Trở lại

Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì chính xác?

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, có thời gian ủ bệnh lâu, không xuất hiện triệu chứng trong giai đoạn này. Người nhiễm cũng không chắc chắn về việc mình mắc bệnh hay không. Dẫn đến việc tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cho mọi người xung quanh nếu không thực hiện các biện pháp bảo vệ. Vậy, bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà để có kết quả chính xác nhất?

Bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà?

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu, trung bình từ 2 đến 3 tháng, thậm chí lâu hơn đối với người có sức đề kháng tốt. Trong giai đoạn ủ bệnh, cơ thể người nhiễm không xuất hiện triệu chứng cụ thể. Điều này vô tình khiến mọi người có thể lây cho mọi người xung quanh.

Bênh có tốc độ lây nhiễm nhanh, qua nhiều đường khác nhau. Vậy, bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà để có kết quả chính xác nhất?

Nếu từng phát sinh quan hệ hoặc tiếp xúc cơ thể gián tiếp với người bệnh, mọi người nên chủ động thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus HPV. Nhóm người có đời sống tình dục không lành mạnh, quan hệ với nhiều người không dùng bao cao cao su cũng nên thực hiện xét nghiệm.

Đối với những người xuất hiện những triệu chứng như sau càng nên nhanh chóng xét nghiệm, bao gồm:

 • Nổi nốt sùi, u nhú quanh khu vực cơ quan sinh dục, xung quanh hậu môn, miệng, lưỡi.
 • Cảm thấy đau, rát, ngứa ngáy, khó chịu khu vực vùng kín.
 • Đau, chảy máu khi đi vệ sinh hoặc quan hệ tình dục.
 • Thay đổi bất thường ở dịch âm đạo: có màu lạ, hôi, ra nhiều hơn, đục, nhầy.

Các loại xét nghiệm virus HPV và chi phí

Xét nghiệm máu

Chi phí: Dao động từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ.

Đây là xét nghiệm phân tích mẫu máu, chỉ định cho trường hợp cơ thể chưa xuất hiện triệu chứng rõ ràng. Xét nghiệm có độ chính xác cao, phát hiện virus HPV nhanh chóng.

Xét nghiệm HPV
Chỉ từ
450.000
Xét nghiệm 40 type HPV nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31,33....
Sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, bộ phận sinh dục, vòm họng...
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, nhận kết quả online
Bác sĩ tư vấn miễn phí

Xét nghiệm Acid Acetic

Chi phí: Dao động từ 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ.

Bôi trực tiếp lên nốt sùi trên da, chỉ định để xác định nhanh bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, mọi người vẫn cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu để khẳng định kết quả.

Xét nghiệm mẫu vật

Chi phí: Dao động từ 300.000 VNĐ – 600.000 VNĐ.

Chỉ định thực hiện khi cơ thể bắt đầu nổi nốt sùi. Bác sĩ sẽ thu thập nốt sùi để xét nghiệm, tìm virus HPV. Đây là xét nghiệm có độ chính xác cao, nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.

Xét nghiệm mẫu dịch

Chi phí: Dao động từ 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ.

Đây là xét nghiệm thực hiện dựa trên mẫu dịch niệu đạo, âm đạo, chỉ định thực hiện khi cơ thể chưa xuất hiện triệu chứng bệnh.

Xét nghiệm HPV Cobas

Chi phí: Dao động từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ.

Là một dạng của xét nghiệm HPV DNA, phân tích xác định hai type virus HPV-16 và HPV-18. Có độ chính xác cao lên đến 90%.

Xét nghiệm HPV PCR

Chi phí: Từ 450.000 VNĐ – 800.000 VNĐ.

Sử dụng đầu dò Taqman đặc hiệu qua mẫu sinh thiết, quệt cổ tử cung để xác định chính xác type virus HPV, phát hiện cùng lúc hơn 20 type virus.

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà có kết quả phụ thuộc vào phương pháp cụ thể. Xét nghiệm máu, xét nghiệm Acid Acetic, xét nghiệm mẫu dịch thường có kết quả nhanh nhất, chỉ từ 15 đến 30 phút.

Trong khi đó, với những xét nghiệm có máy móc hỗ trợ, như xét nghiệm HPV PCR kết quả sẽ có từ 4 đến 5 tiếng. Xét nghiệm mẫu vật và xét nghiệm HPV Cobas là hai hình thức trả kết quả lâu nhất, từ 1 đến 2 ngày (xét nghiệm mẫu vật), từ 7 đến 12 ngày (HPV Cobas).

Những điều cần lưu ý khi thực hiện xét nghiệm

Trước khi thực hiện xét nghiệm

Trước khi khám sùi mào gà, mọi người cần lưu ý những điều như sau:

 • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín.
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng cần thực hiện xét nghiệm.
 • Không thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus HPV nếu đang trong kỳ kinh nguyệt. Nên thực hiện sau khi kết thúc kỳ kinh từ 3 đến 5 ngày.
 • Thông báo với bác sĩ, kỹ thuật viên nếu đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai.
 • Ngưng sử dụng tối thiểu 24 giờ đối với các loại thuốc bôi ngoài da.

Sau khi xét nghiệm sùi mào gà

 • Uống nhiều nước, nghỉ ngơi nhiều hơn.
 • Cần liên hệ với bác sĩ nếu đau, chảy máu khi đi vệ sinh, khó chịu ngay khu vực xét nghiệm.

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín

Để đảm bảo độ chính xác của kết quả, khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus HPV, mọi người cần lựa chọn trung tâm y tế uy tín.

Diag là trung tâm y khoa chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao. Các kết quả tại Diag rất được tin tưởng nhờ sự chính xác, nhanh chóng và có giá trị cao trong điều trị bệnh. Diag cung cấp những gói xét nghiệm sùi mào gà và các bệnh xã hội với chi phí tiết kiệm nhất hiện nay.

Bảng giá Gói sàng lọc virus HPV và các bệnh xã hội

TÊN GÓI THÔNG TIN GÓI GIÁ GÓI
HPV 16 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng.  450.000 VNĐ 
HPV 14 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – Abbott)  Xét nghiệm virus HPV các type 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66, 68 nguy cơ cao, sàng lọc các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng.   600.000 VNĐ 
HPV 40 Genotypes Realtime PCR (Định Tính – CE-IVD)  Xét nghiệm virus HPV các type nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 và 68). Sàng lọc nguy cơ ung thư, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc cổ họng.  750.000 VNĐ 
Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD) Xét nghiệm các bệnh về đường tiết niệu sinh dục, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, trùng roi âm đạo, hạ cam, và các bệnh về sinh sản. 550.000 VNĐ
Gói xét nghiệm toàn diện Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (16 xét nghiệm) Bao gồm xét nghiệm HIV, giang mai, và Bộ STIs/STDs 13 Realtime PCR (Định tính – CE-IVD). 800.000 VNĐ

Khách hàng có nhu cầu sàng lọc các bệnh do virus HPV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Diag thông qua các kênh sau:

Tổng kết

Bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà là điều mọi người quan tâm, đặc biệt khi đây là căn bệnh dễ lây qua nhiều đường. Nếu nghi ngờ mắc sùi mào gà, mọi người có thể đến cơ sở Diag gần nhất, hoặc liên hệ qua số hotline 1900 1034 để được tư vấn thêm.

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!