Trở lại

Virus HPV type 6 là gì? Virus HPV type 6 có nguy hiểm không?

HPV type 6 là gì? HPV type 6 là một chủng virus gây u nhú ở người, lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. HPV type 6 có nguy hiểm không? Virus HPV 6 và 11 có giống nhau không? là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhằm có thể hiểu rõ để chăm sóc sức khỏe bản thân để tránh những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

HPV type 6 là gì? HPV type 6 và 11 có giống nhau không?

Virus HPV 6 và virus HPV 11 là 2 virus cùng thuộc nhóm virus gây mụn cóc không nguy hiểm cao, nhưng có thể gây ra sự khó chịu, các triệu chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người nhiễm.

Xem thêm: HPV lây qua đường nào? 

HPV type 6

HPV type 6 là một trong những chủng virus HPV (virus gây u nhú ở người) phổ biến và thường liên quan đến sự phát triển của các mụn cóc sinh dục trên cơ thể người bi nhiễm.

Virus HPV thường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục và có thể xuất hiện ở cả nam và nữ.

Xem thêm: 12 type HPV nguy cơ cao là gì?

HPV type 11

Tương tự như virus HPV type 6, HPV type 11 cũng là một trong những chủng virus gây mụn cóc sinh dục ở người.

Tuy nhiên, khác với HPV type 6 thì HPV type 11 lại là chủng virus có khả năng gây ra những thay đổi ở tử cung phụ nữ và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh là nữ.

Xem thêm: HPV type 11

HPV type 6 gây ra bệnh gì?

Mụn cóc sinh dục

HPV type 6 thường gây mụn cóc sinh dục, xuất hiện ở vùng sinh dục và hậu môn dưới dạng nốt nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng. Ngoài ra, HPV type 6 còn có thể gây ra mụn cóc ở các vùng khác như miệng và họng, nhưng điều này ít phổ biến hơn.

Các mụn cóc này gây ngứa ngáy, khó chịu và đôi khi đau rát, có thể lan rộng và tái phát, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Xem thêm: HPV ở miệng

Sùi mào gà

HPV type 6 cũng gây ra sùi mào gà, gây khó chịu cho người bị nhiễm và cón có thể dẫn đếnc ác biến chứng nếu không được chữa trị kịp thời.

Sùi mào gà thường xuất hiện dưới dạng các nốt sùi giống mào gà hoặc bông cải ở vùng sinh dục, hậu môn và đôi khi ở miệng hoặc cổ họng.

Xem thêm: Ung thư cổ tử cung HPV

U nhú đường hô hấp tái phát (RRP)

U nhú đường hô hấp tái phát (RRP) là một bệnh nghiêm trọng do HPV type 6 gây nên.

Bệnh sẽ có các dấu hiệu như: Các khối u nhỏ, lành tính mọc ở đường hô hấp, chủ yếu là thanh quản, gây khàn tiếng, khó thở và có thể dẫn đến tắc nghẽn đường thở, đòi hỏi can thiệp y tế thường xuyên.

Xem thêm: HPV type 52

HPV type 6 có nguy hiểm không?

HPV type 6 thường không gây nguy hiểm đến tính mạng và ít có nguy cơ dẫn đến ung thư.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của mụn cóc sinh dục có thể gây khó chịu, ngứa ngáy và đau rát. Việc mụn cóc xuất hiện nhiều hoặc tái phát thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt hàng ngày của người nhiễm.

Đặc biệt, ở phụ nữ mang thai, mụn cóc sinh dục có thể gây ra các biến chứng trong quá trình sinh nở.

Xem thêm: Bị nhiễm HPV 16 có thai được không?

Cách phòng ngừa HPV type 6

  • Một trong những cách phòng ngừa HPV type 6 hiệu quả nhất là thông qua tiêm vaccine phòng HPV đủ và đúng liệu trình.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục cũng là một biện pháp hữu hiệu để giảm nguy cơ lây nhiễm.
  • Duy trì vệ sinh cá nhân và thực hiện khám sức khỏe định kỳ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và điều trị sớm các triệu chứng liên quan đến HPV.

Xem thêm: Bị nhiễm HPV 18 phải làm sao?

Xét nghiệm HPV type 6 ở đâu nhanh chóng và chính xác?

Tại trung tâm y khoa Diag, xét nghiệm HPV type 6 được thực hiện thường quy bằng kỹ thuật HPV Genotype Realtime PCR là một trong những kỹ thuật xét nghiệm HPV hiện đại. Mẫu xét nghiệm HPV được phân tích trên hệ thống hiện đại Alinitym – Abbott (Mỹ) đem đến kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao, mang đến sự tin cậy cho khách hàng.

Ngoài ra, Diag có hệ thống chi nhánh lấy mẫu xét nghiệm rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và thực hiện xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm được trả qua tin nhắn điện thoại (Zalo/SMS) hoặc có thể tra cứu trên trang website của Diag, hỗ trợ giảm thiểu việc tiêu tốn thời gian di chuyển và công sức chờ đợi.tại nơi thực hiện xét nghiệm.

Hiện tại, Diag đang triển khai các gói xét nghiệm HPV và các bệnh xã hội khác với mức giá tối ưu.

Bảng giá Gói sàng lọc HPV và các bệnh tình dục

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
Pap Smear Xét nghiệm tầm soát virus HPV, một tác nhân có thể gây ra ung thư cổ tử cung. 90.000 VNĐ
HPV 16 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD) Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng. 450.000 VNĐ
HPV 14 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – Abbott) Xét nghiệm virus HPV các type 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68 nguy cơ cao, sàng lọc các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng.

 

600.000 VNĐ
HPV 40 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD) Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng.

 

750.000 VNĐ

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm HPV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

 

Xem thêm: HPV Genotype

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!