Trở lại

Tiêu chảy HIV giai đoạn đầu kéo dài bao lâu?

HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch do virus HIV gây ra. Khi một người nhiễm virus HIV, chức năng miễn dịch cơ thể sẽ suy giảm, tạo điều kiện để vi khuẩn, vi trùng, nấm xâm nhập. Có nhiều bệnh cơ hội liên quan đến HIV. Trong đó, tiêu chảy HIV là bệnh lý phổ biến. Trong bài viết này, Diag sẽ giải thích tiêu chảy HIV như thế nào, bao gồm triệu chứng, nguyên nhân.

Tiêu chảy HIV như thế nào?

Khi mắc tiêu chảy HIV, bệnh nhân sẽ liên tục đi ngoài trong ngày. Nếu không chữa trị kịp thời, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, kiệt quệ kéo dài. Những giai đoạn của tiêu chảy HIV bao gồm:

Tiêu chảy HIV như thế nào trong giai đoạn đầu

Nếu bị tiêu chảy HIV giai đoạn đầu, bệnh nhân có thể gặp phải những triệu chứng như:

  • Triệu chứng tiêu chảy không rõ ràng, đi từ 1 đến 2 lần/ ngày hoặc nhiều hơn
  • Cảm thấy đau bụng, trong phân có nhầy máu
  • Sốt, đau khớp, đổ mồ hôi trộm vào ban đêm
  • Viêm họng, phát ban

Giai đoạn biến chứng

Tiêu chảy HIV như thế nào trong giai đoạn biến chứng là vấn đề nhiều người quan tâm. Đây là tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nếu không chữa trị kịp thời.

Khi chuyển sang giai đoạn biến chứng, hệ miễn dịch người bệnh suy yếu nghiêm trọng. Đây là điều kiện để vi khuẩn, virus xâm nhập, gây nhiễm trùng cơ hội, nhiễm trùng đường tiêu hóa. Lúc này, tình trạng tiêu chảy HIV sẽ kéo dài, khiến cơ thể mất nước, suy kiệt, mệt mỏi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Tiêu chảy HIV có đau bụng không?

Tiêu chảy HIV có gây ra tình trạng đau bụng. Bên cạnh đau bụng, người bệnh còn xuất hiện những triệu chứng khác của nhiễm trùng, bao gồm sốt, đau khớp, viêm họng tùy cơ địa mỗi người.

Gói xét nghiệm STD
Giá chỉ
800.000
16 xét nghiệm bao quát: hiv, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục...
Nhanh chóng, bảo mật, nhận kết quả online
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Nguyên nhân của tiêu chảy HIV

Nhiễm trùng đường ruột do ký sinh trùng, virus gây ra là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng tiêu chảy HIV. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể người bệnh HIV đã mắc các bệnh lý nhiễm trùng cơ hội, do tiếp xúc với vi khuẩn, virus, nấm. Ngoài ra, tiêu chảy HIV còn xuất hiện khi một người gặp những tác dụng phụ trong quá trình sử dụng các loại thuốc đặc trị ARV.

Tiêu chảy HIV giai đoạn đầu kéo dài bao lâu

Tình trạng tiêu chảy HIV thế nào, kéo dài bao lâu tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người và nguyên nhân gây bệnh.

Nếu tiêu chảy HIV do nhiễm trùng cấp tính, trong giai đoạn đầu của bệnh, tình trạng này có thể tự thuyên giảm sau từ 1 đến 2 tuần. Hoặc nếu tiêu chảy do tác dụng phụ của thuốc đặc trị ARV, người bệnh chỉ cần thay đổi thuốc theo chỉ định bác sĩ sẽ khỏi.

Ngược lại, những ai mắc HIV mãn tính, có tổn thương nặng về sức khỏe, tình trạng tiêu chảy thường nặng và kéo dài hơn. Lúc này, mọi người cần can thiệp y tế để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nếu tiêu chảy HIV kéo dài.

Địa chỉ xét nghiệm sàng lọc HIV nếu tiêu chảy kéo dài

Tiêu chảy HIV có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe người bệnh nếu không thăm khám kịp thời. Đặc biệt đối với bệnh nhân trong giai đoạn cửa sổ, lúc này, cơ thể thường xuất hiện những triệu chứng tương tự cảm cúm, như sốt, tiêu chảy, đau cơ, phát ban. Tuy nhiên, vì có những dấu hiệu tương tự cúm, nhiều người thường bỏ qua việc xét nghiệm sàng lọc HIV, bỏ lỡ cơ hội chữa trị bệnh trong giai đoạn đầu.

Nếu tiêu chảy kéo dài, từng tiếp xúc với người nhiễm HIV, mọi người nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc để chắc chắn về tình trạng sức khỏe. Điều này giúp kịp thời can thiệp y tế nếu nhiễm HIV. Khi thực hiện xét nghiệm virus HIV, mọi người cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên môn cao, đảm bảo kết quả có độ chính xác cao.

Diag là trung tâm y khoa chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao. Các kết quả tại Diag được tin tưởng nhờ độ chính xác, nhanh chóng, có giá trị cao trong việc điều trị. Diag cung cấp các dịch vụ xét nghiệm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục với chi phí tiết kiệm nhất hiện nay.

Bảng giá Gói xét nghiệm HIV và bệnh xã hội

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD) Xét nghiệm các bệnh về đường tiết niệu sinh dục, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, trùng roi âm đạo, hạ cam, và các bệnh về sinh sản. 550.000 VNĐ
Rapid Plasma Reagin (RPR – Kháng thể không đặc hiệu giang mai) Xét nghiệm bệnh giang mai. 66.000 VNĐ
Syphilis Xét nghiệm bệnh giang mai. 105.00 VNĐ
HIV combo Ag+Ab Xét nghiệm phát hiện kháng nguyên và kháng thể virus HIV. 170.000 VNĐ
Gói xét nghiệm toàn diện Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (16 xét nghiệm) Bao gồm tất cả các gói trên. 800.000 VNĐ

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

Lời kết

Trong bài viết này, Diag đã giải đáp những vấn đề liên quan đến việc tiêu chảy HIV như thế nào, bao gồm triệu chứng, nguyên nhân, và thời gian kéo dài. Nếu xuất hiện tình trạng tiêu chảy hoặc từng tiếp xúc với người nhiễm HIV, mọi người có thể đến cơ sở Diag gần nhất, hoặc liên hệ qua số hotline 1900 1034 để được tư vấn thêm.

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!