Gói xét nghiệm Gan tổng quát

Gói xét nghiệm chức năng gan
 • Shield IconĐánh giá toàn diện chức năng gan
 • Shield IconPhát hiện sớm tổn thương gan, thận, đường mật
 • Shield IconTầm soát nguy cơ ung thư gan
 • Shield IconKiểm soát bệnh, hỗ trợ theo dõi điều trị
 • Shield IconLinh hoạt, có thể thay đổi xét nghiệm theo nhu cầu
Gói xét nghiệm chức năng gan

Xét nghiệm gan tổng quát là gì?

Xét nghiệm gan tổng quát là những xét nghiệm chức năng gan. Các chỉ số xét nghiệm cung cấp cái nhìn toàn diện về sức khỏe của gan, giúp phát hiện sớm các bệnh lý như viêm gan, nhiễm trùng gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ và ung thư gan. Đồng thời, việc xét nghiệm cũng giúp theo dõi tiến triển của bệnh và đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị.

 • Người cao tuổi

 • Có triệu chứng: vàng da, vàng mắt, nôn, nước tiểu sẫm màu…

 • Người uống nhiều rượu bia, sử dụng chất kích thích

 • Người có tiền sử mắc bệnh lý về gan

 • Người có tiền sử gia đình mắc bệnh về gan

 • Người mắc viêm gan hoặc đang điều trị bệnh gan

 • Người thừa cân, béo phì, ít vận động

 • Phụ nữ mang thai hoặc dự định có thai

Thành phần

Xét nghiệm bilirubin trực tiếp kiểm tra xem có bao nhiêu bilirubin trực tiếp trong máu. Bilirubin trực tiếp là chất mà gan đã xử lý xong và sẵn sàng đào thải ra khỏi cơ thể. Thông thường, gan lấy bilirubin có được từ việc phá vỡ các tế bào hồng cầu cũ, làm cho nó hòa tan trong nước và sau đó nó sẽ sẵn sàng được xử lý. Xét nghiệm này giúp phát hiện xem gan hoặc ống mật có bị tắc nghẽn hay không, chỉ ra liệu có tổn thương gan hay tắc nghẽn ống mật hay không. Đó là một cách nhanh chóng để đánh giá chức năng gan và xác định những trục trặc tiềm ẩn trong cách cơ thể xử lý chất thải.
Xét nghiệm Bilirubin toàn phần là xét nghiệm đo tất cả lượng bilirubin trong máu. Bilirubin là chất được tạo ra khi cơ thể phá vỡ các tế bào hồng cầu cũ và thông thường, gan sẽ xử lý nó để cơ thể có thể loại bỏ nó. Xét nghiệm này kết hợp số lượng của cả bilirubin trực tiếp (loại gan đã xử lý và sẵn sàng loại bỏ) và bilirubin gián tiếp (loại chưa được gan xử lý). Đó là một cách tốt để kiểm tra sức khỏe của gan và xem mọi thứ có hoạt động tốt không, từ việc phá vỡ tế bào đến loại bỏ chất thải. Tổng lượng bilirubin cao có thể gợi ý các vấn đề về gan hoặc các vấn đề khác về cách cơ thể xử lý sự cố tế bào máu.
Xét nghiệm ALT (Alanine Aminotransferase) là xét nghiệm máu đo nồng độ enzyme ALT trong máu. ALT là một loại enzyme chủ yếu được tìm thấy trong gan, cần thiết để chuyển đổi protein thành năng lượng cho tế bào gan. Xét nghiệm này thường được sử dụng để đánh giá sức khỏe gan và phát hiện tổn thương gan. Nồng độ ALT trong máu tăng cao có thể là dấu hiệu của tổn thương hoặc viêm gan vì enzyme này rò rỉ vào máu khi tế bào gan bị tổn thương. Do đó, xét nghiệm ALT là thành phần chính trong chẩn đoán các tình trạng về gan như viêm gan, xơ gan và tổn thương gan do thuốc, sử dụng rượu hoặc các chất độc khác. Theo dõi nồng độ ALT giúp phát hiện sớm và quản lý bệnh gan
Xét nghiệm AST (Aspartate Aminotransferase) là xét nghiệm máu đo nồng độ AST trong máu. AST là một loại enzyme được tìm thấy ở nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm gan, tim, cơ, thận và não. Nó đóng một vai trò trong chuyển hóa axit amin. Xét nghiệm này thường được sử dụng để đánh giá sức khỏe gan, nhưng vì AST có ở nhiều cơ quan nên nó không đặc hiệu đối với tổn thương gan như ALT (Alanine Aminotransferase). Nồng độ AST tăng cao có thể cho thấy tổn thương hoặc bệnh lý ảnh hưởng đến gan hoặc các cơ quan khác. Xét nghiệm AST thường được thực hiện cùng với các xét nghiệm khác, chẳng hạn như xét nghiệm ALT, để chẩn đoán hoặc theo dõi bệnh gan và xác định xem men tăng cao có phải do tổn thương gan hay chấn thương cơ hay không.
