Trở lại

Xét nghiệm HPV giá bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm HPV phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung giúp bảo vệ sức khỏe phụ nữ được khuyến cáo nên thực hiện định kỳ. Hiện nay, có nhiều trung tâm y tế cung cấp xét nghiệm HPV khác nhau với nhiều mức chi phí khác nhau. Có nhiều loại xét nghiệm HPV, và trong đó HPV Real-time PCR là loại xét nghiệm hiện đại với độ chính xác cao. Vậy xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền? Cùng Diag tìm hiểu câu trả lời và các vấn đề khác liên quan đến xét nghiệm HPV nhé.

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm HPV có mức chi phí dao động từ 450.000-750.000 VNĐ tùy thuộc vào loại xét nghiệm.

Trung tâm y khoa Diag đang triển khai các gói xét nghiệm HPV và các bệnh xã hội khác với mức giá tối ưu nhất.

 Bảng giá Gói sàng lọc HPV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
Pap Smear Xét nghiệm tầm soát virus HPV, một tác nhân có thể gây ra ung thư cổ tử cung. 90.000 VNĐ
HPV 16 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD) Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng. 450.000 VNĐ
HPV 14 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – Abbott) Xét nghiệm virus HPV các type 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68 nguy cơ cao, sàng lọc các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng.

 

600.000 VNĐ
HPV 40 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD) Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng.

 

750.000 VNĐ

Diag cung cấp dịch vụ xét nghiệm HPV được thực hiện thường quy bằng kỹ thuật HPV genotype Real-time PCR là một trong những kỹ thuật xét nghiệm HPV hiện đại. Mẫu xét nghiệm HPV được phân tích trên hệ thống hiện đại Alinity m – Abbott (Mỹ) đem đến kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao, mang đến sự tin cậy cho khách hàng. Quý khách có thể lựa chọn thực hiện xét nghiệm HPV tại hơn 30 cơ sở lấy mẫu xét nghiệm của Diag hoặc đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.  

Xét nghiệm HPV
Chỉ từ
450.000
Xét nghiệm 40 type HPV nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31,33....
Sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, bộ phận sinh dục, vòm họng...
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, nhận kết quả online
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV là phương pháp xét nghiệm hỗ trợ tầm soát, phát hiện dấu hiệu nhiễm virus HPV và xác định chủng virus HPV đang bị bị nhiễm, giúp nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe và bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp kịp thời.

Xét nghiệm HPV có thể được yêu cầu thực hiện cùng lúc với xét nghiệm Pap (còn gọi là đồng xét nghiệm) hoặc có thể được thực hiện sau khi có kết quả xét nghiệm Pap bất thường.

 • Xét nghiệm Pap thường áp dụng cho nữ giới từ 21 tuổi, và được thực hiện bằng cách soi mẫu vật tế bào cổ tử cung dưới kính hiển vi để tìm sự hiện diện của các tế bào rỗng.
 • Xét nghiệm HPV được áp dụng cho nữ giới từ 30 tuổi trở lên, hỗ trợ phát hiện các type virus HPV có thể sinh ung thư hoặc gây nhiễm trùng tế bào.
Xét nghiệm HPV PCR
Xét nghiệm HPV giúp nắm rõ tình trạng sức khỏe và bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Tại sao cần thực hiện xét nghiệm HPV?

Xét nghiệm HPV là phương pháp giúp phụ nữ có thể sớm phát hiện những bất thường ở cổ tử cung nhằm điều trị sớm, bảo vệ sức khỏe và sự sống. Virus HPV là tên viết tắt của virus Human Papillomavirus gây u nhú ở người, đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ, căn bệnh có tỷ lệ tử vong đứng thứ 2 sau ung thư vú.

Hầu hết các bệnh do virus HPV gây nên thường không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu nên khó phát hiện và thường chỉ nhận biết khi khám sức khỏe định kỳ hoặc bệnh đã phát triển nặng. Chính vì vậy, Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo phụ nữ nên làm xét nghiệm HPV định kỳ để sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung.

Đối tượng nên xét nghiệm HPV

Lực lượng Đặc nhiệm Dịch vụ Dự phòng Hoa Kỳ (USPSTF) khuyến nghị phụ nữ từ 21 đến 65 tuổi được nên thực hiện xét nghiệm HPV định kỳ. Dù đã tiêm vaccine phòng virus HPV, đã cắt bỏ tử cung, đã trải qua thời kỳ mãn kinh, hoặc chưa quan hệ tình dục thì người phụ nữ vẫn cần thực hiện xét nghiệm thường xuyên.

Nữ giời từ 21 đến 29 tuổi: Xét nghiệm Pap: 3 năm/lần.

Nữ giời từ 30 đến 65 tuổi:  

 • Xét nghiệm Pap 3 năm/lần.
 • Xét nghiệm HPV 5 năm/lần.
 • Đồng xét nghiệm: 5 năm/lần.

Lưu ý:  

 • Phụ nữ trên 65 tuổi cần thực hiện xét nghiệm Pap nếu chưa bao giờ hoặc chưa từng xét nghiệm sau 60 tuổi.
 • Hiện nay vẫn chưa có phương pháp xét nghiệm HPV dành cho nam giới.
Đối tượng nên xét nghiệm HPV
Dù đã tiêm vaccine HPV hoặc chưa quan hệ tình dục, phụ nữ vẫn cần thực hiện xét nghiệm HPV.

Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện xét nghiệm HPV?

Thông thường trước khi thực hiện xét nghiệm HPV không cần chuẩn bị quá nhiều. Tuy nhiên để đãm bảo độ chính xác của kết quả xét nghiệm cần lưu ý một số vấn đề sau

 • Không thực hiện xét nghiệm vào ngày có kinh nguyệt.
 • Không thụt rửa âm đạo hay sử dụng dung dịch vệ sinh, thuốc đặt âm đạo, hay thuốc diệt tinh trùng trong ngày xét nghiệm.
 • Không nên quan hệ tình dục ít nhất trong khoảng 24h trước khi xét nghiệm.
 • Nên mặc những trang phục thoải mái, rộng rãi để quá trình thực hiện xét nghiệm được thuận tiện và nhanh chóng.
Lưu ý các vấn đề trước khi thực hiện xét nghiệm HPV
Lưu ý trước khi xét nghiệm HPV không thụt rửa âm đạo, không quan hệ tình dục 24h trước đó…
Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!