Trở lại

Test Nhanh COVID-19 Và Xét Nghiệm PCR Ở Đâu Tốt, Giá Bao Nhiêu?

Table of Contents


Form Đăng Ký Xét Nghiệm COVID-19

https://www.diag.vn/dang-ky-xet-nghiem-covid

 NHẤP TẠI ĐÂY!

Bên cạnh sự ngần ngại của mỗi chúng ta về việc quay trở lại làm việc sau khi hết chỉ thị 16 thì bài toán đặt ra trong tình hình nan giải hiện nay là làm sao để di chuyển hàng ngàn nhân viên của doanh nghiệp đến cùng một điểm lấy mẫu mà không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo?

Để hỗ trợ người dân truy tìm dấu vết của các ca nhiễm cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc chủ động thực hiện xét nghiệm covid 19, chúng tôi đã triển khai dịch vụ test nhanh COVID-19 và xét nghiệm PCR.

Test Nhanh COVID-19

Dịch vụ test nhanh COVID-19 hiện được xem là giải pháp tối ưu cho phép kiểm tra, đánh giá sàng lọc các ca nhiễm virus nhanh chóng trong cộng đồng với những tính năng như an toàn, đạt chuẩn, nhanh chóng và tiện lợi.

1. Quy Trình Test Nhanh Covid 19 Như Thế Nào?

RdjCV04JTEF4OXHJnVsreyx1hKYJxIBsvpMDERqqUAFdy4Yp6SKGnMU7taekyaEi3btbDECJZ4UpcXeM_1629377437.jpg
Quy trình test nhanh covid 19 được thực hiện qua 5 bước

Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu từ dịch tỵ hầu của khách hàng. Quy trình lấy mẫu được thực hiện trực tiếp tại phòng khám, công ty hoặc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của quý khách.

Bước 1: Chuẩn bị

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chống bệnh truyền nhiễm theo quy định và giữ bộ xét nghiệm cân bằng với nhiệt độ 15-30°C, chuẩn bị khay thử và ghi mã cho khách hàng.

Bước 2: Thu thập mẫu

Nhân viên y tế áp dụng kỹ thuật chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành nhẹ nhàng lấy mẫu trong 15 giây từ mũi của khách hàng.

Bước 3: Tách chiết mẫu

Nhân viên y tế cho que mẫu ngâm trong dung dịch của ống chiết khoảng 1 phút, sau khi thu được đủ lượng dung dịch thì hủy que mẫu đã sử dụng theo quy định đối với chất thải lây nhiễm sinh học.

Bước 4: Thực hiện xét nghiệm

Nhỏ 3 giọt (100 µl) mẫu chiết từ ống vào ô nhận mẫu của khay thử và bắt đầu dùng đồng hồ đếm thời gian. Đọc kết quả sau 15 phút thu thập mẫu.

Bước 5: Đọc kết quả

Thông báo kết quả cho khách hàng dương tính, âm tính. Riêng trường hợp không tìm thấy kết quả (không hợp lệ) do lượng mẫu không đủ hoặc sai quy trình, nhân viên y tế sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đến khi hoàn thành xét nghiệm.

2. Test Nhanh Covid-19 Giá Bao Nhiêu Tiền?

M7PoaeW5ldRlGAKUoBlrRC2H65nso0Fn9CWq2ygY0ZcKQwJCeq18kNunBL7rEK1pPIqdC7CXkqMOottc_1629377578.jpg
Thực hiện dịch vụ test nhanh covid 19 hết bao nhiêu tiền?

Hầu hết, mọi người đều quan tâm test nhanh có chính xác không? Test nhanh covid có đặc điểm là độ nhạy, độ chính xác thấp hơn xét nghiệm RT-PCR. Phương pháp xét nghiệm nhanh COVID-19 trên thị trường có độ chính xác trên 70%.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong tình huống dịch lan ra cộng đồng như tại nước ta hiện nay thì test nhanh là cần thiết. Test nhanh không phải dùng để khẳng định ca bệnh mà dùng để chẩn đoán ca bệnh tại cộng đồng và truy dấu các trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện nay, giá xét nghiệm test nhanh COVID-19 trên thị trường không đồng nhất do xuất xứ và nhà sản xuất của bộ kit test khác nhau. Với mong muốn mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng, tất cả bộ kit xét nghiệm chúng tôi lựa chọn sử dụng đều đã đạt kiểm duyệt của Bộ Y Tế và phổ biến nhất là 𝗣𝗔𝗡𝗕𝗜𝗢 𝗖𝗢𝗩𝗜𝗗-𝟭𝟵 – 𝗔𝗴 Rapid Test của Abbott Diagnostics.

Đây là một trong những Kit xét nghiệm có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay cùng với chi phí hợp lý và đã được kiểm duyệt bởi Bộ Y tế theo công văn 6693/BY_TB_CT, có độ nhạy đạt 91.4% (91.4 % cho các mẫu có giá trị ct ≤ 33) và độ đặc hiệu đạt 99.8%. Bộ kit xét nghiệm 𝗣𝗔𝗡𝗕𝗜𝗢 𝗖𝗢𝗩𝗜𝗗-𝟭𝟵 – 𝗔𝗴 Rapid Test của Abbott Diagnostics được thông qua bởi:

Vậy, test nhanh covid bao nhiêu tiền? khi bạn chọn Diag để thực hiện xét nghiệm, mức giá chính thức tại thời điểm này là 140.000 đồng/mẫu đối với test nhanh SGTI. Trường hợp quý khách yêu cầu lấy mẫu tại nhà thì phí phụ thu là 50.000 – 500.000 đồng/mẫu tùy theo khoảng cách di chuyển và số lượng.

3. Test Nhanh Covid-19 Khi Nào Có Kết Quả?

B46SMiy9i5oR12SAC8sySDPAxGbYfFXD24NnZQokYNjwlMe6W1h8vPHnwZR1aNwuHSj1iYLtA4RwkrvV_1629377697.jpg
Chỉ mất khoảng 15 phút để thực hiện xét nghiệm nhanh tại Diag

Thông thường, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút để thực hiện xét nghiệm nhanh và thông báo kết quả tại chỗ. Tuy nhiên, khi bạn đến với dịch vụ xét nghiệm của Diag, các nhân viên y tế của chúng tôi sẽ xếp lịch xét nghiệm thuận tiện nhất để tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu giãn cách xã hội tốt nhất.

Vì thế, thời gian test nhanh covid 19 sẽ được rút ngắn tối đa. Đồng thời, bạn có thể tra cứu kết quả xét nghiệm trực tuyến nhanh chóng trong vòng 2 giờ và nhận kết quả giấy có chứng nhận của cơ sở y tế trong vòng 1 ngày.

4. Test Nhanh Covid-19 Ở Đâu? 

8tDegqZVVXmQ85VcKSgpOHylFo14pZemwsxzHgr5k1PuIdgFRyy3TFPo1HfCKQpHTsGhtCeEfKTzkvOd_1629377822.jpg
Test nhanh covid 19 ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Test nhanh covid ở đâu? Người dân quan tâm có thể đến các cơ sở y tế và địa chỉ được Bộ Y Tế cho phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 được trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) thông báo.

Danh sách các điểm xét nghiệm nhanh và xét nghiệm PCR tại Thành phố Hồ Chí Minh: Nhấp vào đây.

Tuy nhiên, xét quả xét nghiệm SARS-CoV-2 chỉ có tác dụng tạm thời ở thời điểm đó, nếu chúng ta không thực hiện 5K và không đồng lòng phòng dịch tốt sẽ gây khó khăn trong công tác dập dịch và phát triển nền kinh tế. Chung tay cùng cộng đồng chống dịch, Diag triển khai dịch vụ test nhanh và xét nghiệm PCR với tiêu chí an toàn, đạt chuẩn, nhanh chóng, tiện lợi.

Nhờ vào ưu điểm nổi trội, test nhanh covid-19 có thể tiến hành môi trường bên ngoài, không nhất thiết phải vào phòng thí nghiệm. Điều này giúp việc test nhanh được ưa chuộng, test nhanh có thể thực hiện tại chốt kiểm dịch lưu động, bệnh viện hoặc dịch vụ xét nghiệm tại nhà có sự tham gia của nhân viên y tế để đảm bảo an toàn trong quy trình và mang lại kết quả chuẩn xác nhất.

Thông tin liên hệ:

Phòng Khám Đa Khoa – Trung Tâm Xét Nghiệm Và Chẩn Đoán Y Khoa Medical Diag Center

Địa chỉ: 414-420 Cao Thắng, phường 12, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Xét Nghiệm PCR

Diag Laboratories là một trong các phòng xét nghiệm uy tín được bộ Y Tế cấp phép xét nghiệm COVID – 19 bằng phương pháp Realtime RT- PCR. Chúng tôi tự hào với 17 chi nhánh trải dài khắp các quận huyện thành phố Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại các tỉnh thành lân cận nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu xét nghiệm của khách hàng ở mọi nơi.

hRxh25ghY8X45JjGX6LGqaykRRRRRa6LfvSP9LipnZhSaFeuZD16sGufY78brbYy73Jbxi1hiThNVfF5_1639746435.jpg
Giấy chứng nhận Diag đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT – PCR

1. Quy Trình Xét Nghiệm PCR

JhCUaEz0Rgl8Ym0CorlQlUEhWQ018U0KHUMJEshKJRXHLgvJR5ij0ZoByAEuYTomb6uAsNGZ0QHhJ9PL_1629377963.jpg
Quy trình xét nghiệm RT -PCR gồm 5 bước

Bước 1: Chuẩn bị

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chống bệnh truyền nhiễm theo quy định bao gồm đồ bảo hộ, mũ bảo hộ, tấm che mặt, 2 lớp găng tay y tế, khẩu trang N95, thực hiện khử khuẩn tại khu vực lấy mẫu.

Bước 2: Thu thập mẫu

Nhân viên y tế sử dụng que lấy mẫu và tiến hành lấy dịch từ đường hô hấp (vùng tỵ hầu, dịch họng). Sau đó chuyển dịch lấy được vào 1 ống có sẵn môi trường vận chuyển virus.

Bước 3: Bảo quản mẫu

Nhân viên y tế vận chuyển mẫu bệnh phẩm đến phòng xét nghiệm.

  • Trong trường hợp mẫu bệnh phẩm được vận chuyển tới phòng xét nghiệm trước 48 giờ cần bảo quản ở 2 – 8°C.
  • Trong trường hợp mẫu bệnh phẩm được vận chuyển tới phòng xét nghiệm sau 48 giờ cần bảo quản ở -70°C.

Không bảo quản mẫu bệnh phẩm ở -20°C hoặc ở ngăn đá tủ lạnh.

Bước 4: Đóng gói và vận chuyển mẫu về phòng xét nghiệm

  • Nhân viên y tế tiến hành đậy nắp bệnh phẩm, bọc giấy paraffin bên ngoài, dùng giấy thấm bọc từng mẫu bệnh phẩm và cho vào túi vận chuyển mẫu.
  • Tiếp tục bọc ngoài túi vận chuyển với giấy thấm, bông thấm nước đã được tẩy trùng (Cloramin B) và buộc chặt bệnh phẩm vào túi nilon thứ 2.
  • Cuối cùng, đóng các phiếu thu thập bệnh phẩm và chuyển vào phích lạnh và thực hiện vận chuyển.

Bước 5: Đọc kết quả

Thông báo kết quả cho khách hàng dương tính, âm tính.  Nếu khách hàng có kết quả âm tính cần theo dõi trong vòng 14 ngày để thực hiện lấy mẫu lần tiếp theo như chỉ thị của Bộ Y Tế.

2. Xét Nghiệm Pcr Bao Nhiêu Tiền?

HiocxrrazvGa9MWZqqRqx7HyEXaSAafLLSI6dTRo0KIGHIXLDswVlPig1mGYZQyigjb0d90Z9VniVBne_1629378175.jpg
Xét nghiệm PCR tại dịch vụ hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm pcr có chính xác không và giá bao nhiêu? Xét nghiệm RT-PCR khẳng định virus SARS-CoV-2 với độ chính xác gần 100%.

Tại Diag, mức phí trong thời điểm hiện tại là 550,000 đồng/ mẫu (chưa tính phí lấy mẫu tại nhà cho bệnh nhân có nhu cầu).  Quý khách đăng ký xét nghiệm mẫu gộp 5 có mức giá ưu đãi là 990,000 đồng/ mẫu ( gộp 5) giúp tiết kiệm tối đa chi phí và phù hợp với tập thể, gia đình cũng như các doanh nghiệp.

3. Xét Nghiệm Pcr Bao Lâu Có Kết Quả?

re5PqHaoAMWH71bzEYUJ7Mz0m6fJzHnSpKfGtZTAey5HW7vmZvKuuFEJxJgkGPVu22qYgKl0dDVMj1Tw_1629378326.jpg
Xét nghiệm PCR có thời gian lâu hơn test nhanh nhưng hiệu quả chính xác hơn

Nếu khách hàng chọn test nhanh COVID-19 sẽ nhận được kết quả nhanh trong vòng 15- 30 phút. Tuy nhiên, đối với mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cần thực hiện quy trình lâu hơn, kết quả có sau 5 giờ tại phòng thí nghiệm và với tình hình dịch bệnh lan rộng hiện nay cần thực hiện xét nghiệm pcr cho nhiều đối tượng nên thời gian trả kết quả có thể kéo dài 1 – 2 ngày.

Hiện nay, khách hàng có xu hướng chủ động thực hiện xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe cho người thân và góp phần bảo vệ cộng đồng, các dịch vụ được triển khai kết nối xét nghiệm pcr như phòng khám Diag là lựa chọn phù hợp vì có thể rút ngắn thời gian cho quý khách.

4. Xét Nghiệm Pcr Ở Đâu?

Khách hàng đang băn khoăn xét nghiệm pcr ở đâu thì đây là danh sách các đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 (cập nhật đến ngày 30/12/2021)

Nhấp vào link dưới đây để xem Danh Sách

https://vncdc.gov.vn/danh-sach-cac-don-vi-da-duoc-bo-y-te-cho-phep-thuc-hien-xet-nghiem-khang-dinh-covid-19-cap-nhat-den-ngay-30122021-nd16767.html

Chúng tôi có hơn 23 năm kinh nghiệm trong xét nghiệm và chẩn đoán y khoa và đã phát triển hơn 20 chi nhánh trải dài khắp các quận Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đến với Diag, khách hàng sẽ hài lòng với quy mô rộng lớn, không gian hiện đại, sang trọng, lịch sự và dịch vụ chu đáo, chuyên nghiệp, tận tâm từ các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm.

Đặc biệt, các trang thiết bị của phòng xét nghiệm Diag đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng, hiện đại và chuẩn quốc tế như Abbott, Roche, Sysmex, Thermo Fisher, Arkray.

Được đánh giá là một trong các địa chỉ tin cậy, quý khách có thể đăng ký để đặt lịch xét nghiệm pcr thông qua chúng tôi.

PHynYOVtzT62wlSluiaYwC2GXMH9E4Yh0pxongrFSMksi3tB66KJW1WcXmHIrjTS98f6lJ9hy0egYJ5N_1629378492.jpg
Dịch vụ xét nghiệm PCR ở đâu tốt và uy tín?

 

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!