Xét nghiệm Albumin huyết thanh đo nồng độ albumin trong máu. Albumin là loại protein có nhiều nhất trong máu, do gan sản xuất. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì áp lực trong mạch máu để ngăn ngừa rò rỉ chất lỏng và vận chuyển hormone, vitamin và các chất khác đi khắp cơ thể. Xét nghiệm chủ yếu được sử dụng để đánh giá chức năng gan và tình trạng dinh dưỡng. Nồng độ albumin thấp có thể chỉ ra bệnh gan hoặc phản ứng viêm, đồng thời cũng có thể gợi ý suy dinh dưỡng hoặc vấn đề hấp thụ chất dinh dưỡng. Mặt khác, mức độ cao rất hiếm nhưng có thể xảy ra trong các tình trạng như mất nước nghiêm trọng. Thường xuyên kiểm tra nồng độ albumin có thể giúp chẩn đoán và theo dõi tình trạng gan, bệnh thận và sức khỏe dinh dưỡng.
Xét nghiệm nồng độ ALP đo lượng enzyme phosphatase kiềm trong máu. Enzyme này được tìm thấy ở một số bộ phận của cơ thể, đặc biệt là ở gan, xương, thận và hệ tiêu hóa. Nồng độ ALP cao hay thấp có thể báo hiệu các tình trạng khác nhau. Ví dụ, nồng độ cao hơn có thể chỉ ra bệnh gan, tắc ống mật hoặc rối loạn xương. Mặt khác, nồng độ thấp hơn có thể gợi ý những thiếu sót hoặc vấn đề sức khỏe nhất định. Theo dõi nồng độ ALP có thể giúp chẩn đoán và quản lý các tình trạng sức khỏe liên quan đến gan, xương, thận và hệ tiêu hóa.
Xét nghiệm GGT đo nồng độ enzyme Gamma-Glutamyl Transferase trong máu. Enzyme này được tìm thấy ở nhiều bộ phận cơ thể nhưng chủ yếu là ở gan. Nồng độ GGT cao có thể gợi ý tổn thương gan hoặc bệnh lý về gan, cũng như các vấn đề về ống mật. Xét nghiệm này thường là một phần của các gói kiểm tra định kỳ để theo dõi sức khỏe của gan hoặc chẩn đoán các vấn đề liên quan đến việc sử dụng rượu. Đó là một xét nghiệm máu đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện, chỉ cần một mẫu máu nhỏ từ cánh tay. Biết nồng độ độ GGT có thể giúp hiểu được sức khỏe của gan và hướng dẫn các bước cần thiết để chăm sóc hoặc điều trị.
Prothrombin là một loại protein do gan tạo ra và là một trong những yếu tố đông máu. Nếu quá trình hình thành cục máu đông diễn ra chậm,cơ thể sẽ bị mất máu nhiều sau khi bị thương. Ngược lại, hiện tượng tăng hình thành cục máu đông sẽ gây nguy hiểm cho tim, não, v.v. Xét nghiệm thời gian prothrombin (PT) đo thời gian cần thiết để cục máu đông hình thành.
Xét nghiệm Bilirubin gián tiếp đo nồng độ bilirubin gián tiếp trong máu. Bilirubin gián tiếp là dạng bilirubin chưa qua chế biến được tạo ra trong quá trình phân hủy các tế bào hồng cầu cũ hoặc bị hư hỏng, trước khi gan có cơ hội chuyển đổi nó thành dạng hòa tan trong nước. Xét nghiệm này rất cần thiết để đánh giá quá trình xử lý của gan và xác định bất kỳ vấn đề nào trước khi liên quan đến gan. Nồng độ bilirubin gián tiếp tăng cao có thể chỉ ra các tình trạng như thiếu máu hoặc các yếu tố khác dẫn đến sự phân hủy hồng cầu nhanh chóng. Về bản chất, xét nghiệm này là một công cụ quan trọng để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đánh giá các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến máu hoặc gan trước khi gan bắt đầu quá trình xử lý.

