân gây bệnh. Widal là phương pháp hỗ trợ chẩn đoán Sốt thương hàn.
Sốt rét là bệnh do ký sinh trùng truyền sốt rét gây ra, được truyền sang người qua vết đốt của muỗi nhiễm bệnh. Lúc đầu, các triệu chứng sốt rét có thể giống với các triệu chứng của bệnh cúm. Sau đó, bệnh có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng. Xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh sốt rét một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian so với phương pháp quan sát lam máu dưới kính hiển vi truyền thống.
Xét nghiệm tìm ký sinh trùng sốt rét bằng phương pháp phết máu ngoại biên
Xét nghiệm chẩn đoán nhanh in vitro, phát hiện định tính đồng thời và phân biệt kháng nguyên nucleocapsid từ hội chứng hô hấp cấp tính nặng coronavirus 2 (SARS-CoV-2), vi-rút cúm A, vi-rút cúm B, virus hợp bào hô hấp (RSV) và Adenovirus (ADV) trực tiếp từ mẫu dịch mũi của bệnh nhân nghi ngờ nhiễm vi rút hô hấp.
Xét nghiệm Công thức máu toàn bộ (CBC) là xét nghiệm máu toàn diện nhằm đánh giá một số thành phần quan trọng của máu, bao gồm hồng cầu, bạch cầu, huyết sắc tố, hematocrit và tiểu cầu. Xét nghiệm này cung cấp thông tin có giá trị về sức khỏe tổng thể của cơ thể và có thể giúp chẩn đoán một loạt các tình trạng, từ thiếu máu và nhiễm trùng đến một số bệnh ung thư. CBC thường được sử dụng như một phần của cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ để đánh giá tình trạng sức khỏe chung của một cá nhân, cũng như theo dõi tình trạng và hiệu quả của các phương pháp điều trị. Về cơ bản, đó là bức tranh tổng quát quan trọng cung cấp đánh giá chung về sức khỏe của cơ thể và mức độ hoạt động của các thành phần máu trong cơ thể.
Viêm là phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với các tác nhân như chấn thương, nhiễm trùng và nhiều tình trạng khác, bao gồm rối loạn hệ thống miễn dịch, một số bệnh ung thư và bệnh về máu. Tốc độ máu lắng (ESR) là xét nghiệm máu giúp phát hiện tình trạng viêm của cơ thể.
Xét nghiệm Tổng Phân tích nước tiểu (Hóa học nước tiểu) là xét nghiệm nước tiểu định kỳ giúp kiểm tra nhiều loại rối loạn, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh thận và tiểu đường. Nó bao gồm một số kiểm tra, bao gồm màu sắc, độ cô đặc và thành phần trong nước tiểu. Các xét nghiệm cụ thể trong quá trình phân tích nước tiểu có thể phân tích mức độ của các chất như protein, glucose, ketone, hemoglobin, bilirubin, urobilinogen và các chỉ số nhiễm trùng hoặc tinh thể hình thành sỏi thận. Xét nghiệm cũng có thể đo mức độ pH và độ cô đặc của nước tiểu (trọng lượng riêng), cung cấp các dấu hiệu về lượng nước trong cơ thể và sức khỏe thận. Về cơ bản, tổng phân tích nước tiểu là công cụ chính để theo dõi sức khỏe tổng thể của cơ thể, phát hiện các rối loạn và hướng dẫn các quyết định điều trị.
Cặn lắng nước tiểu (Cặn Addis) là xét nghiệm bán định lượng nước tiểu dùng để đo và tính toán các chỉ số như: hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu, trụ niệu… Xét nghiệm này có giá trị quan trọng trong chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý về thận, đặc biệt là hội chứng thận hư.
CRP là phân tử protein do gan sản xuất. Thông thường, CRP hiện diện trong máu với một lượng nhỏ. Gan sẽ tăng sản xuất CRP vào máu nếu có hiện tượng viêm xảy ra trong cơ thể. CRP trong máu tăng cao gợi ý tình trạng bệnh lý nghiêm trọng gây ra hiện tượng viêm.

