Trở lại

Gói Xét Nghiệm Tổng Quát DIAG WELLNESS – Diamond

(*) Lưu ý: Chẩn đoán hình ảnh chỉ áp dụng thực hiện tại chi nhánh Cao Thắng (414 – 420 Đường Cao Thắng, P. 12, Q. 10, Tp.Hồ Chí Minh).

Các vấn đề về sức khỏe thường tỉ lệ thuận với độ tuổi của mỗi con người, vì thế tuổi càng cao đồng nghĩa với sức khỏe và sức đề kháng ngày càng yếu. Gói Xét Nghiệm Tổng Quát Diag Wellness – Diamond là một giải pháp về xét nghiệm tổng quát nhằm bảo vệ sức khoẻ, giúp đánh giá, sàng lọc sức khỏe những đối tượng trên 50 tuổi. 

– Giới tính: Nam & Nữ.

– Loại mẫu: Máu & Nước tiểu.

– Độ tuổi: Trên 50 tuổi.

– Lưu ý: Cần nhịn ăn tối thiểu 08 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm. 

– Tần suất thực hiện: Định kỳ từ 6 – 12 tháng/lần (theo chỉ định của bác sĩ tư vấn và tình trạng sức khỏe)

– Kết quả: Dao động khoảng 03 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu

Booknow-01-1024x410.png

1. Tổng Quan Về Gói Xét Nghiệm Tổng Quát DIAG WELLNESS – Diamond

Hiện nay, vấn đề về sức khỏe được nhiều người chú trọng, đặc biệt là đối với nhóm người cao tuổi bởi sức đề kháng kém và có thể mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau. Gói Xét Nghiệm Tổng Quát Diag Wellness – Diamond được tối ưu hóa về thời gian, chi phí, cụ thể từng loại xét nghiệm nhằm giúp đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách toàn diện, qua đó sàng lọc bệnh lý sớm và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Web_09-07-1-1024x576.jpg

2. Đối Tượng Thực Hiện Gói Xét Nghiệm Tổng Quát DIAG WELLNESS – Diamond

Đối tượng xét nghiệm phù hợp trên 50 tuổi, không bắt buộc có triệu chứng hoặc có thể xuất hiện các bệnh nền như: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, gan mật,… đồng thời là các đối tượng đang gặp vấn đề về chế độ dinh dưỡng.

3. Gói Xét Nghiệm Tổng Quát DIAG WELLNESS – Diamond Thực Hiện Các Loại Xét Nghiệm Nào? 

Gói Xét Nghiệm Tổng Quát Diag Wellness – Diamond bao gồm: 

– ĐÁI THÁO ĐƯỜNG: Đường đói, HbA1c

– CHỨC NĂNG THẬN: Acid Uric *, Creatinine *, Urea *, Ion đồ máu (Na+ K+ Cl-), Sinh hóa nước tiểu

– CHỨC NĂNG GAN MẬT: Men gan ASAT (SGOT)*, Men gan ALAT (SGPT)*, Men gan GGT*,,Protein toàn phần, Albumin, Alkaline phosphatase , Bilirubin (Toàn phần, Trực tiếp, Gián tiếp)

– TIM MẠCH: Bộ mỡ (Cholesterol toàn phần+ LDL-cholesterol, HDL-cholesterol + Triglycerides), Homocysteine ( tim mạch), hs CRP (CRP độ nhạy cao)

– THIẾU MÁU: Công thức máu, Iron (Sắt), Ferritin, Vitamin B12

– CHỨC NĂNG XƯƠNG KHỚP: Calcium, Vitamin D toàn phần, Phosphorus

– TUYẾN GIÁP: FT3, FT4, TSH (Thyroid Stimulating Hormone) *

– VIÊM GAN B, C: HBsAg (Viêm gan B), HBsAb (Viêm gan B), Anti HCV (Viêm gan C)

– CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH: X-quang (Phổi), Siêu Âm (Bụng, Tuyến Giáp, Tim) – Nam, Siêu âm (Bụng, Vú, Tuyến giáp, Tim) – nữ, Điện tâm đồ (ECG).