Các gói xét nghiệm

Quy trình xét nghiệm

Quy trình xét nghiệm

1

Đăng ký xét nghiệm

Đăng ký online cho lấy mẫu xét nghiệm tại nhà hoặc đến các điểm lấy mẫu của Diag

2

Lấy mẫu xét nghiệm

Điều dưỡng sẽ lấy mẫu xét nghiệm

3

Trả kết quả

Kết quả xét nghiệm sẽ được gửi cho khách hàng bằng SMS hoặc Zalo

4

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Nhận tư vấn từ xa miễn phí hoặc theo dõi kết quả với bác sĩ riêng của bạn

Đặt hẹn

Tại sao chọn chúng tôi?

...
...
...
...
...

1.000.000+

Lượt xét nghiệm mỗi năm

5.000+

Bác sĩ đối tác

35+

Điểm lấy mẫu

25+

Năm kinh nghiệm

Xét nghiệm thuận tiện

Chọn chi nhánh gần nhất

adcb68dc-psc-144x145--diag-thumb.png

Lấy mẫu tại nhà

a460752e-hbc-144x145--diag-thumb.png

Những câu hỏi thường gặp

Không cần sự chuẩn bị đặc biệt nào. Khách hàng có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường trước khi lấy mẫu xét nghiệm.
Bạn có thể chọn Gói xét nghiệm Gan tổng quát - Nâng cao để kiểm tra men gan, trong đó bao gồm 4 chỉ số men gan ASAT, ALAT, GGT và ALP.
Không. Khách hàng có nhu cầu siêu âm gan có thể lựa chọn dịch vụ Siêu âm đàn hồi mô gan (Fibroscan) tại Diag với mức giá chỉ 400.000 VND/1 lần. Lưu ý: Siêu âm đàn hồi mô gan chỉ thực hiện tại chi nhánh Cao Thắng: 414 - 420 Cao Thắng, P12, Q10, TPHCM.
Có. Khách hàng sẽ được xét nghiệm kiểm tra chức năng gan khi đăng ký gói xét nghiệm Diag Wellness.
Có. Đây là nhóm xét nghiệm quan trọng mà bất cứ người nào cũng cần thực hiện, ngay cả khi không có dấu hiệu của bệnh. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên làm xét nghiệm kiểm tra chức năng gan mỗi 6 tháng 1 lần.
Các dấu hiệu ban đầu của bệnh gan bao gồm vàng da (vàng da và mắt), mệt mỏi, đau bụng, sưng bụng và nước tiểu sẫm màu.
Uống quá nhiều rượu có thể gây tổn thương gan, dẫn đến các tình trạng như bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan.

Gói xét nghiệm liên quan