Trở lại

Gói Xét Nghiệm Bệnh Truyền Nhiễm Khi Mang Thai

Gói Xét Nghiệm Bệnh Truyền Nhiễm Khi Mang Thai giúp mẹ phát hiện các bệnh lý nhiễm trùng thai kỳ, từ đó điều trị kịp thời từ giai đoạn sớm và hạn chế lây truyền sang bé.

– Loại mẫu: Máu

– Độ tuổi: Thai phụ mang thai ở mọi giai đoạn | Khuyến khích thực hiện ở giai đoạn sớm.

– Kết quả: 24 tiếng, tính từ thời điểm phòng xét nghiệm nhận mẫu.

– Lưu ý: Không cần nhịn ăn trước khi lấy mẫu xét nghiệm.

Booknow-01.png

20-1024x642.jpg

1. Tổng Quan Gói Xét Nghiệm Bệnh Truyền Nhiễm Khi Mang Thai

Bệnh truyền nhiễm từ mẹ sang bé khi mang thai, viết tắt TORCH chỉ 5 bệnh lý dễ lây truyền từ mẹ sang bé, gồm:

– T (Toxoplasma gondii): Hình thành từ việc nhiễm ký sinh trùng ở chó mèo, gây nhiễm trùng thai nhi, dẫn đến trẻ sinh non, chậm tăng trưởng trong tử cung, vàng da, viêm phổi, phát ban,… Mẹ cần tầm soát sớm ngay từ giai đoạn đầu để phát hiện bệnh, trước khi bước đến giai đoạn sau của thai kỳ vì có khả năng bệnh đã lây truyền sang em bé.

– O (Other – các bệnh lý khác): Bao gồm những bệnh phổ biến là syphiliis (giang mai) – lây qua đường tình dục, viêm gan B, HIV – lây qua đường dịch tiết và đường máu.

Trẻ khi bị nhiễm giang mai từ mẹ (từ tháng thứ 4, 5 thai kỳ) khi chào đời bị chậm tăng cân, thường ngạt tắc mũi và bị sa sút trí tuệ. Trong khi đó, mẹ bị viêm gan B khi mang thai sẽ lây truyền sang trẻ (3 tháng cuối thai kỳ) khiến trẻ sẽ bị viêm gan B bẩm sinh, nguy cơ xơ gan hay ung thư gan khi trẻ trưởng thành. Bên cạnh đó, mẹ bị HIV cũng dễ lây truyền sang trẻ (nhiều nhất ở giai đoạn giữa thai kỳ), dẫn đến trẻ sụt cân, chậm lớn và mắc các bệnh lý về đường hô hấp, thần kinh.

– R (Rubella): Mẹ bị rubella – lây truyền qua đường dịch tiết sẽ dẫn đến con bị rubella bẩm sinh, gây khiếm khuyết ở mắt, tim, não và thậm chí là sẩy thai hoặc thai lưu. Virus rubella có thể lây truyền từ mẹ sang trẻ ở mọi giai đoạn thai kỳ, nhiều nhất từ tuần 36 trở đi.

– C (Cytomegalovirus): Có tới 50% mẹ bầu bị nhiễm virus, hoặc tái phát nhiễm khi mang thai – lây qua đường máu, dịch cơ thể. Mẹ nhiễm virus này sẽ lây truyền sang bé, dẫn đến nguy cơ cao bé bị đầu nhỏ, giảm thị lực và thính giác,…

– H (Herpes simplex virus type 1 & 2): Virus herpes gây nhiễm trùng, bao gồm HSV-1 – lây truyền qua việc tiếp xúc chung và HSV-2 – lây truyền qua đường tình dục. Mẹ mang thai nhiễm virus sẽ khiến trẻ bị lây nhiễm, dẫn đến herpes bẩm sinh gây tổn thương não, rối loạn hô hấp,…

Gói Xét Nghiệm Bệnh Truyền Nhiễm Khi Mang Thai cung cấp 9 xét nghiệm cho các bệnh truyền nhiễm khi mang thai thường gặp ở mẹ bầu, từ đó giúp mẹ phát hiện và tầm soát bệnh ở giai đoạn sớm nhất có thể, hạn chế hình thành các biến chứng gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

2. Gói Xét Nghiệm Bệnh Truyền Nhiễm Khi Mang Thai Thực Hiện Xét Nghiệm Nào?

Gói xét nghiệm triển khai 9 loại xét nghiệm giúp tìm ra các bệnh lý về TORCH, bao gồm:

– Xét nghiệm toxoplasma gondii IgG + IgM: Giúp mẹ tìm ra sự tồn tại của virus toxoplasma gondii trong cơ thể khi mang thai.

– Xét nghiệm HbsAg | AntiHBs: Giúp mẹ phát hiện sự xuất hiện của virus viêm gan B.

– Xét nghiệm HIV combo (Ag + Ab): Giúp mẹ tìm ra virus HIV trong cơ thể khi mang thai.

– Xét nghiệm syhphilis: Giúp mẹ phát hiện nguy cơ mắc bệnh giang mai.

– Xét nghiệm HSV-1 IgG + IgM | HSV-2 IgG + IgM: Giúp mẹ tìm ra virus herpes.

– Xét nghiệm rubella IgG + IgM: Giúp mẹ tìm ra virus rubella.

– Xét nghiệm CMV IgG + IgM: Giúp mẹ tìm ra virus cytomegalovirus.

3. Tại Sao Nên Thực Hiện Xét Nghiệm Tại Diag Laboratories? 

Đến với Diag Laboratories – Trung tâm Xét nghiệm đã có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xét nghiệm với những tiện ích nổi bật như: 

– Cung cấp hệ thống thiết bị phân tích tối tân như Alinity (Abbott), Cobas 8000 (Roche) với hóa chất được chứng nhận nguồn gốc để đem đến kết quả chính xác tuyệt đối và nhanh chóng.

– Sở hữu các chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm như ISO 15189, EQAb. 

– Triển khai đa dạng danh mục xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Diag sử dụng kỹ thuật lấy máu chân không hiện đại nhằm hạn chế cơn đau, giảm nguy cơ vỡ ven và vỡ hồng cầu. 

– Đặc biệt, nếu bạn ở xa so với trung tâm hoặc bận rộn vì công việc, Diag Laboratories đem đến bạn dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Theo đó, bạn sẽ được thực hiện lấy mẫu ngay tại nhà, sau đó theo dõi thông tin hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả từ tin nhắn SMS.

Gói Xét Nghiệm Mẹ Tròn Con Vuông – 3 Tháng Cuối cung cấp các xét nghiệm cần thiết cho tam cá nguyệt 1 để giúp mẹ và bé sẵn sàng cho thời điểm lâm bồn. Đừng ngần ngại gọi số hotline 1900 1717 để nhận tư vấn bởi đội ngũ nhân viên Diag và đặt hẹn sớm nhất nhé. 

Booknow-01.png

Tìm hiểu thêm các Gói Xét Nghiệm Tầm Soát khác tại Diag