Các gói xét nghiệm

Quy trình xét nghiệm

Quy trình xét nghiệm

1

Đăng ký xét nghiệm

Đăng ký online cho lấy mẫu xét nghiệm tại nhà hoặc đến các điểm lấy mẫu của Diag

2

Lấy mẫu xét nghiệm

Điều dưỡng sẽ lấy mẫu xét nghiệm

3

Trả kết quả

Kết quả xét nghiệm sẽ được gửi cho khách hàng bằng SMS hoặc Zalo

4

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Nhận tư vấn từ xa miễn phí hoặc theo dõi kết quả với bác sĩ riêng của bạn

Đặt hẹn

Tại sao chọn chúng tôi?

...
...
...
...
...

1.000.000+

Lượt xét nghiệm mỗi năm

5.000+

Đối tác bác sĩ

35+

Điểm lấy mẫu

25+

Năm kinh nghiệm

Xét nghiệm thuận tiện

Chọn chi nhánh gần nhất

adcb68dc-psc-144x145--diag-thumb.png

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

a460752e-hbc-144x145--diag-thumb.png

Những câu hỏi thường gặp

Không cần sự chuẩn bị đặc biệt nào. Khách hàng có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường trước khi xét nghiệm.
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sốt từ 3 ngày trở lên cần phải xét nghiệm sốt xuất huyết. Đi kèm với sốt là những triệu chứng như nổi sẩn, phát ban gây ngứa, xuất hiện nhiều ở lòng bàn tay, bàn chân và mặt.
Cần 2 – 3 tiếng để có kết quả xét nghiệm tổng quát khi mẫu bệnh phẩm của bạn đến phòng xét nghiệm của Diag tại trung tâm TPHCM, thời gian di chuyển đến phòng xét nghiệm sẽ thay đổi tùy theo địa điểm lấy mẫu của bạn. Vì vậy, Diag khuyến khích bạn nên làm xét nghiệm vào buổi sáng để nhận kết quả trong ngày. Trong trường hợp xét nghiệm vào buổi tối thì kết quả sẽ có vào sáng hôm sau. Lưu ý: Thời gian có kết quả này chưa bao gồm tư vấn đăng ký xét nghiệm.
Khi nhận kết quả âm tính thì người đi xét nghiệm vẫn cần theo dõi thêm. Nếu tiếp tục có những dấu hiệu bất thường thì cần nhanh chóng làm xét nghiệm lại để chẩn đoán bệnh chính xác.
Có. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà với Diag. Các kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà lấy mẫu và đưa về phòng xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được gửi qua tin nhắn SMS/Zalo. Khách hàng sẽ được tư vấn kết quả trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa về nguyên nhân sốt.
Các triệu chứng thường gặp bao gồm sốt kéo dài, sụt cân, đổ mồ hôi ban đêm, mệt mỏi và các vấn đề sức khỏe không giải thích được khác.
Các triệu chứng sốt xuất huyết thường xuất hiện 4-10 ngày sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt. Các triệu chứng phổ biến bao gồm: Sốt cao đột ngột đến 40°C, nhức đầu dữ dội (thường ở phía sau mắt), đau cơ và khớp nghiêm trọng, phát ban, mệt mỏi, buồn nôn và nôn, đau mắt, sưng hạch bạch huyết. Ngoài ra còn có các triệu chứng chảy máu như chảy máu cam, chảy máu chân răng hoặc dễ bầm tím.
Không cần sự chuẩn bị đặc biệt nào. Trẻ có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường trước khi xét nghiệm. Phụ huynh cần chú ý các triệu chứng của sốt xuất huyết để chủ động làm xét nghiệm sớm, đảm bảo hiệu quả điều trị.

Gói xét nghiệm liên quan