Trở lại

Xét nghiệm HPV cho nam giới và những điều cần biết

Do không phổ biến nên có khá nhiều người nhầm lẫn là không có xét nghiệm HPV cho nam, mà chỉ có xét nghiệm HPV dành cho nữ. Trên thực tế xét nghiệm HPV cho nam giới vẫn lựa chọn thực hiện nhằm hỗ trợ phát hiện, quản lý các bệnh lý liên quan đến HPV ở nam giới, cũng như để điều trị kịp thời và bảo vệ sức khỏe bản thân cùng cộng đồng đúng cách.

Nam giới có khả năng bị nhiễm HPV không?

Có! Có nhiều người nhầm lẫn rằng virus HPV chỉ lây lan ở nữ giới và gây nên bệnh ung thư cổ tử cung nhưng thực tế thì nam giới cũng có khả năng bị nhiễm virus HPV và gặp những bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe như mụn cóc sinh dục, ung thư dương vật, ung thư hậu môn…

Các xét nghiệm HPV nam giới

Xét nghiệm HPV ở nam giới không phổ biến và nhiều như ở nữ giới, do vẫn đang trong quá trình nguyên cứu và phát triển. Tuy nhiên, các xét nghiệm này có thể hữu ích trong một số trường hợp đặc biệt, nhất là ở những người có nguy cơ cao như người đồng tính hoặc người có hệ miễn dịch suy yếu.

Xét nghiệm HPV ở nam giới có thể được thực hiện bằng cách lấy mẫu trực tiếp vùng tổn thương trên cơ thể khi có dấu hiệu nghi ngờ có nhiễm HPV, hoặc lấy dịch ở lỗ sáo (trong trường hợp không tìm thấy tổn thương nghi ngờ nhiễm HPV nào).

Xét nghiệm HPV
Chỉ từ
450.000
Xét nghiệm 40 type HPV nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31,33....
Sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, bộ phận sinh dục, vòm họng...
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, nhận kết quả online
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Khi nào nên thực hiện xét nghiệm HPV?

Xét nghiệm HPV cho nam được xem xét trong các trường hợp sau:

  • Khi có triệu chứng nghi ngờ như mụn cóc sinh dục hoặc tổn thương ở vùng sinh dục.
  • Nam giới có quan hệ tình dục đồng giới, đặc biệt là những người có nhiều bạn tình.
  • Người nhiễm HIV hoặc có hệ miễn dịch suy yếu.
  • Khi có chỉ định từ bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe định kỳ hoặc khi điều trị các bệnh lý liên quan đến HPV.

Các loại xét nghiệm HPV cho nam

Một số phương pháp xét nghiệm HPV cho nam giới, bao gồm:

Xét Nghiệm PCR (Polymerase Chain Reaction) 

Xét nghiệm PCR phát hiện DNA của virus HPV nằm trong mẫu bệnh phẩm. Đây là phương pháp chính xác và thường được sử dụng trong nghiên cứu.

Xét Nghiệm Pap Smear Hậu Môn

Được sử dụng cho nam giới có quan hệ tình dục đồng giới hoặc những người có nguy cơ cao bị ung thư hậu môn. Phương pháp này tương tự như Pap smear cổ tử cung ở phụ nữ.

Xét nghiệm HPV cho nam ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng thực hiện xét nghiệm HPV genotype RT PCR tại trung tâm y khoa Diag chỉ với mức phí từ 450.000 VNĐ. Mẫu xét nghiệm HPV được phân tích trên hệ thống hiện đại Alinitym – Abbott (Mỹ) đem đến kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao, mang đến sự tin cậy cho khách hàng.

Với hơn 30 chi nhánh tại TP.HCM và cung cấp cấp hơn 3.000 dịch vụ xét nghiệm đa dạng, Diag mang đến cho khách hàng sự thuận tiện tối đa khi sử dụng dịch vụ. Kể cả các khách hàng có nhu cầu xét nghiệm tại nhà cũng sẽ được trải nghiệm sự tận tình, chu đáo trong quá trình phục vụ.

  • Trụ sở: 414 – 420 Cao Thắng, phường 12, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. 
  • Các chi nhánh khác: https://diag.vn/chi-nhanh/

Hiện tại, Diag đang triển khai các gói xét nghiệm HPV và các bệnh xã hội khác với mức giá rất tiết kiệm.

 Bảng giá Gói sàng lọc HPV và các bệnh tình dục

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
Pap Smear Xét nghiệm tầm soát virus HPV, một tác nhân có thể gây ra ung thư cổ tử cung. 90.000 VNĐ
HPV 16 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD) Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng. 450.000 VNĐ
HPV 14 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – Abbott) Xét nghiệm virus HPV các type 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68 nguy cơ cao, sàng lọc các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng. 600.000 VNĐ
HPV 40 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD) Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng. 750.000 VNĐ

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm HPV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

Tổng kết

Tuy rằng xét nghiệm HPV ở nam giới không được phổ biến như ở nữ giới, nhưng vẫn có vai trò quan trọng trong việc phát hiện và quản lý các bệnh lý liên quan đến HPV, đặc biệt ở những người có nguy cơ cao. Với các thông tin trên Diag hy vọng có thể cung cấp đầy đủ các thông tin về xét nghiệm HPV cho nam giúp bạn có thể nắm rõ khi nào cần xét nghiệm và các phương pháp xét nghiệm sẽ giúp nam giới bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!