Trở lại

Xét nghiệm sùi mào gà giá bao nhiêu?

Sùi mào gà là căn bệnh khiến cơ thể người nhiễm nổi nốt sần tại các bộ phận cơ thể, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày và tâm lý. Bệnh có nhiều đường lây, quan hệ tình dục là con đường phổ biến. Vậy chi phí khám sùi mào gà bao nhiêu nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh? Cùng Diag tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khi nào nên đi khám sùi mào gà?

Nếu phát hiện cơ thể xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, mọi người nên chủ động thực hiện xét nghiệm sùi mào gà: 

 • Nổi nốt sần, u nhú, mụn nhỏ kích thước nhỏ tại bộ phận sinh dục, miệng, và lưỡi. Nốt có kích thước từ 1 đến 2 mm, mọc riêng lẻ hoặc liên kết thành từng mảng lớn.
 • Tiểu buốt, tiểu rắt, và đau khi đi vệ sinh.
 • Cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chán ăn, và sụt cân nhanh chóng.
 • Nhu cầu tình dục giảm.
 • Bất thường về khí hư: Độ đặc, mùi hôi, và màu sắc.
Xét nghiệm HPV
Chỉ từ
450.000
Xét nghiệm 40 type HPV nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31,33....
Sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, bộ phận sinh dục, vòm họng...
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, nhận kết quả online
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà

Chi phí khám sùi mào gà

Hiện nay, có 6 loại xét nghiệm sùi mào gà được sử dụng phổ biến, bao gồm:

 • Xét nghiệm máu: Phù hợp cho những ai mắc sùi mào gà nhưng chưa xuất hiện những dấu hiệu rõ ràng. Xét nghiệm có độ chính xác cao, có kết quả sau 15 – 30 phút.
 • Xét nghiệm Acid Acetic: Thoa trực tiếp lên những nốt sùi, nếu chuyển sang màu trắng thì vùng da này nhiễm bệnh. Đây là cách xác định nhanh sùi mào gà, có kết quả sau 15 phút.
 • Xét nghiệm mẫu vật: Thực hiện khi cơ thể nổi những nốt sùi. Có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên kết quả có độ chính xác cao. Có kết quả sau 1 đến 2 ngày.
 • Xét nghiệm mẫu dịch: Dành cho những ai mắc bệnh nhưng chưa xuất hiện dấu hiệu, thực hiện dựa trên dịch niệu đạo (nam) hoặc âm đạo (nữ). Có kết quả sau 25 – 30 phút.
 • Xét nghiệm HPV Cobas: Là một dạng của xét nghiệm HPV DNA, phát hiện hai type virus HPV-16 và HPV-18. Có độ chính xác cao, có kết quả sau 7 đến 12 ngày.
 • Xét nghiệm HPV PCR: Sử dụng đầu dò Taqman, xác định type virus HPV gây bệnh qua mẫu sinh thiết, quệt cổ tử cung. Có kết quả sau 4 đến 6 tiếng, độ chính xác cao.
Chi phí khám sùi mào gà phụ thuộc vào loại xét nghiệm sùi mào gà cần thực hiện
Chi phí khám bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào loại xét nghiệm sùi mào gà cần thực hiện.

Vậy xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Hiện tại, Diag đang triển khai các gói xét nghiệm sùi mào gà với mức giá tối ưu và kết quả chính xác nhất.

Bảng giá xét nghiệm sùi mào gà và các bệnh xã hội

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
HPV 16 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng.  450.000 VNĐ 
HPV 14 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – Abbott)  Xét nghiệm virus HPV các type 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68 nguy cơ cao, sàng lọc các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, và ung thư vòm họng.  

 

600.000 VNĐ 
HPV 40 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng. 

 

750.000 VNĐ 
Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD) Xét nghiệm các bệnh về đường tiết niệu sinh dục, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, trùng roi âm đạo, hạ cam, và các bệnh về sinh sản. 550.000 VNĐ
Gói xét nghiệm toàn diện Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (16 xét nghiệm) Bao gồm xét nghiệm HIV, giang mai, và Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD). 800.000 VNĐ

Chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Việc lựa chọn phương pháp khám, chữa sùi mào gà phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng, nhẹ ra sao.

Chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền
Phí chữa sùi mào gà phụ thuộc vào phương pháp như đốt bằng laser, ALA-PDT, đốt bằng nitơ lỏng…

Các phương pháp chữa sùi mào gà được ứng dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Đốt bằng dao điện: Đây là phương pháp truyền thống, tác động vào vùng bị sùi mào gà, loại bỏ sự phát triển của virus bằng dòng điện cao tầng. Đau khi thực hiện, để lại sẹo, và lâu lành hơn.
 • Đốt bằng laser: Xác định vị trí và phá huỷ nốt sùi bằng laser, phù hợp điều trị cho những nốt u đơn lẻ. Tuy nhiên, cần thực hiện nhiều liệu trình để trị dứt điểm.
 • Đốt bằng nitơ lỏng: Tác động trực tiếp vào nốt sùi để phá huỷ mô, sau đó bong và tự rụng. Thực hiện nhanh chóng nhưng đau, châm chích ở vùng da bị đốt.
 • Phương pháp ALA-PDT: Phá huỷ tế bào tổn thương, hạn chế ảnh hưởng đến tế bào lành. Phục hồi nhanh, giảm đau đớn.
Phương pháp chữa sùi mào gà  Giá tham khảo 
Đốt bằng dao điện  2.000.000 VND – 2.500.000 VNĐ 
Đốt bằng laser  3.500.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ 
Đốt bằng nitơ lỏng  3.500.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ 
ALA-PDT  2.000.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ 

Cần lưu ý gì khi khám, chữa sùi mào gà?

Trước khi khám sùi mào gà

 • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám, thực hiện xét nghiệm sàng lọc HPV.
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng cần thực hiện xét nghiệm.
 • Ngưng sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da tối thiểu 24 giờ.
 • Không thực hiện khám sùi mào gà khi đang trong kỳ kinh nguyệt.
 • Thông báo trước với bác sĩ, kỹ thuật viên nếu đang mang thai.

Sau khi khám, chữa sùi mào gà

 • Uống nhiều nước, nghỉ ngơi nhiều hơn.
 • Vệ sinh phần da, niêm mạc sau khi đốt.
 • Không sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với người khác.
 • Nên tái khám nếu gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào sau khi xét nghiệm như cảm thấy khó chịu ngay khu vực xét nghiệm, thậm chí chảy máu, đau khi vệ sinh.
Tái khám theo chỉ định của bác sĩ sau khi khỏi sùi mào gà
Lưu ý chọn cơ sở y tế uy tín khi khám, chữa sùi mào gà để có kết quả nhanh chóng và đáng tin cậy.

Nếu có ý định khám, xét nghiệm sùi mào gà, mọi người nên đến cơ sở y tế uy tín để đảm bảo độ chính xác của kết quả.

Diag là trung tâm y khoa chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao. Các kết quả tại Diag rất được tin tưởng nhờ sự chính xác, nhanh chóng và có giá trị cao trong điều trị bệnh. Diag cung cấp những gói xét nghiệm HPV và các bệnh xã hội với chi phí tiết kiệm nhất hiện nay.

Khách hàng có nhu cầu sàng lọc các bệnh do virus HPV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

Tổng kết

Tóm lại, chi phí khám sùi mào gà phụ thuộc vào loại xét nghiệm và dịch vụ của trung tâm y tế. Sùi mào gà có khả năng lây nhiễm nhanh, không xuất hiện triệu chứng trong giai đoạn ủ bệnh. Lúc này, xét nghiệm là cách kiểm tra chính xác nhất, phù hợp cho những ai tiếp xúc trực tiếp hoặc quan hệ với người bệnh.

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!