4. Chỉ Số Của Gói Xét Nghiệm Tổng Quát DIAG WELLNESS – Diamond Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? 

Đánh giá chức năng của các cơ quan, quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể thông qua các chỉ số xét nghiệm mang những vai trò cụ thể như sau: 

– Acid Uric*: Giúp theo dõi nồng độ acid uric trong máu và hỗ trợ chẩn đoán bệnh Gout.

– Albumin: Giúp xét nghiệm định lượng nồng độ Albumin trong cơ thể, từ đó đánh giá tình trạng sức khỏe của cơ thể liên quan đến các bệnh lý về gan, mật.

– Alkaline Phosphatase: Giúp hỗ trợ đánh giá các bệnh lý liên quan đến gan, xương.

– Anti HCV (hepatitis C): Giúp định lượng kháng nguyên do hệ miễn dịch của cơ thể sản xuất nhằm chống lại kháng nguyên lõi HCVcAg của virus Viêm gan C.

– ASAT (SGOT)*: Là enzyme được sử dụng để đánh giá chức năng gan và nồng độ SGOT cao trong máu khi tế bào gan bị tổn thương.

– ALAT (SGPT)*: Là enzyme chính được sử dụng để đánh giá chức năng gan và nồng độ SGPT trong máu cao khi tế bào gan bị tổn thương.

– Bilirubin toàn phần (gián tiếp + trực tiếp): Là bộ xét nghiệm bao gồm Bilirubin toàn phần, Bilirubin trực tiếp và Bilirubin gián tiếp có khả năng đánh giá chức năng mật, hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến gan, mật như hội chứng vàng da, viêm gan, xơ gan, viêm túi mật. 

– Calcium: Giúp xét nghiệm đánh giá mật độ calcium trong cơ thể được lưu trữ chủ yếu ở xương và răng.

– Creatinine*, Urea*: Là chỉ số giúp đánh giá chức năng hoạt động của thận.

– Complete Blood Count (CBC): Giúp xét nghiệm đánh giá thông số của các thành phần trong tế bào máu như tiểu cầu, bạch cầu, hồng cầu, đồng thời đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân trong việc kiểm tra sức khỏe định kỳ,…

Web_09-08-1024x576.jpg

– Electrolytes (Na+ K+ Cl-): Giúp xét nghiệm đánh giá nồng độ các chất điện giải trong cơ thể.

– Ferritin: Giúp kiểm tra lượng sắt dự trữ trong cơ thể bình thường với vai trò sàng lọc, chẩn đoán và theo dõi chức năng gan.

– FT3, FT4: Được chỉ định xét nghiệm nhằm đánh giá chức năng tuyến giáp và theo dõi hiệu quả điều trị với những người có bệnh lý về tuyến giáp.

– Gamma GT*: Là enzyme chính được sử dụng để đánh giá chức năng gan và nồng độ GGT cao trong máu khi tế bào gan bị tổn thương.

– Glucose (fasting): Kiểm tra nồng độ đường huyết, sàng lọc, chẩn đoán, theo dõi nồng độ đường huyết trên bệnh nhân tăng đường huyết hoặc hạ đường huyết.

– HbA1c: Đo lượng đường trung bình gắn với phân tử Hemoglobin trong máu của cơ thể trong suốt 3 tháng nhằm tầm soát đái tháo đường, đồng thời giúp theo dõi hiệu quả điều trị trên bệnh nhân đái tháo đường.

– Homocysteine (cardiology): Giúp kiểm tra sự thiếu hụt các loại vitamin B6, B12 và folate – nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim, đột quỵ, đồng thời giúp kiểm soát trên những bệnh nhân có bệnh lý tim mạch, hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý rối loạn homocystinuria di truyền ở trẻ sơ sinh.

– HBsAg (Hepatitis B): Là dấu ấn miễn dịch đầu tiên được sử dụng để sàng lọc và phát hiện Viêm gan siêu vi B, đồng thời có khả năng đánh giá hiệu quả điều trị trên bệnh nhân Viêm gan B khi kết hợp với các chỉ số miễn dịch viêm gan khác.

– HBsAb (Hepatitis B): Giúp đánh giá số lượng kháng thể viêm gan B và tình trạng đáp ứng miễn dịch của cơ thể sau khi tiêm vaccine viêm gan B.

– Hs CRP (high sensitive C Reactive Protein): Giúp xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán tình trạng nhiễm trùng của cơ thể.

– Iron (Fe): Giúp xét nghiệm định lượng nồng độ sắt với Transferrin để đánh giá tình trạng thiếu máu liên quan đến thiếu sắt của cơ thể.

– Lipid (Cholesterol + Triglycerides + LDL + HDL):

  • Triglycerides: Là chỉ số theo dõi nồng độ mỡ trong máu, giúp đánh giá nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.
  • Cholesterol total: Giúp theo dõi nồng độ cholesterol toàn phần trong máu, từ đó đánh giá nguy cơ mắc bệnh lý xơ vữa động mạch.
  • HDL-cholesterol: Giúp định lượng nồng độ chất béo có lợi cho cơ thể với nồng độ tăng sẽ làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.
  • LDL-cholesterol: Giúp định lượng nồng độ chất béo có hại cho cơ thể với nồng độ tăng dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh xơ vữa động mạch.

– Phosphorus: Giúp đánh giá nồng độ phospho trong máu và hỗ trợ chẩn đoán các tình trạng bất thường của cơ thể – là nguyên nhân gây ra sự tăng hoặc giảm nồng độ phospho trong máu.

– Protein: Giúp xét nghiệm định lượng Protein toàn phần trong máu, từ đó đánh giá tình trạng dinh dưỡng của cơ thể liên quan đến các bệnh lý về gan, mật. 

– Thyroid Stimulating Hormone* (TSH): TSH là loại hormone được sản xuất tại tuyến yên nhằm kích thích tuyến giáp sản xuất ra hormone T3 và T4.

– Urinalysis: Giúp đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát thông qua phân tích các chỉ số trong nước tiểu, từ đó tìm ra được nguồn gốc của các bệnh lý.

– Vitamin B12: Giúp xét nghiệm đánh giá nồng độ Vitamin B12 trong máu.

– Vitamin D total: Giúp xét nghiệm định lượng Vitamin D toàn phần, qua đó hỗ trợ đánh giá tình trạng loãng xương ở người cao tuổi và còi xương ở trẻ em. 

– Điện tâm đồ (ECG): Giúp theo dõi hoạt động, tốc độ và nhịp điệu của tim. 

(*) Lưu ý: Chẩn đoán hình ảnh chỉ áp dụng tại chi nhánh Cao Thắng (414-420 Đường Cao Thắng, P. 12, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh) và chi phí thực hiện không bao gồm trong gói. 

– Siêu Âm (Bụng, Tuyến Giáp, Tim) – Nam: Giúp đem đến các hình ảnh ở khu bụng, tuyến giáp và tim của nam giới để phát hiện các bệnh liên quan.

– Siêu âm (Tuyến giáp, Bụng, Vú, Tim) – Nữ: Giúp đem đến các hình ảnh ở khu vực bụng, vú, tuyến giáp và tim của nữ giới để phát hiện các bệnh liên quan.

– X-quang (Phổi): Là kỹ thuật sử dụng máy chụp X- quang với bóng phát tia X di động nhằm ghi lại hình ảnh của tim, phổi, đường thở, mạch máu và hạch bạch huyết.

5. Tại Sao Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag Laboratories? 

Web_09-06-1024x576.jpg

Đến với Diag Laboratories – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Cung cấp hệ thống thiết bị phân tích tối tân như Alinity (Abbott), Cobas 8000 (Roche) với hóa chất được chứng nhận nguồn gốc để đem đến kết quả chính xác tuyệt đối và nhanh chóng.

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Gói Xét Nghiệm Tổng Quát Diag Wellness – Diamond là gói xét nghiệm định kỳ đặc biệt dành cho đối tượng trên 50 tuổi, có vai trò đánh giá tình trạng sức khỏe toàn diện và đảm bảo sự khỏe mạnh của bản thân. Gọi ngay hotline 1900 1717 để được tư vấn 24/7 và đặt lịch khám sớm nhất nhé. 

Booknow-01-1024x410.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag