Trở lại

Sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà? Sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu. Trong giai đoạn này, người mắc bệnh vẫn chưa phát hiện ra. Vậy sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà, trong giai đoạn đầu có tự khỏi được không? Cùng Diag tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra, chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Vậy, sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà? Bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu, trung bình từ 3 đến 8 tuần. Những ai có sức đề kháng yếu hơn, thì có thể ủ bệnh từ 2 đến 3 tuần.

Tuy nhiên, trong thời gian ủ bệnh, người nhiễm sùi mào gà gần như không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Thế nên, họ thường không nhận ra đã bị nhiễm virus HPV.

Ngoài ra, giữa nam giới và nữ giới cũng có sự khác biệt về thời gian ủ bệnh. Vậy, nam và nữ giới sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà?

Xem thêm: Sùi mào gà là gì?

Xét nghiệm HPV
Chỉ từ
450.000
Xét nghiệm 40 type HPV nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31,33....
Sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, bộ phận sinh dục, vòm họng...
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, nhận kết quả online
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Nam giới sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà?

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam rơi vào khoảng từ 6 đến 8 tháng, thậm chí lâu hơn. Lý do vì cơ quan sinh dục nam có cấu trúc kín, khô ráo, và hệ miễn dịch của họ cũng tốt hơn. Dù virus HPV xâm nhập vào cơ thể vẫn mất nhiều thời gian để thích nghi và phát bệnh.

Tuy nhiên, khi phát hiện, virus đã xâm nhập sâu vào các cơ quan, hệ thống thần kinh trung ương. Điều này vô hình trung khiến việc chữa trị gặp nhiều khó khăn, kéo dài, và tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: Hình ảnh dương vật bị sùi mào gà

Nam giới sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà
Nam giới sau quan hệ tình dục không an toàn từ 6-8 tháng thì bị sùi mào gà.

Nữ giới sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà?

Bộ phận sinh dục nữ có cấu trúc mở, ẩm ướt. Đây là điều kiện lý tưởng để virus HPV xâm nhập, tồn tại, và sinh sôi. Vậy, phái nữ sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà?

Thời gian ủ bệnh của nữ giới khá ngắn, từ 2 đến 3 tháng, thậm chí trong vòng 1 tháng nếu sức đề kháng yếu.  

Xem thêm: Mẹ bị sùi mào gà sinh con có sao không?

Sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Kết thúc giai đoạn ủ bệnh, tốc độ phát triển bệnh sùi mào gà khá nhanh. Cơ thể bắt đầu nổi những nốt sần nhỏ, màu da hoặc hồng nhạt. Các nốt này thường mọc riêng lẻ hoặc liên kết thành từng mảng lớn.

Giai đoạn bùng phát của bệnh thường xuất hiện quanh khu vực âm đạo, hậu môn, cổ tử cung, vùng háng, đùi, dương vật, hoặc bìu. Đến giai đoạn cuối, số lượng nốt sần sẽ tăng lên đáng kể, gây ngứa, rát, đau khi đi vệ sinh hoặc quan hệ, thậm chí chảy máu, mủ. 

Xem thêm: Sùi mào gà có ngứa không?

Sùi mào gà có lây không?
Sùi mào gà phát triển nhanh, xuất hiện quanh khu vực âm đạo, hậu môn, cổ tử cung, đùi, dương vật, bìu…

Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể tự khỏi không?

Sùi mào gà có tốc độ lây lan nhanh, khả năng tái nhiễm cao, chưa có thuốc đặc trị, và chủ yếu chữa theo triệu chứng. Nếu không can thiệp y tế, khả năng tự khỏi khi mắc sùi mào gà gần như không có. 

Khi thăm khám y tế, bác sĩ sẽ điều trị theo triệu chứng và loại bỏ những tổn thương do sùi mào gà gây ra. Nếu chữa trị kịp thời trong giai đoạn đầu phát bệnh, khả năng khỏi bệnh khá cao.  

Ngược lại, nếu không thăm khám và chữa trị kịp thời, bệnh có nguy cơ biến chứng thành nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Khi bệnh bước sang giai đoạn nặng, việc điều trị sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: Sùi mào gà có chết không?

Xét nghiệm sàng lọc virus HPV

Trong giai đoạn ủ bệnh, sùi mào gà không có triệu chứng, nên rất khó phát hiện bản thân có bị nhiễm hay không. Vì vậy, mọi người thường quan tâm rằng sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà, nhất là khi chưa xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào cụ thể.

Nếu nghi ngờ bản thân mắc sùi mào gà, mọi người nên đến cơ sở y tế thăm khám, xét nghiệm, và chữa trị kịp thời.

Xem thêm: Bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm HPV âm tính

Nếu nghi ngờ mắc sùi mào gà, mọi người nên đến cơ sở y tế để thăm khám
Nếu nghi mắc sùi mào gà, mọi người nên đến cơ sở y tế uy tín như Diag để xét nghiệm và thăm khám.

Diag là một trong những trung tâm y khoa đáng tin cậy cung cấp dịch vụ xét nghiệm sàng lọc virus HPV chất lượng cao. Mọi kết quả tại Diag có độ chính xác tuyệt đối, đạt giá trị cao trong quá trình điều trị bệnh. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn dịch vụ tại Diag.

Khách hàng có thể tham khảo các gói xét nghiệm sùi mào gà và các bệnh xã hội tại Diag với chi phí tiết kiệm nhất theo bảng sau:

Bảng giá Gói sàng lọc HPV và các bệnh tình dục

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
HPV 16 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng.  450.000 VNĐ 
HPV 14 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – Abbott)  Xét nghiệm virus HPV các type 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68 nguy cơ cao, sàng lọc các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, và ung thư vòm họng.  

 

600.000 VNĐ 
HPV 40 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng. 

 

750.000 VNĐ 
Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD) Xét nghiệm các bệnh về đường tiết niệu sinh dục, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, trùng roi âm đạo, hạ cam, và các bệnh về sinh sản. 550.000 VNĐ
Gói xét nghiệm toàn diện Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (16 xét nghiệm) Bao gồm xét nghiệm HIV, giang mai, và Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD). 800.000 VNĐ

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm sùi mào gà và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

Xem thêm: Khỏi sùi mào gà có quan hệ được không?

Tổng kết

 ‘Sau quan hệ bao lâu bị sùi mào gà’ là vấn đề được nhiều người quan tâm, khi căn bệnh này chủ yếu lây qua đường tình dục. Nếu nghi ngờ mắc sùi mào gà, mọi người nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc và chữa trị kịp thời, tránh bệnh tiến triển nhanh chóng và để lại những hệ luỵ xấu cho sức khoẻ.

 

Xem thêm: Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!