Trở lại

Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Giữa (Cơ Bản)

Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Giữa (Cơ Bản) giúp mẹ thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho giai đoạn tam cá nguyệt 2, từ đó theo dõi sức khỏe của mẹ và con, cũng như phát hiện các bất thường trong quá trình mang thai.

– Loại mẫu: Máu | Nước tiểu.

– Độ tuổi: Thai phụ mang thai 3 tháng giữa.

– Kết quả: 24 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu.

– Lưu ý: Cần nhịn ăn tối thiểu 08 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm.

Booknow-01.png

11-1024x642.jpg

1. Tổng Quan Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Giữa (Cơ Bản)

3 tháng giữa mang thai, hay còn gọi là tam cá nguyệt giai đoạn 2 được xem là giai đoạn đẹp nhất trong 9 tháng mang thai của mẹ. Lúc này, mẹ đã không còn bị ốm nghén hay khó chịu khi ở 3 tháng đầu thai kỳ, tuy nhiên, mẹ vẫn có thể đối diện với những bất thường như đau bụng, mệt mỏi, mờ mắt, tiểu ít,…

Đồng thời, thai nhi cũng có sự phát triển mạnh mẽ, có phản ứng cơ thể và cảm nhận những âm thanh xung quanh mẹ.

Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Giữa (Cơ Bản) cung cấp 4 xét nghiệm thiết yếu ở giai đoạn tam cá nguyệt 2 để mẹ hiểu rõ và theo dõi sức khỏe của thai nhi và bản thân, phát hiện các bất thường có thể xảy ra để xây dựng biện pháp điều trị kịp thời.

2. Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Giữa (Cơ Bản) Thực Hiện Xét Nghiệm Nào?

Gói xét nghiệm triển khai 4 xét nghiệm cần thiết cho giai đoạn tam cá nguyệt 2, gồm:

– Xét nghiệm công thức máu (CBC): Đây là xét nghiệm cốt lõi mà mẹ cần thực hiện, khi dựa vào mẫu máu sẽ giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng thiếu máu, xác định định Rh+ hay Rh- nhằm phát hiện bất tương đồng giữa mẹ và con, cũng như đánh giá tổng quan sức khỏe.

– Xét nghiệm triple test: Sau khi xét nghiệm double test ở giai đoạn 1, mẹ sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm triple test ở giai đoạn 2 để tìm ra nguy cơ bệnh lý bất thường nhiễm sắc thể như Hội chứng Down, Edward và Patau. 

– Sinh hóa nước tiểu: Dựa vào kết quả xét nghiệm từ việc sinh hóa nước tiểu sẽ giúp bác sĩ phát hiện các bệnh lý về thận, nhiễm trùng đường tiểu (gây ra tiểu rát, tiểu ra máu),… để có biện pháp điều trị kịp thời.

– Nghiệm pháp dung nạp glucose: Khi mang thai, mẹ cần sản xuất gấp 3 lần lượng insulin so với thông thường để ổn định lượng đường (gluocse) trong máu. Nếu insulin không đủ, dẫn đến tiểu đường. Do đó, mẹ cần thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ để bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như đảm bảo em bé khi chào đời không bị hạ đường huyết do thay đổi môi trường sống và khiến bé hôn mê, tổn thương não,…

Ở giai đoạn 3 tháng giữa mang thai, mẹ sẽ thực hiện nghiệm pháp dung nạp glucose với phương pháp lấy mẫu khác với xét nghiệm đường huyết đói thông thường (lấy mẫu máu sau khi nhịn ăn tối thiểu 08 tiếng). Cụ thể, mẹ sẽ thực hiện tổng 3 lần lấy máu, với lần lấy máu đầu tiên sau khi nhịn ăn tối thiểu 08 tiếng. Sau đó 1 tiếng, mẹ sẽ uống 75g nước đường và tiếp tục lấy máu lần 2. Mẹ tiếp tục nghỉ ngơi và lấy máu lần thứ 3 (cũng là lần cuối cùng) sau 2 tiếng tính từ lần thứ 2 thực hiện.

3. Tại Sao Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag Laboratories? 

Đến với Diag Laboratories – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Cung cấp hệ thống thiết bị phân tích tối tân như Alinity (Abbott), Cobas 8000 (Roche) với hóa chất được chứng nhận nguồn gốc để đem đến kết quả chính xác tuyệt đối và nhanh chóng.

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Giữa (Cơ Bản) cung cấp các xét nghiệm cần thiết cho tam cá nguyệt 2 để giúp mẹ và bé luôn được kiểm tra và theo dõi sức khỏe kỹ lưỡng. Đừng ngần ngại gọi số hotline 1900 1717 để nhận tư vấn bởi đội ngũ nhân viên Diag và đặt hẹn sớm nhất nhé. 

Booknow-01.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag