Trở lại

Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Đầu (Nâng Cao + NIPT)

Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Đầu (Nâng Cao + NIPT) giúp mẹ thực hiện các xét nghiệm cần thiết ở 3 tháng đầu thai kỳ, đồng thời bổ sung các xét nghiệm chuyên sâu, đặc biệt xét nghiệm NIPT nhằm cung cấp tường tận tình trạng sức khỏe của mẹ và bé.

– Loại mẫu: Máu | Nước tiểu.
– Độ tuổi: Thai phụ mang thai 3 tháng đầu.
– Kết quả: 10 ngày, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu.
– Lưu ý: Cần nhịn ăn tối thiểu 08 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm.
– Điều kiện xét nghiệm: Tuổi thai ít nhất 9 tuần tuổi | Thai đơn (xác định bằng siêu âm) | Thai phụ không ghép tủy hoặc cơ quan nội tạng, hoặc không mắc ung thư.
(*) Xét nghiệm không khuyến cáo thực hiện khi: Giá trị nguy cơ với combined test > 1/50 | Độ mờ da gáy trên siêu âm (NT) > 3.5mm | Siêu âm bất thường  | Song thai hoặc song thai tiêu biến.

Booknow-01.png

6m-advance-1-1024x642.png

1. Tổng Quan Về Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Đầu (Nâng Cao)

3 tháng đầu mang thai, hay còn gọi là tam cá nguyệt giai đoạn 1 là khoảng thời gian nhiều thử thách với mẹ bầu. Cụ thể, mẹ phải đối diện với nhiều biến đổi về thể chất, tinh thần cũng như các nguy cơ về sức khỏe thai kỳ như thay đổi lượng đường, bị thiếu máu,…

Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Đầu (Nâng Cao) cung cấp 4 xét nghiệm thiết yếu ở giai đoạn tam cá nguyệt 1, đồng thời bổ sung các xét nghiệm chuyên sâu nhằm giúp mẹ theo dõi và hiểu tường tận sức khỏe của hai mẹ con, đồng thời sớm phát hiện các bất thường ở mẹ và tầm soát các nguy cơ khiếm khuyết ở bé.

2. Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Đầu (Nâng Cao + NIPT) Thực Hiện Xét Nghiệm Nào?

Gói xét nghiệm triển khai 8 xét nghiệm cần thiết cho giai đoạn tam cá nguyệt 1, gồm:

– Xét nghiệm công thức máu (CBC): Đây là xét nghiệm cốt lõi mà mẹ cần thực hiện, khi dựa vào mẫu máu sẽ giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng thiếu máu, xác định định Rh+ hay Rh- nhằm phát hiện bất tương đồng giữa mẹ và con, cũng như đánh giá tổng quan sức khỏe.

– Xét nghiệm NIPT: Đây là xét nghiệm không xâm lấn với khả năng phân tích các mảnh ADN nhỏ (đến từ tế bào nhau thai có cấu trúc tương tự ADN của thai nhi), từ đó giúp phát hiện sớm các bất thường di truyền nhất định nhưng không gây hại cho thai nhi.

Xét nghiệm NIPT đảm bảo độ chính xác lên tới 80 – 85% chỉ với 1 lần thực hiện ở giai đoạn tam cá nguyệt 1 mà không cần tái xét nghiệm ở các giai đoạn tam cá nguyệt tiếp theo.

– Sinh hóa nước tiểu: Dựa vào kết quả xét nghiệm từ việc sinh hóa nước tiểu sẽ giúp bác sĩ phát hiện các bệnh lý về thận, nhiễm trùng đường tiểu (gây ra tiểu rát, tiểu ra máu),… để có biện pháp điều trị kịp thời.

– Đường huyết đói: Khi mang thai, mẹ cần sản xuất gấp 3 lần lượng insulin so với thông thường để ổn định lượng đường (gluocse) trong máu. Nếu insulin không đủ, dẫn đến tiểu đường. Do đó, mẹ cần thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ để bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như đảm bảo em bé chào đời không bị hạ đường huyết do thay đổi môi trường sống và khiến bé hôn mê, tổn thương não,…

– Xét nghiệm ferritin | sắt huyết thanh: Giúp kiểm tra tình trạng thiếu máu và thiếu sắt ở mẹ – nguyên nhân dẫn đến cơ thể mẹ bị yếu ớt, xanh xao, mệt mỏi và đặc biệt là không đủ ôxi cung cấp cho mẹ và bé.

– Xét nghiệm acid folic | vitamin B12: Thiếu acid folic và vitamin B12 dẫn đến dị tật ống thần kinh ở thai nhi, trẻ vòm hầu, hở hàm ếch, nứt đốt sống,… Thực hiện xét nghiệm giúp chẩn đoán và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

3. Tại Sao Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag Laboratories? 

Đến với Diag Laboratories – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Cung cấp hệ thống thiết bị phân tích tối tân như Alinity (Abbott), Cobas 8000 (Roche) với hóa chất được chứng nhận nguồn gốc để đem đến kết quả chính xác tuyệt đối và nhanh chóng.

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Đầu (Nâng Cao + NIPT) cung cấp các xét nghiệm chuyên sâu cho tam cá nguyệt 1 để giúp mẹ và bé luôn được kiểm tra và theo dõi sức khỏe kỹ lưỡng. Đừng ngần ngại gọi số hotline 1900 1717 để nhận tư vấn bởi đội ngũ nhân viên Diag và đặt hẹn sớm nhất nhé. 

Booknow-01.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag