Trở lại

Tầm Soát Ung Thư Sớm Có Lợi Ích Gì?

Theo thống kê, hiện nay Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao nhất thế giới. Chính vì thế chúng ta không nên chủ quan, cần có biện pháp bảo vệ sức khoẻ ngay từ ban đầu, tránh những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Tầm soát ung thư là một cách chủ động phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn sớm, nhờ vào phương pháp khoa học hiện đại, giúp người bệnh tránh những rủi ro không đáng có.

Tầm Soát Ung Thư Là Gì?

lQEOvUc94Q1mkTYMK5TfSmad0S4NKpnbe1kcuEWjtogJ2pm8to4UHaJAPSv3XaGhsn6pO9UYIcUr84Is_1605588268.jpg
Tầm soát ung thư giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm

Tầm soát ung thư thường được áp dụng đối với những người khoẻ mạnh khi chưa có dấu hiệu ung thư, là phương pháp xác định ung thư khi chưa phát triển thành bệnh.

Tầm soát ung thư có thể hiểu một cách đơn giản là thông qua các xét nghiệm và kiểm tra, các bác sĩ sẽ phát hiện các tế bào gây ung thư. Ngoài ra còn có khả năng cảnh báo và phát hiện ung thư khi chưa chuyển sang giai đoạn ác tính. Từ đó, có hướng điều trị hiệu quả ngay khi bệnh chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Tầm Soát Ung Thư Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

pHxa96aPKRt7MbzDteMxO4AXsxRq7byItqs0istABo2TEtY4KjrE9G7Zr6cJ0hpukgVYJ2DQTIUDbW4a_1605588380.jpg
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng

Hiện nay, tỷ lệ ung thư ở nước ta đang tăng cao, người mắc bệnh ung thư đang dần trẻ hoá. Đa phần đến khi có dấu hiệu ung thư mọi người mới đi làm kiểm tra, lúc này bệnh đã ở giai đoạn muộn gây khó khăn cho việc điều trị, chi phí cao và khả năng phục hồi thấp.

Tầm soát ung thư là phương pháp phát hiện ra tế bào ung thư ngay từ giai đoạn sớm khi chưa xuất hiện dấu hiệu bệnh. Tầm soát ung thư thông qua các xét nghiệm đơn giản, ít tốn kém chi phí nhưng đem lại hiệu quả cao, giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị khi phát hiện bệnh.

Như vậy so với việc điều trị ung thư gây nhiều đau đớn là tổn hại về mặt tinh thần cũng như sức khỏe người bệnh, thì tầm soát ung thư là một cách “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là phương pháp bảo vệ sức khỏe đơn giản, và đưa ra những cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh khá chính xác.

sgYkut4QSXYEE1S6G22vr9d2JR3Il1BwaXCoUhIu7vdPz28EytUKXmhpoIRg0miww5WrjqCSSQARkOR5_1605588958.jpg
Tầm soát ung thư việc điều trị bệnh có hiệu quả cao, giảm nguy cơ tử vong

Những Ai Nên Đi Tầm Soát Ung Thư?

Có nên tầm soát ung thư sớm hay không? Khi nào nên tầm soát ung thư? Chắc chắn đây là thắc mắc chung của mọi người. Và đa phần mọi người đều lầm tưởng rằng khi nào thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường mới cần đi kiểm tra.

Uno2t9K2ipl7D2LEluH5CMfbmZUQD8s8pDKYQfvXnZSUPkBhCjgfMOXuzsQYKHXhX2dGqsRvL7Yr2v27_1605589157.jpg
Chủ động tầm soát ung thư là một cách bảo vệ sức khoẻ

Thật ra ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, ở giai đoạn đầu thường chưa gây ra những dấu hiệu bất thường nào, nhưng đến khi người bệnh bắt đầu suy giảm sức khoẻ thì bệnh đã ở giai đoạn khó điều trị.

Chúng ta có thể tầm soát ung thư như một loại kiểm tra sức khỏe định kỳ, không cần đợi khi cơ thể có dấu hiệu bất thường mới kiểm tra. Tầm soát ung thư sớm tốt nhất là mỗi năm 1 lần. Khi có kết quả kiểm tra bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về thời gian nên tầm soát ung thư tiếp theo.

F3EKCqylIXH3EjHcG3z2DaqQIS82iT4nuNQCjMDsIajY1Bf6wtiK2BalmD1isgNynYHQOX2RPDA3sXgW_1605589301.jpg
Nên tầm soát ung thư định kỳ mỗi năm 1 lần

Tầm soát ung thư sớm không chỉ phát hiện ra bệnh ung thư, thông qua các chỉ số xét nghiệm, các bác sĩ sẽ tư vấn về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách cụ thể để có phương pháp bổ sung, điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt một cách hợp lý để tránh nguy cơ mắc bệnh.

Nên Tầm Soát Ung Thư Ở Đâu?

BlMUdepE4zXiadvk5jssF044DVpIKGAh6bRgPR8iiaqkYydtGaCdxValWAoKnQpM4kwxzVlsfQxCnr6f_1605589404.jpg
Nên tầm soát ung thư ở đâu?

Bệnh viện nào tầm soát ung thư tốt nhất? Để tầm soát ung thư có kết quả chính xác nhất bạn nên lựa chọn các địa chỉ bệnh viện, trung tâm xét nghiệm uy tín đảm bảo chất lượng. Một số bệnh viện tầm soát ung thư tốt nhất bạn có thể tham khảo như:

Địa chỉ ở TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1: Phòng khám có những trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ là giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám.

Địa chỉ: Số 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Bệnh viện chợ Rẫy: Là một trong những bệnh viện có quy mô lớn nhất ở miền nam. Các gói tầm soát ung thư chất lượng cao, đa dạng với mức giá hợp lý, được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thực hiện sẽ đem đến hiệu quả chính xác nhất.

Địa chỉ: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Địa chỉ ở Hà Nội

Bệnh viện K: Là bệnh viện công lập cung cấp các gói tầm soát ung thư đa dạng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản.

Địa chỉ: Bệnh viện K1, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai: Là bệnh viện công lập tuyến đầu cả nước. Bệnh viện Bạch Mai chuyên làm các gói tầm soát ung thư chuyên sâu và thời gian cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn bệnh viện nào vì lý do các bệnh viện công thường tốn rất nhiều thời gian để chờ đợi trong việc lấy số, thăm khám và trả kết quả với những thủ tục rắc rối thì Diag – Trung tâm xét nghiệm chẩn đoán y khoa là một địa chỉ tin cậy rất đáng cân nhắc.

Diag là trung tâm xét nghiệm uy tín hàng đầu với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tận tình, dịch vụ chu đáo và mức giá vô cùng hợp lý phù hợp với nhu cầu khách hàng. Hiện nay Diag cung cấp hầu hết các loại tầm soát ung thư cùng các loại xét nghiệm sức khoẻ khác với thời gian trả kết quả nhanh chóng.

Bên cạnh đó Diag có các chi nhánh trên các quận trung tâm của thành phố thuận tiện cho việc di chuyển. Thêm một điểm cộng nữa, nếu bạn không có thời gian để chờ đợi có thể gọi đến tổng đài 19001717 của trung tâm để được đặt trước lịch khám.

jPVxvA8mmtB55HnmWc5p2drETiyZeFI2KruKqdcinkvQnMvtuSc7kgBj2RIumm3JswfQ3k57sDsDxqjV_1605589662.png
Tầm soát ung thư sớm để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân

Tầm soát ung thư sớm và định kỳ chính là “chìa khóa vàng” giúp chúng ta phòng bệnh ung thư một cách hiệu quả. Việc phát hiện sớm bệnh ung thư nhờ tầm soát có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị bệnh một cách hiệu quả, trị dứt điểm bệnh và tăng tỷ lệ sống sót do biến chứng của bệnh gây nên. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống một cách tốt nhất.

Để tham khảo về các nhóm xét nghiệm và bảng giá, quý khách vui lòng truy cập Tại Đây.

Trang này không thể và không chứa đựng thông tin tư vấn y khoa. Các nội dung này được cung cấp chỉ nhằm mục đích thông tin và tuyên truyền, không thay thế cho bất kỳ tư vấn y khoa nào. Theo đó, trước khi tiến hành bất kỳ hành động nào dựa trên thông tin này, vui lòng gặp nhân viên y tế phù hợp để được tư vấn.

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!