Trở lại

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Trứng & Sữa (Chuyên Sâu)

Dù trứng và sữa là hai loại thực phẩm quen thuộc, dị ứng các thực phẩm này vẫn có thể xảy ra khi tình trạng hệ miễn dịch chống lại chúng trong lúc đưa vào cơ thể. Gói Xét nghiệm Dị ứng Trứng và Sữa (Chuyên Sâu) giúp tìm ra chính xác nguyên nhân gây dị ứng, phòng tránh kịp thời và xây dựng biện pháp xử lý hiệu quả. 

– Tần suất thực hiện: Khi có triệu chứng hoặc theo sự chỉ định của bác sĩ

– Giới tính: Nam, Nữ

– Độ tuổi: Ở mọi độ tuổi

– Kết quả: Dao động khoảng 2,5 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu

Booknow-01.png

1. Tổng Quan Về Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Trứng & Sữa (Chuyên Sâu) 

Dị ứng trứng và sữa là tình trạng cơ thể phản ứng trước sự xâm nhập của các “vật thể lạ”, có khả năng gây ra các triệu chứng từ nhẹ đến nặng hoặc thậm chí là tử vọng. Vì thế, Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Trứng & Sữa (Chuyên Sâu) đóng vai trò quan trọng nhằm phát hiện nguyên nhân và đánh giá mức độ dị ứng. Đồng thời, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm để giúp bạn xây dựng lộ trình điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

2. Đối Tượng Xét Nghiệm Của Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Trứng & Sữa (Chuyên Sâu)

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thực Phẩm Hằng Ngày tại Diag Laboratories dành cho mọi đối tượng ở đa dạng độ tuổi và xuất hiện các triệu chứng dị ứng như: 

– Dị ứng đường hô hấp (hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi, bị kích ứng, sưng mọng vùng mắt)

– Phát ban

– Sốc phản vệ

– Khó thở

– Ngứa họng

– Sưng môi, lưỡi hoặc cổ họng

Tùy vào cơ địa cũng như tình trạng dị ứng, bạn có thể sẽ xuất hiện các triệu chứng nặng, nhẹ khác nhau. Nếu phát hiện sớm và xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tình trạng dị ứng sẽ tự khỏi sau khoảng từ 4 – 24 giờ. Tuy nhiên, đối với trường hợp nặng có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm hoặc thậm chí dẫn đến tử vong. 

Web_09_Allergy_Dairy-02-1-1024x576.jpg

3. Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Trứng & Sữa (Chuyên Sâu) Xét Nghiệm Các Loại Nào?

Bộ xét nghiệm tại Diag Laboratories nhằm định lượng 4 loại thực phẩm làm từ trứng và sữa có khả năng gây dị ứng, gồm: 

– Lòng trắng trứng

– Trứng

– Sữa

– Hạt phỉ

– Hạnh nhân

4. Mục Đích Thực Hiện Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Trứng & Sữa (Chuyên Sâu)

Để đảm bảo sự chính xác và nhanh gọn, bạn sẽ thực hiện lấy mẫu máu nhằm phát hiện nồng độ kháng thể IgE (kháng thể do hệ miễn dịch tạo ra khi có các “vật thể lạ” đi vào cơ thể) có trong máu. Qua đó, gói xét nghiệm giúp bạn tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh, đồng thời hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn. 

Web_09_Allergy_Dairy-03-1-1024x576.jpg

5. Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Trứng & Sữa (Chuyên Sâu) 

– Gói Xét Nghiệm Dị ứng Trứng & Sữa (Chuyên Sâu) tại Diag Laboratories phù hợp với đối tượng nào?
Gói xét nghiệm phù hợp với mọi đối tượng ở đa dạng độ tuổi, xuất hiện các triệu chứng xuất hiện như dị ứng đường hô hấp (hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi, bị kích ứng, sưng mọng vùng mắt), nổi ban, sưng môi, lưỡi, mặt hoặc cổ họng.

– Thời gian nhận kết quả xét nghiệm là bao lâu?
Thời gian sẽ kéo dài khoảng 2,5 tiếng, tính từ sau khi mẫu thử được đưa đến phòng xét nghiệm. 

– Có những lưu ý nào trước khi thực hiện xét nghiệm?
Tối thiểu từ 5-10 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm, bạn cần ngưng sử dụng các nhóm thuốc chống dị ứng như kháng Histamine, Omalizumab (nếu có). Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. 

6. Tại Sao Bạn Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag Laboratories?

Đến với Diag Laboratories – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Sử dụng hệ thống máy phân tích tối tân như Immunolite 2000 XPi (Siemens), đồng thời kết hợp với các thiết bị kiểm tra, phương pháp hiện đại khác. 

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Dị ứng ở trẻ sơ sinh hay người lớn đều gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cơ thể của chúng ta. Vì vậy, Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thực Phẩm Hằng Ngày (Chuyên Sâu) tại Diag Laboratories là lựa chọn cần thiết với bạn. Nếu xuất hiện bất kỳ vấn đề về sức khỏe, gọi ngay hotline 1900 1717 để được tư vấn 24/7 và đặt lịch khám sớm nhất nhé. 

Booknow-01.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag