Trở lại

Người bị sùi mào gà có quan hệ được không, khi nào có thể?

‘Khỏi sùi mào gà có quan hệ được không’ là điều nhiều người thắc mắc. Khi nhiễm sùi mào gà, mọi người không được quan hệ tình dục để không ảnh hưởng đến việc chữa trị. Vậy sau khi khỏi sùi mào gà, bao lâu có thể quan hệ? Cùng Diag tìm hiểu về các vấn đề trên, cũng như những điều cần lưu ý sau khi khỏi sùi mào gà.

Khỏi sùi mào gà có quan hệ được không?

Sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây ra, chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục. Đây là căn bệnh có tốc độ lây nhiễm khá nhanh, chưa có thuốc đặc trị nhất định.

Nhiều người thường thắc mắc, liệu sau khi khỏi sùi mào gà có quan hệ được không. Thực ra, khi khỏi bệnh, trong cơ thể người nhiễm vẫn còn lượng virus HPV nhất định. Nếu quan hệ trong thời gian này, nguy cơ lây bệnh vẫn còn khá cao, dù mọi người thực hiện biện pháp an toàn.

Xem thêm: Sùi mào gà là gì?

Quan hệ tình dục không an toàn
Khỏi bệnh sùi mào gà không nên quan hệ ngay vì trong cơ thể vẫn còn lượng virus HPV nhất định. 

Người khỏi sùi mào gà sau bao lâu có thể quan hệ?

Thời gian có thể quan hệ sau khi khỏi sùi mào gà còn tuỳ vào tình trạng của mỗi người. Các yếu tố bao gồm mức độ bệnh, khả năng đáp ứng với phác đồ điều trị, chữa sớm hay muộn, và tinh thần.

Người từng bị sùi mào gà có quan hệ được không, bao lâu có thể? 2 tuần sau khi khỏi bệnh là thời điểm phù hợp cho mọi người quan hệ tình dục. Nguy cơ lây nhiễm trong giai đoạn này khá thấp, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, trong 6 tháng tiếp theo, khi quan hệ tình dục, mọi người cần sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân và người khác.

Xem thêm: Nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới

Cách phòng tránh bệnh lậu
Người bị sùi mào gà có thể quan hệ 2 tuần sau khi khỏi bệnh và cần sử dụng bao cao su.

Hơn nữa, chữa sùi mào gà thường tập trung vào triệu chứng, chưa có thuốc đặc trị. Khi khỏi bệnh, mọi người vẫn nên tái khám theo đúng lịch hẹn để kiểm tra xem virus HPV có còn trong cơ thể không.

Xem thêm: Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không?

Xét nghiệm HPV
Chỉ từ
450.000
Xét nghiệm 40 type HPV nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31,33....
Sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, bộ phận sinh dục, vòm họng...
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, nhận kết quả online
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Cần lưu ý gì sau khi khỏi sùi mào gà?

Để tránh tình trạng tái nhiễm bệnh, mọi người nên lưu ý những điều sau:

  • Giữ vệ sinh phần da, niêm mạc vừa đốt.
  • Có đời sống tình dục an toàn: Sử dụng bao cao su khi quan hệ, không quan hệ với nhiều bạn tình.
  • Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác.
  • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Sùi mào gà có chết không?

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ sau khi khỏi sùi mào gà
Cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ,  giữ vệ sinh phần da vừa đốt… sau khi khỏi sùi mào gà.

Thực hiện xét nghiệm HPV nếu nghi ngờ tái nhiễm 

Cả khi đã khỏi bệnh, nguy cơ mắc sùi mào gà vẫn khá cao, đặc biệt đối với những ai có nhiều bạn tình. Nếu nghi ngờ tái nhiễm, mọi người nên đi tái khám hoặc đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm HPV.

Diag là trung tâm y khoa chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm sùi mào gà chất lượng cao. Các kết quả tại Diag rất được tin tưởng nhờ sự chính xác, nhanh chóng và có giá trị cao trong điều trị bệnh.

Các ưu điểm vượt trội khi lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại Diag:

  • Hệ thống trung tâm xét nghiệm đạt chuẩn chất lượng cao ISO 15189 và EQAb.
  • Sở hữu máy móc xét nghiệm hiện đại từ các thương hiệu hàng đầu Abbott, Roche…
  • Đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm cùng các bác sĩ chuyên môn cao tư vấn thăm khám hoàn toàn MIỄN PHÍ.
  • Đặc biệt, khách hàng có thể đặt lịch xét nghiệm ngay tại nhà, nhận kết quả trực tuyến tại Website hoặc qua SMS.

Diag cung cấp những gói xét nghiệm sùi mào gà và các bệnh xã hội khác với chi phí tiết kiệm nhất hiện nay.

 Bảng giá Gói sàng lọc HPV và các bệnh tình dục

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
HPV 16 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng.  450.000 VNĐ 
HPV 14 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – Abbott)  Xét nghiệm virus HPV các type 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68 nguy cơ cao, sàng lọc các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng.  

 

600.000 VNĐ 
HPV 40 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng. 

 

750.000 VNĐ 
Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD) Xét nghiệm các bệnh về đường tiết niệu sinh dục, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, trùng roi âm đạo, hạ cam, và các bệnh về sinh sản. 550.000 VNĐ
Gói xét nghiệm toàn diện Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (16 xét nghiệm) Bao gồm xét nghiệm HIV, giang mai, và Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD). 800.000 VNĐ

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm sùi mào gà và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

Xem thêm: Từng bị sùi mào gà có sinh thường được không?

Tổng kết

‘Khỏi sùi mào gà có quan hệ được không’ là điều nhiều người quan tâm. Trong vòng 6 tháng sau khi khỏi bệnh, mọi người có thể quan hệ tình dục, nhưng vẫn nên sử dụng biện pháp an toàn để tránh nguy cơ tái nhiễm hoặc lây nhiễm cho người khác.

 

Xem thêm: Sùi mào gà ở miệng trẻ em

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!