Trở lại

Giải đáp: Người nhiễm HIV vết thương có lành không?

Virus HIV là nguyên nhân gây bệnh HIV/AIDS. Khi xâm nhập thành công, virus sẽ bắt đầu tấn công cơ thể, khiến hệ miễn dịch suy yếu. Lúc này, người bệnh dễ mắc những tổn thương và thường lâu lành hơn. Vậy, nếu một người có vết thương lâu lành có phải bị HIV không? Hãy cùng Diag tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Vết thương lâu lành có phải bị HIV không?

HIV là virus gây suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến khả năng chống lại nhiễm trùng và các tổn thương khác. Vậy, người nhiễm hiv vết thương có lành không? Câu trả lời là ‘Có’.

Tuy nhiên, HIV chỉ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vết thương lâu lành hơn so với người bình thường. Điều này không đồng nghĩa với việc, nếu một người có vết thương lâu lành thì đang nhiễm HIV.

Ngoài ra, người bị nhiễm hiv vết thương có lành không, lâu hay mau còn phụ thuộc vào mức độ, tình trạng mỗi người. Đối với những vết thương nông, có vết rách nhỏ, có thể se mài, khô lại từ 2 đến 3 ngày. Trong trường hợp những vết thương sâu như đứt tay, do bị đâm thì cần thời gian lâu hơn.

Ai nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc HIV nếu có vết thương dai dẳng, lâu lành? Nhóm người có nguy cơ cao (có đời sống tình dục không an toàn, sử dụng chung kim tiêm, v.v.) là những người nên thực hiện xét nghiệm HIV trong trường hợp này.

Gói xét nghiệm STD
Giá chỉ
800.000
16 xét nghiệm bao quát: hiv, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục...
Nhanh chóng, bảo mật, nhận kết quả online
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Khả năng lây nhiễm qua vết thương hở của người nhiễm HIV

HIV có nhiều đường lây nhiễm. Trong đó, lây qua vết thương hở có tỷ lệ tương đối thấp, phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Tải lượng virus trong máu cao hay thấp. Có nhiều khả năng lây nhiễm HIV qua vết thương hở nếu lượng virus trong máu người bệnh cao hơn.
  • Những vết thương hở, chảy máu có khả năng lây truyền virus cao hơn so với các loại vết thương kín, đóng vảy.
  • Khối lượng máu, dịch cơ thể tiếp xúc với vết thương càng nhiều, nguy cơ lây nhiễm virus HIV càng cao.

Xét nghiệm sàng lọc HIV

Nếu là người thuộc nhóm có nguy cơ, khi phát hiện cơ thể xuất hiện những vết thương lâu lành, mọi người nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc. Đây là cơ sở để nắm rõ tình trạng sức khỏe. Nếu nhiễm bệnh có thể kịp thời tiếp nhận can thiệp y tế.

Để thực hiện xét nghiệm HIV, mọi người cần đến cơ sở y tế chuyên môn cao để đảm bảo tính chính xác trong kết quả. Hiện nay, Diag là trung tâm y khoa chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao.

Kết quả tại Diag có độ chính xác, nhanh chóng, có giá trị cao trong việc điều trị. Diag cung cấp dịch vụ xét nghiệm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục với chi phí tiết kiệm nhất hiện nay.

Bảng giá Gói xét nghiệm HIV và bệnh xã hội

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD) Xét nghiệm các bệnh về đường tiết niệu sinh dục, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, trùng roi âm đạo, hạ cam, và các bệnh về sinh sản. 550.000 VNĐ
Rapid Plasma Reagin (RPR – Kháng thể không đặc hiệu giang mai) Xét nghiệm bệnh giang mai. 66.000 VNĐ
Syphilis Xét nghiệm bệnh giang mai. 105.00 VNĐ
HIV combo Ag+Ab Xét nghiệm phát hiện kháng nguyên và kháng thể virus HIV. 170.000 VNĐ
Gói xét nghiệm toàn diện Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (16 xét nghiệm) Bao gồm tất cả các gói trên. 800.000 VNĐ

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

Tổng kết

Trong bài viết này, Diag đã giải đáp thông tin liên quan đến vấn đề ‘Vết thương lâu lành có phải bị HIV’. Nếu có nhu cầu thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus HIV, mọi người có thể đến cơ sở Diag gần nhất, hoặc liên hệ qua số hotline 1900 1034 để được tư vấn thêm.

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!