Trở lại

Xét Nghiệm Dị Ứng Lông Chó Và Thông Tin Cần Biết

Xét nghiệm dị ứng lông chó giúp phát hiện bệnh dị ứng thú cưng phổ biến hiện nay. Nhờ cách thức đơn giản, chi phí rẻ mà bạn có thể thực hiện bất kỳ khi nào có ý định nuôi thú cưng trong nhà. Dưới đây là những thông tin chi tiết giúp bạn hiểu hơn về loại xét nghiệm này.

1. Bệnh Dị Ứng Lông Chó Là Gì?

Chó là vật nuôi gần gũi với con người nên việc tiếp xúc gần loài thú cưng này cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, protein có trong nước bọt, da chết, nước tiểu của chó có thể bám trên lông của chúng và trở thành một trong những tác nhân gây dị ứng. Bản thân lông chó không phải là một chất gây dị ứng nhưng chúng lại dễ bị dính các thành phần gây dị ứng như: da chết, bụi, nước bọt,… Vì thế một số người khi tiếp xúc với lông chó hệ miễn dịch xuất hiện những phản ứng bất thường gây nên dị ứng.

Mỗi loại chó khác nhau lại có các loại da chết khác nhau. Vì thế bạn có thể không bị dị ứng với loại chó này nhưng lại có thể dị ứng với loại chó khác. Da chết của chó hoặc một số loại thú cưng nói chung có thể tồn tại trong không khí thời gian dài. Chúng có thể đi vào mắt, phổi và gây nên các vấn đề sức khỏe cho con người.

Một số triệu chứng dị ứng lông chó mà bạn có thể gặp phải như:

 • Ho, thở khò khè hoặc khó thở, nghẹt mũi trong vòng 15 – 30 phút.
 • Mặt, cổ, ngực có thể xuất hiện những vết phát ban đỏ
 • Viêm da, mề đay, mẩn ngứa,… trên da
 • Màng mũi và quanh mắt có thể sưng và ngứa.
 • Những người bị hen suyễn sẽ bị lên cơn hen nặng.
 • Da đỏ ửng khi bị chó liếm.

  xet-nghiem-di-ung-long-cho-2.jpg
  Các triệu chứng thường gặp khi bị dị ứng lông chó như: nghẹt mũi, khó thở, ho, khò khè, viêm da, mẩn ngứa,…

 • Trẻ em dị ứng với lông chó có thể gặp biểu hiện chàm da.

2. Xét Nghiệm Dị Ứng Lông Chó Giúp Chẩn Đoán Chính Xác

Để biết chắc rằng bạn có bị dị ứng lông chó hay không thì ngoài những thăm khám ban đầu bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện xét nghiệm dị ứng lông chó, đặc biệt với những trường hợp dị ứng không rõ nguyên nhân. Đây là phương pháp xét nghiệm giúp tìm ra nguyên nhân gây dị ứng chính xác nhất.

Giá xét nghiệm dị nguyên lông chó (e5) tại Diag Laboratories chỉ với 180.000 VNĐ với thời gian nhận kết quả nhanh chóng, quy trình xét nghiệm đơn giản, an toàn. Ngoài việc xét nghiệm dị ứng dị nguyên đơn lẻ bạn cũng có thể lựa chọn gói xét nghiệm 60 dị nguyên nếu gia đình có tiền sử dị ứng hoặc cơ địa dễ bị dị ứng.

Ci6FiVCvcMzEKyQyj3zHWv5FFTPyAuzLNQHsBAvPn4vjmBgZmyt8EkqeRPVUHKFOhTjZH9IUfNyGDpJ2_1653900015.jpg
Diag Laboratories là địa chỉ xét nghiệm dị ứng uy tín, hiện đại giúp cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh và có độ chính xác cao.

3. Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Dị Ứng Lông Chó

Để giảm thiểu dị ứng lông chó thì cách tốt nhất là bạn không nên nuôi loại thú cưng này trong nhà. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt vẫn phải tiếp xúc với lông chó thì bạn có thể áp dụng một số cách sau:

 • Sử dụng một số loại thuốc để kiểm soát tình trạng dị ứng và hen suyễn khi tiếp xúc với lông chó. Các loại thuốc đó có thể bao gồm: thuốc kháng histamine không kê đơn (OTC), thuốc corticosteroid dùng cho mũi, các loại thuốc thông mũi, tiêm chống dị ứng,…
hQA10b1JReEAahSi0KujFjQNHkyJUvAkMiigLL6sw2oe99jB9pVMsy9oGQWIiNmpMgxiLMKVKEQj97PM_1653900048.jpg
Điều trị dị ứng lông chó có thể sử dụng tới một số loại thuốc
 • Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối và vệ sinh mũi sạch sẽ để loại bỏ các chất gây dị ứng.
 • Tắm và vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng.
 • Trong phòng ngủ, giường đệm thì không nên cho chó tới gần.
 • Thảm trải sàn là một trong những nơi dễ dính da chết và lông chó, vì thế bạn có thể loại bỏ đồ dùng này trong ngôi nhà của mình.
 • Nuôi chó ở một khu riêng ngoài sân, vườn.

Chọn nuôi những loại chó không gây dị ứng với bạn.

xet-nghiem-di-ung-long-cho-5.jpg
Khi xét nghiệm cho biết bạn bị dị ứng lông chó thì hãy tìm hiểu kỹ về loài chó gây dị ứng cũng như có cách phòng tránh phù hợp
 • Nếu gia đình bạn không nuôi chó nhưng bạn bè, người thân nuôi thì bạn cũng nên thận trọng khi tiếp xúc với họ.

Dị ứng lông chó mèo nói chung đều có nguyên nhân khá giống nhau. Vì thế khi có ý định nuôi thú cưng bạn cần tìm hiểu kỹ về loại vật nuôi đó cũng như thực hiện xét nghiệm dị ứng lông chó, mèo tại các phòng khám da liễu hoặc cơ sở xét nghiệm uy tín trước khi đưa chúng về nhà. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về dị ứng vật nuôi cũng như tầm quan trọng của xét nghiệm dị ứng lông chó hiện nay.

Trang này không thể và không chứa đựng thông tin tư vấn y khoa. Các nội dung này được cung cấp chỉ nhằm mục đích thông tin và tuyên truyền, không thay thế cho bất kỳ tư vấn y khoa nào. Theo đó, trước khi tiến hành bất kỳ hành động nào dựa trên thông tin này, vui lòng gặp nhân viên y tế phù hợp để được tư vấn.

Để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí!