Trở lại

Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Nâng Cao)

Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Nâng Cao) giúp phát hiện sớm các tình trạng rối loạn chuyển hóa mỡ máu – nguyên nhân gây ra các bệnh lý về tim mạch có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng.

– Giới tính: Nam, Nữ.

– Loại mẫu: Máu.

– Độ tuổi: Các đối tượng ở mọi độ tuổi, đặc biệt tuổi trung niên bị tiểu đường type 2; mắc bệnh về tim mạch, thận.

– Kết quả: 02 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu.

– Tần suất thực hiện: Nên tái xét nghiệm định kỳ 03 tháng/lần.

– Lưu ý: Không cần nhịn ăn trước khi lấy mẫu. 

Booknow-01.png

1. Tổng Quan Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Nâng Cao)

Mỡ máu, cụ thể là rối loạn chuyển hóa mỡ máu dẫn đến các bệnh về tim mạch, chẳng hạn như bệnh mạch vành – nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, hay nhồi máu cơ tim, đột quỵ với tỷ lệ tử vong chiếm tới 85% trong tổng số 17,9 triệu người tử vong vào năm 2019.

Do đó, thực hiện Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Nâng Cao) giúp đánh giá quá trình chuyển hóa mỡ máu, nhằm hỗ trợ bác sĩ và người bệnh sớm có phác đồ điều trị, ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh lý về tim mạch. Đặc biệt, gói xét nghiệm là giải pháp cần thiết cho đối tượng mắc rối loạn chuyển hóa mỡ máu đi kèm với bệnh lý về tim mạch.

Mo-mau-Diag-nang-cao-1024x630.png

2. Đối Tượng Thực Hiện Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Nâng Cao)

Gói xét nghiệm phù hợp các đối tượng sau:

– Được chẩn đoán rối loạn mỡ máu, (có thể) đồng thời bị các bệnh về tim mạch.

– Được khuyến cáo xét nghiệm định kỳ nhằm đánh giá hiệu quả điều trị và ước tính nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

3. Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Nâng Cao) Thực Hiện Các Xét Nghiệm Nào?

– ALAT (SGPT)

– Apolipoprotein A, B

– ASAT (SGOT)

– Cholesterol toàn phần

– HDL-cholesterol

– LDL-cholesterol

– Triglycerides

4. Chỉ Số Xét Nghiệm Của Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Nâng Cao) Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

– ALAT (SGPT): Là enzyme chính được sử dụng để đánh giá chức năng gan, nồng độ SGPT cao trong máu khi tế bào gan bị tổn thương.

– ASAT (SGOT): Là enzyme chính được sử dụng để đánh giá chức năng gan, nồng độ SGOT cao trong máu khi tế bào gan bị tổn thương.

– Apolipoprotein A, B*: Giúp xác định và đánh giá nguy cơ phát triển các bệnh lý tim mạch và đột quỵ, dựa trên bệnh nền rối loạn chuyển hóa mỡ máu.

Apolipoprotein A (ApoA): Là loại protein liên quan đến HDL-cholesterol và đây cũng là thành phần giúp làm giảm xơ vữa động mạch, với giá trị bình thường của ApoA là 110-180 mg/dL ở nam, 110-205 mg/dl ở nữ. 

Apolipoprotein B (ApoB):  Là thành phần có chức năng vận chuyển ”mỡ xấu” đi khắp cơ thể, khi tăng cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, với giá trị bình thường của ApoB là nhỏ hơn 120 mg/dL, mức tối ưu là nhỏ hơn 90mg/gL. 

(*) Đây là loại xét nghiệm mới nhất về bệnh lý mỡ máu Diag vừa triển khai, được Bộ Y tế Việt Nam, Hội Tim mạch học Việt Nam, Hội Tim mạch châu Âu Hội tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo thực hiện nhằm tối ưu hóa việc đánh giá nguy cơ tim mạch và quá trình điều trị mỡ máu.

– HDL-cholesterol: Định lượng nồng độ chất béo có lợi cho cơ thể, với nồng độ tăng sẽ làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

– LDL-cholesterol: Định lượng nồng độ chất béo có hại cho cơ thể, nồng độ tăng tỉ lệ thuận với bệnh xơ vữa động mạch.

– Cholesterol toàn phần: Một trong những chỉ số theo dõi nồng độ mỡ trong máu, từ đó đánh giá nguy cơ mắc bệnh lý xơ vữa động mạch.

– Triglycerides: Một trong những chỉ số theo dõi nồng độ mỡ trong máu, từ đó đánh giá nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.

5. Tại Sao Bạn Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag? 

Đến với Diag – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Cung cấp hệ thống thiết bị phân tích tối tân như Alinity (Abbott), Cobas 8000 (Roche) với hóa chất được chứng nhận nguồn gốc, quy trình khép kín, khoa học để đem đến kết quả chính xác tuyệt đối và nhanh chóng.

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Thực hiện Gói Xét Nghiệm Mỡ Máu (Nâng Cao) nhằm giữ gìn sức khỏe bản thân, duy trì tuổi thọ khi ngăn chặn kịp thời các biến chứng dẫn đến bệnh tim mạch. Đừng ngần ngại gọi số hotline 1900 1717 để nhận tư vấn 24/7 bởi đội ngũ nhân viên tận tâm tại Diag và đặt lịch sớm nhất nhé.

Booknow-01.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag