Hướng Dẫn Tự Lấy Mẫu

 

Quét Mã QR Bên Trong Bộ Xét Nghiệm, Truy Cập Đường Link Được Cung Cấp Bởi Mã QR Và Điền Các Thông Tin Cần Thiết Để Đăng Ký Mẫu Của Bạn

Trung Tâm Xét Nghiệm Của Chúng Tôi Sẽ Không Thể Xử Lý Được Mẫu Nếu Bạn Bỏ Qua Bước Này

 

1. Đọc Hướng Dẫn Sử Dụng Và Xem Video

Đọc kỹ các hướng dẫn này trước khi sử dụng Bộ tự lấy mẫu dịch mũi XÉT NGHIỆM COVID-19 RT PCR. Chúng tôi khuyến khích bạn xem video của chúng tôi để có hướng dẫn trực quan về cách sử dụng bộ xét nghiệm.

Xem ngày hết hạn của bộ xét nghiệm, nếu đã qua ngày hết hạn, vui lòng không sử dụng bộ xét nghiệm.

KHÔNG bỏ hộp của bộ xét nghiệm đi. Bạn cần sử dụng hộp đựng này để gửi mẫu về cho Diag Laboratories.

2. Chuẩn Bị Lấy Mẫu

Làm sạch bề mặt nơi bạn sẽ đặt bộ xét nghiệm và các thành phần bên trong.

Sau đó rửa sạch tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô trước khi tiến hành lấy mẫu.

Trước khi lấy mẫu, vui lòng đảm bảo rằng bạn sẽ gửi mẫu về điểm nhận mẫu sớm nhất có thể. Điều này rất quan trọng để duy trì độ chính xác cho kết quả xét nghiệm của bạn.

3. Lấy Mẫu

3.1 Lấy que mẫu ra khỏi bao bì. Không chạm tay hoặc dùng bất cứ vật dụng nào khác chạm vào phần đầu mềm của que. Vặn nắp của ống chứa môi trường vận chuyển mẫu trong hộp đựng bộ xét nghiệm.

3.2 Đưa toàn bộ phần đầu mềm của que lấy mẫu vào mũi sâu khoảng 2cm.

3.3 Từ từ xoay que lấy mẫu, nhẹ nhàng ấn vào thành mũi ít nhất 4 lần xoay với tổng thời gian 15 giây. Lấy càng nhiều dịch mũi càng tốt trên phần đầu mềm của que lấy mẫu. Nhẹ nhàng rút que lấy mẫu ra.

3.4 Sử dụng cùng que lấy mẫu, lặp lại bước 3.2 và 3.3 với mũi còn lại. Đặt phần đầu mềm của que lấy mẫu vào ống chứa môi trường vận chuyển mẫu và bẻ cán que lấy mẫu tại điểm đánh dấu. Sau đó vặn chặt nắp ống.

4. Đóng Gói Mẫu

4.1 Bọc ống bằng giấy thấm được cung cấp. Sau đó đặt ống đã được bọc vào túi zip có nhãn chất lây nhiễm và đóng miệng túi lại. Bỏ rác các phần thừa còn lại của bộ xét nghiệm.

4.2 Đặt túi zip có nhãn chất lây nhiễm vào túi zip trơn lớn hơn và đóng miệng túi lại.

4.3 Cuối cùng, đặt túi zip vào hộp đựng và đóng hộp lại. Sử dụng bông tẩm cồn được cung cấp để khử trùng hộp. Sử dụng nhãn dán màu vàng để niêm phong hộp.

5. Vận Chuyển Mẫu

Truy cập https://diag.vn/huong-dan-gui-mau/ để biết thông tin về việc vận chuyển mẫu và thời gian gửi lại mẫu. Vui lòng gửi lại mẫu của bạn sớm nhất có thể để đảm bảo độ chính xác của kết quả xét nghiệm.