Trở lại

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu)

Dị ứng thịt là tình trạng thường thấy hiện nay, gây nên các ảnh hưởng đối với thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng như là sức khỏe người bệnh. Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu) tại Diag Laboratories giúp xác định chính xác nguyên nhân gây dị ứng, từ đó giúp bác sĩ có các phác đồ điều trị kịp thời.

– Tần suất thực hiện: Khi có triệu chứng dị ứng hoặc theo chỉ định của bác sĩ

– Giới tính: Nam, Nữ

– Độ tuổi: Ở mọi độ tuổi

– Kết quả: 2,5 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu

1. Tổng quan về Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu)

Hệ thống miễn dịch của cơ thể thường tạo ra các kháng thể nhằm chống lại virus, vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh. Khi bị dị ứng, hệ thống miễn dịch sẽ coi các chất vô hại như thịt là “mối đe dọa”, từ đó tạo ra kháng thể IgE. Vì thế, Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu) tại Diag thông qua xét nghiệm máu sẽ giúp bạn biết tình trạng và nguyên nhân gây bị dị ứng, đồng thời giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh kịp thời đối với từng bệnh nhân.

2. Đối tượng xét nghiệm của Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu)

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu) phù hợp cho mọi đối tượng trong các độ tuổi khác nhau, đặc biệt là đối với các trường hợp xuất hiện các triệu chứng như:

– Dị ứng đường hô hấp (hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi, bị kích ứng, sưng mọng vùng mắt)

– Nổi ban

– Ngứa họng

– Sưng môi, lưỡi, mặt hoặc cổ họng

– Sốc phản vệ

3. Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu) Xét Nghiệm Các Loại Nào?

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu) tại Diag Laboratories định lượng 4 loại thịt gây dị ứng phổ biến như:

– Trứng

– Thịt gà

– Thịt bò

– Thịt heo

4. Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu) Được Thực Hiện Như Thế Nào? 

Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu) sẽ xét nghiệm máu nhằm định lượng chất immunoglobulin E (IgE) trong máu – một loại kháng thể mà cơ thể bạn tạo ra nhằm chống lại các “mối đe dọa” từ các loại thực phẩm này. Khi đó, định lượng IgE trong máu cao nghĩa là bạn bị dị ứng với thịt. Gói xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán tác nhân gây dị ứng và biết được mức độ dị ứng để có phác đồ điều trị thích hợp nhất.

5. Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu)

– Gói Xét Nghiệm Dị Ứng Thịt (Chuyên Sâu) tại Diag Laboratories phù hợp với đối tượng nào?
Gói xét nghiệm phù hợp với mọi đối tượng ở đa dạng độ tuổi, xuất hiện các triệu chứng xuất hiện như dị ứng đường hô hấp (hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi, bị kích ứng, sưng mọng vùng mắt), nổi ban, sưng môi, lưỡi, mặt hoặc cổ họng.

– Thời gian nhận kết quả xét nghiệm là bao lâu?
Thời gian sẽ kéo dài khoảng 2,5 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu.

– Có những lưu ý nào trước khi thực hiện xét nghiệm?
Tối thiểu từ 5-10 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm, bạn cần ngưng sử dụng các nhóm thuốc chống dị ứng như kháng Histamine, Omalizumab (nếu có). Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

6. Tại Sao Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag Laboratories?

Đến với Diag Laboratories – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Sử dụng hệ thống máy phân tích tối tân như Immunolite 2000 XPi (Siemens), đồng thời kết hợp với các thiết bị kiểm tra, phương pháp hiện đại khác. 

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag