Trở lại

4 nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới thường gặp

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, do virus HPV gây ra, chưa có thuốc đặc trị. Đặc biệt, đây là căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh. Nắm rõ cơ chế lây bệnh giúp mọi người có thể bảo vệ bản thân. Trong bài viết này, Diag sẽ tiết lộ các nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới thường gặp hiện nay.

Nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới

Dấu hiệu mắc sùi mào gà ở nam giới đầu tiên là nổi mụn cóc, nốt sùi quanh bộ phận sinh dục hoặc vùng lân cận. Đây là căn bệnh chưa có thuốc đặc trị, chỉ có thể chữa trị theo triệu chứng, tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Bệnh có thời gian ủ bệnh kéo dài, đặc biệt đối với những ai có sức đề kháng tốt.

Xem thêm: Sùi mào gà là gì?

Đây là căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh. Những nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới thường gặp bao gồm:

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới thường gặp nhất. Điều này bao gồm hành vi quan hệ qua âm đạo, hậu môn, miệng, và tiếp xúc với cơ quan sinh dục của người nhiễm sùi mào gà. Người quan hệ đồng tính, có nhiều bạn tình cũng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh.

Khi mắc sùi mào gà, cơ thể người bệnh sẽ nổi những nốt sùi quanh bộ phận sinh dục. Nếu phát sinh quan hệ, hoặc tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục của người bệnh, mọi người có nguy cơ mắc sùi mào gà.

Xem thêm: Sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà?

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới thường gặp nhất
Nếu quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, nam giới có thể mắc sùi mào gà.

Sử dụng chung vật dụng cá nhân

Virus HPV có khả năng tồn tại trong môi trường bên ngoài cơ thể. Trong quá trình sử dụng, virus có thể dây lên vật dụng cá nhân của người bệnh, như quần áo, đồ lót, khăn mặt, bàn chải, dao cạo râu, bồn tắm, bồn vệ sinh…

Đây là một trong các nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới, đặc biệt với những ai sống chung với người bệnh. Nếu tiếp xúc hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân với người nhiễm sùi mào gà, virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể.

Xem thêm: BJ có bị sùi mào gà

Tiếp xúc với vết thương hở

Khi một người mắc sùi mào gà, trong máu có virus HPV. Virus này có khả năng lây nhiễm qua vết thương hở trên da. Lúc này, nếu tiếp xúc với vết thương hở hoặc máu người bệnh, mọi người có khả năng lây bệnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới mà nhiều người thường gặp, đặc biệt khi sống chung nhà, sinh hoạt chung môi trường với người bệnh.

Xem thêm: Sùi mào gà có lây không?

Nếu tiếp xúc với vết thương hở hoặc máu người mắc sùi mào gà, có khả năng lây bệnh
Tiếp xúc với vết thương hở của người mắc sùi mào gà có khả năng lây bệnh vì trong máu có virus HPV.

Lây từ mẹ sang con

Lây truyền từ mẹ sang con là nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới từ khi chào đời. Khi mắc sùi mào gà, trong cổ tử cung người mẹ có chứa virus HPV. Trong quá trình sinh nở, em bé có thể bị lây sùi mào gà qua cuống rốn, nước ối, hoặc tiếp xúc với máu, dịch sản.

Xem thêm: Mẹ bị sùi mào gà sinh con có sao không?

Xét nghiệm HPV
Chỉ từ
450.000
Xét nghiệm 40 type HPV nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31,33....
Sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, bộ phận sinh dục, vòm họng...
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, nhận kết quả online
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Chữa sùi mào gà ở nam giới

  • Sử dụng thuốc: Đây là biện pháp chữa trị dành cho bệnh nhân thể nhẹ. Bác sĩ chỉ định dùng thuốc uống, bôi, thuốc đốt để chữa trị trực tiếp trên các nốt sùi. Tuy nhiên, người bệnh có thể cảm thấy đau, rát, và kích ứng.
  • Dùng dao mổ điện: Đây là phương pháp dùng dòng điện cao tần tiêu diệt toàn bộ u nhú, nốt sùi, virus HPV ở vùng bị tổn thương. Phương pháp thực hiện nhanh, hiệu quả, nhưng gây tổn thương cho vùng da xung quanh, để lại sẹo.
  • Dùng laser: Bác sĩ sẽ dùng laser cường độ cao để đốt các nốt u nhú, mụn cóc. Phương pháp này thực hiện nhanh, không ảnh hưởng đến người bệnh. Tuy nhiên, giá thành đắt, có thể bị chảy máu, chậm phục hồi, và để lại sẹo.
  • Nitơ lỏng: Bác sĩ sẽ dùng nitơ hóa lỏng chấm lên nốt sùi để phá hủy mô tế bào. Đây là phương pháp phù hợp để chữa trị sùi mào gà giai đoạn đầu, tuy nhiên người bệnh sẽ cảm thấy đau, sưng sau điều trị.
  • Quang động học ALA-PDT: Đây là phương pháp trị sùi mào gà an toàn, hiệu quả cao. Bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn u nhú, nốt sùi, và tiêu diệt tận gốc virus HPV.

Xem thêm: Hình ảnh dương vật bị sùi mào gà

Cách phòng ngừa sùi mào gà ở nam giới

  • Quan hệ tình dục an toàn.
  • Không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh.
  • Tiêm phòng vaccine HPV.
  • Khám sức khỏe định kỳ.
  • Nếu nghi ngờ mắc bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm sàng lọc, chữa trị kịp thời.

Xem thêm: Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không?

Tiêm phòng vaccine HPV là phương pháp bảo vệ nam giới khỏi sùi mào gà
Tiêm vaccine HPV, xét nghiệm sàng lọc… là một số phương pháp bảo vệ nam giới khỏi sùi mào gà.

Khi nào nên xét nghiệm sàng lọc virus HPV?

Có nhiều nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh kéo dài từ vài tuần đến 6 – 8 tháng, có thể lâu hơn nếu sức khỏe tốt. Nếu nghi ngờ bản thân mắc sùi mào gà, mọi người nên đến cơ sở y tế thăm khám, xét nghiệm, và chữa trị kịp thời.

Diag là một trong những trung tâm y khoa uy tín cung cấp dịch vụ xét nghiệm sàng lọc virus HPV chất lượng cao. Mọi kết quả tại Diag có độ chính xác tuyệt đối, đạt giá trị cao trong quá trình điều trị bệnh. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn dịch vụ tại Diag.

Khách hàng có thể tham khảo các gói xét nghiệm sùi mào gà tại Diag với chi phí tiết kiệm nhất theo bảng sau:

Bảng giá Gói sàng lọc HPV và các bệnh xã hội

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
HPV 16 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng.  450.000 VNĐ 
HPV 14 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – Abbott)  Xét nghiệm virus HPV các type 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68 nguy cơ cao, sàng lọc các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng.  

 

600.000 VNĐ 
HPV 40 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng. 

 

750.000 VNĐ 
Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD) Xét nghiệm các bệnh về đường tiết niệu sinh dục, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, trùng roi âm đạo, hạ cam, và các bệnh về sinh sản. 550.000 VNĐ
Gói xét nghiệm toàn diện Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (16 xét nghiệm) Bao gồm xét nghiệm HIV, giang mai, và Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD). 800.000 VNĐ

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm sùi mào gà và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tại nhà có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

Xem thêm: Bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm hpv âm tính

Lời kết

Có nhiều nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới thường gặp hiện nay. Đây là căn bệnh có khả năng lây nhiễm nhanh, cùng nguy cơ tái nhiễm nhiều lần. Để phòng ngừa lây nhiễm hoặc tái phát, mọi người có thể đến cơ sở Diag gần nhất, hoặc liên hệ qua số hotline 1900 1034 để được tư vấn thêm.

 

Xem thêm: Cuống lưỡi sùi mào gà ở lưỡi

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!