Trở lại

Giải đáp: Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

‘Sùi mào gà có ngứa không?’ là điều nhiều người thắc mắc. Tuỳ từng giai đoạn bệnh mà những nốt sùi sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí đau rát, có mủ. Trong bài viết này, hãy cùng Diag tìm hiểu sùi mào gà là gì, dấu hiệu của bệnh, cũng như câu trả lời cho vấn đề sùi mào gà có ngứa không nhé.

Sùi mào gà là bệnh gì? Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà, hay mụn cóc sinh dục, là bệnh tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao qua nhiều đường như quan hệ tình dục, tiếp xúc trực tiếp với dịch (dịch nhầy, nước bọt, máu) của người bệnh, truyền từ mẹ sang con, dùng chung vật dụng…

Những dấu hiệu phổ biến thường thấy của sùi mào gà bao gồm:

  • Đau khi đi tiểu, chảy máu âm đạo khi quan hệ.
  • Khí hư bất thường, có sự khác biệt về màu sắc, độ đặc, thậm chí có mùi hôi.
  • Xuất hiện nốt sùi mọc trong hoặc xung quanh vùng kín, có hình dáng như bông cải hoặc mào gà. Mọc riêng lẻ hoặc thành từng mảng.
  • Vùng kín sưng, đau nhức, ngứa ngáy, và khó chịu.

Xem thêm: Sùi mào gà là gì?

Xét nghiệm HPV
Chỉ từ
450.000
Xét nghiệm 40 type HPV nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31,33....
Sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, bộ phận sinh dục, vòm họng...
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, nhận kết quả online
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Bị sùi mào gà có ngứa không? Giai đoạn mấy của bệnh thì dễ gây ngứa?

Bị sùi mào gà có ngứa không?

Nhiều người thắc mắc rằng ‘bị sùi mào gà có ngứa không.’ Câu trả lời là CÓ. Khi cơ thể bước vào giai đoạn phát bệnh, những triệu chứng mới xuất hiện. Đây cũng là thời điểm mọi người cảm thấy ngứa, rát khó chịu.

Xem thêm: Sùi mào gà có lây không?

Sùi mào gà có ngứa không
Mắc bệnh sùi mào gà có thể gây ngứa ngáy, đau rát, và khó chịu. 

Nhiễm bệnh sùi mào gà giai đoạn mấy thường gặp tình trạng ngứa?

Trong giai đoạn đầu tiên khi nhiễm sùi mào gà, cơ thể sẽ xuất hiện những nốt sần. Các nốt này thường mọc riêng lẻ hoặc thành từng mảng, ở vị trí xung quanh hoặc trong vùng kín. Lúc này, người bệnh thường cảm thấy ngứa, rát, và đau khi đi vệ sinh hoặc trong quá trình quan hệ. Thậm chí nếu nặng hơn, những vết này có thể vỡ, gây chảy máu, mủ, thậm chí là loét.

Xem thêm: Sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà?

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu
Trong giai đoạn đầu khi mắc bệnh, cơ thể sẽ xuất hiện những nốt sần gây ngứa, rát, và đau.

Để đảm bảo an toàn, nếu cảm thấy ngứa ngáy bộ phận sinh dục và nghi ngờ mắc sùi mào gà, mọi người có thể đến cơ sở y tế để xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Diag là trung tâm y khoa chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm sùi mào gà chất lượng cao. Các kết quả tại Diag rất được tin tưởng nhờ sự chính xác, nhanh chóng và có giá trị cao trong điều trị bệnh. Hiện tại, Diag cung cấp hơn 3.000 gói xét nghiệm đa dạng với hơn 30 điểm lấy mẫu trải rộng khắp TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. 

Ưu điểm vượt trội khi lựa chọn xét nghiệm tại Diag:

  • Hệ thống xét nghiệm và phân tích tân tiến đến từ các thương hiệu hàng đầu Abbott, Roche.
  • Hệ thống trung tâm xét nghiệm chất lượng cao đạt chứng nhận ISO 15189 và EQAb.
  • Đội ngũ xét nghiệm, phân tích mẫu nhiều kinh nghiệm cùng các bác sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.
  • Khách hàng có thể đăng ký lấy mẫu, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả trực tuyến ngay tại nhà.

Diag cung cấp những gói xét nghiệm HPV và các bệnh xã hội khác với chi phí tiết kiệm nhất hiện nay.

Bảng giá Gói sàng lọc HPV và các bệnh tình dục 

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
HPV 16 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng.  450.000 VNĐ 
HPV 14 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – Abbott)  Xét nghiệm virus HPV các type 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68 nguy cơ cao, sàng lọc các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, và ung thư vòm họng.   600.000 VNĐ 
HPV 40 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng. 

 

750.000 VNĐ 
Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD) Xét nghiệm các bệnh về đường tiết niệu sinh dục, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, trùng roi âm đạo, hạ cam, và các bệnh về sinh sản. 550.000 VNĐ
Gói xét nghiệm toàn diện Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (16 xét nghiệm) Bao gồm xét nghiệm HIV, giang mai, và Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD). 800.000 VNĐ

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm sùi mào gà và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

Xét nghiệm sùi mào gà
Xét nghiệm sùi mào gà tại Diag bằng cách chọn gói xét nghiệm HPV phù hợp.

Tổng kết

Trong bài viết này, Diag đã trả lời câu hỏi ‘Bị sùi mào gà có ngứa không?’. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh tình dục này, đồng thời biết cách bảo vệ bản thân và gia đình.

 

Xem thêm: Bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm HPV âm tính

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!